Khi bị bệnh vẩy nến da dầu nên dùng loại dầu gội nào tốt nhất ? Vẩy nến da đầu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu do da đầu ngứa, tróc vẩy,… Bài viết dưới đây gợi ý cho các bạn 2 công thức dầu gội từ nguyên liệu tự nhiên vừa có tác dụng trị bệnh vẩy nến da dầu vừa giúp làm đẹp tóc. Hãy cùng tham khảo để áp dụng với những hướng dẫn dưới đây.

Gội đầu với tinh dầu sả, giấm táo trị vẩy nến da đầu

2 công thức dầu gội tự nhiên trị vẩy nến da đầu hiệu quả

– Chuẩn bị nguyên liệu: 

2 – 3 giọt tinh dầu sả

1/2 ly giấm táo

2 – 3 giọt tinh dầu hương thảo.

– Cách thực hiện: các nguyên liệu trộn đều pha trong một ly nước. Sau khi làm ướt tóc, bạn dùng hỗn hợp này bôi đều lên tóc và da đầu, để khoảng 10 phút rồi gội lại với nước sạch (không cần sử dụng dầu gội đầu). 

Các nguyên liệu trên đều có tính kháng khuẩn mạnh mẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, trị gầu, loại bỏ triệu chứng bệnh vẩy nến da đầu và các bệnh nhiễm trùng do nấm trên da đầu hiệu quả. Thực hiện phương pháp này 2 lần/tuần sẽ giúp da đầu được khỏe mạnh, giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến và thúc đẩy mọc tóc.

Gội đầu với dầu dừa và tinh dầu sả

2 công thức dầu gội tự nhiên trị vẩy nến da đầu hiệu quả

– Nguyên liệu chuẩn bị:

1 chén dầu dừa (hoặc dầu hạnh nhân)

3 – 4 giọt tinh dầu sả.

– Cách thực hiện: bạn trộn đều 2 nguyên liệu, bôi đều lên da đầu rồi thực hiện masage nhẹ nhàng cho dưỡng chất ngấm vào da đầu. Bạn có thể thực hiện hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm, gội đầu lại vào sáng hôm sau. Cả tinh dầu dừa và sả có tác dụng kháng khuẩn giúp trị gầu, loại bỏ da bong tróc đồng thời cung cấp dưỡng chất thiết yếu giúp da đầu chắc khỏe, ngăn rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc. Công thức này cũng giúp làm đẹp tóc tự nhiên rất tốt. Đây cũng được coi là một trong những biện pháp tốt nhất giúp điều trị bệnh vẩy nến da đầu, gàu và một số vấn đề về da đầu khác.

Mách bạn:

– Nếu bạn đang có các triệu chứng hay đang gặp các vấn đề về nhiễm trùng da đầu, hãy thêm một vài giọt tinh dầu sả vào dầu gội đầu hàng ngày của bạn. Nó không chỉ giúp làm tăng hương thơm mà còn làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa rụng tóc.

– Chị em phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên dùng tinh dầu sả vì có thể gây ra tình trạng kích thích chảy máu kinh nguyệt và dẫn đến sảy thai.

– Tinh dầu sả có tính kháng khuẩn cao, nếu lạm dụng có thể khiến da đầu bị khô và gây ra tác dụng phụ. Vì vậy, bạn nên thử trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Và sau khi dùng nên bôi thêm một loại dưỡng ẩm nào đó.

2 công thức dầu gội tự nhiên trị vẩy nến da đầu hiệu quả

Bình luận

Top