Tôi tên là Hoài Nam hiện là giáo viên trường THPT . Nam được biết đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc trong một lần đi chữa bệnh vẩy nến, sau khi chữa bệnh mình cảm thấy đây không chỉ là nơi chữa bệnh hiệu quả mà các thầy thuốc ở đây cũng rất gần gũi với bệnh nhân.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Sau một buổi đi dạy về tự dưng mình thấy ở bên cánh tay phải rất ngứa, mình cố gắng gãi thì càng gãi càng ngứa, cứ nghĩ là bị con gì cắn nên mình mặc kệ. Nhưng cảm giác chỗ gãi cứ rần rần và chỉ muốn gãi, hôm sau lên bục giảng vừa giảng bài thỉnh thoảng mình vẫn phải gãi vì cảm giác rất ngứa và khó chịu. Khi về kiểm tra thì mình thấy một vùng cánh tay của mình nổi lên những đám mảng đỏ, từng vùng nhỏ, có vùng cũng rất lớn.

Nam đã ra tiệm thuốc và hỏi thì người ta nói mình bị dị ứng và đưa thuốc bôi ngoài da cho Nam về bôi. Nhưng bôi đã mấy ngày mà không thấy đỡ, các đám đỏ thì có vẻ ngày càng lan rộng hơn, mình thì càng cảm thấy ngứa hơn. Những đám đỏ cũ mình thấy xuất hiện những vẩy khô màu trắng, làm mình cảm thấy rất khó chịu, nhất là mỗi khi đứng trên bục giảng, đứng trước em học sinh mặc dù rất ngứa nhưng phải kìm chế .

Không chịu đựng được nữa, Nam quyết đinh đi khám ở bệnh viện thì được biết mình mắc bệnh vẩy nến cấp tính. Nghe thế mình nghĩ là chuẩn đoán được bệnh thì việc chữa bệnh chắc cũng sẽ hiệu quả, nhưng mình đã nhầm. Các bác sĩ không chỉ kê rất nhiều những loại thuốc uống, cộng cả thuốc bôi ngoài da nhưng sau khi tôi sử dụng thì tình hình bệnh cũng không mấy khả quan. Nam có cảm giác các đám đỏ đang lan dần ra ngoài vai.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Ai chỉ bài thuốc nào hay Nam cũng thử nhưng không mang lại kết quả gì, mình bắt đầu cảm thấy lo lắng cho tình trạng bệnh của mình. Mình cũng không thể đứng trước học sinh mà gãi hết chỗ này đến chỗ kia được. Đang cảm thấy chán nản thì một hôm ngồi nói chuyện với anh bạn đồng nghiệp tâm sự tình trạng bệnh cho anh này nghe. Vừa nghe xong anh trách sao không nói sớm, anh biết được Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có những bài thuốc chữa bệnh vẩy nến rất hay.

Vợ anh cũng đã từng mắc bệnh còn nặng hơn mình, các vết vảy nến không chỉ gây ngứa, đau mà còn nứt ra tới mức vợ anh còn chảy cả máu nhưng khi anh đưa vợ tới Trung tâm này chữa bệnh thì chỉ một thời gian, vừa uống thuốc kết hợp với những bài thuốc bôi ngoài da một thời gian các vết vẩy tự rớt xuống, khô dần và thu hẹp lại. Tới nay, bệnh còn chưa tái phát, anh còn dặn tôi cần đi tới đó khám sớm không nên để tới khi bệnh thành mãn tính sẽ rất khó điều trị.

Nghe lời anh Nam cũng đã đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám và điều trị bệnh. Sau khi khám và biết tình hình bệnh của Nam, các thầy thuốc ở đây đã kê đơn thuốc trong thuốc tôi chỉ thấy có thuốc bôi ngoài, mình hơi thắc mắc thì được biết bệnh của mình mới phát, đang ở mức độ nhẹ nên chỉ cần thuốc bôi ngoài da là có thể khỏi. Khi Nam sử dụng thuốc được mấy ngày thì các vết vẩy nến bắt đầu khô lại, các đám cũng không còn màu đỏ, cảm giác ngứa cũng bớt đi rất nhiều. Sau khi sử dụng một thời gian thì bệnh khỏi hẳn, cho tới nay bệnh cũng chưa tái phát, Nam rất mừng và thầm cảm ơn các thầy thuốc ở đây.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Bình luận

Bình luận

Top