Bệnh vẩy nến rất ngoan cố, khó chữa tận gốc, mặc dù không trực tiếp nguy hại đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống, vì vậy mới được xưng danh là “ ung thư không chết”. Tuy bệnh vảy nến khá phổ biến nhưng chúng ta còn chưa hiểu biết hết về bệnh và  có rất nhiều hiểu nhầm về bệnh này.


Vẩy nến lây nhiễm: Nhìn thấy bộ dạng người bị vẩy nến tróc da, rụng lả tả trên cơ thể, không ít người cố ý tránh xa, giống như tránh xa bệnh truyền nhiễm. Trên thực tế, bệnh vẩy nến không lây nhiễm, đây là sự thực đã được chứng minh.

Vẩy nến chữa trị không được: Mặc dù bệnh này có nhiều đặc tính dễ tái phát, nhưng chuyên gia chỉ ra, chỉ cần người bệnh tiến hành theo đúng quy phạm của khoa học sẽ có hiệu quả tốt. Đồng thời kết hợp với bác sỹ điều trị, chú ý giữ tâm trạng và trạng thái sinh hoạt thường ngày tốt, sạch sẽ.

Vái tứ phương: Nhiều người bệnh nghe thầy lang kia “chữa là hết bệnh” chạy tới, nghe bà lang nọ có thuốc hay lại tìm sang… mà không biết rằng chữa trị bệnh vẩy nên rất phức tạp. Việc thiếu lòng tin vào sự kiên trì lâu dài, vội vàng đi tìm thầy lang, thuốc tốt, thậm chí tin vào lời tuyên truyền “chữa một lần là khỏi” sẽ khiến họ dễ bị lừa.

Tin quảng cáo lạm dụng thuốc: Nhiều năm trở lại đây không ít người bị vẩy nến đều có hiện tượng đang kiên trì chữa trị nhưng bệnh ngày càng nặng, mảng tróc da ngày càng nhiều, chỉ vì tin vào quảng cáo, lạm dụng thuốc uống và bôi. Không ít người kiên trì chữa trị mấy năm, thậm chí mười mấy năm nhưng rồi tin vào mê tín làm cho da một diện tích da rộng lớn bị tổn thương trầm trọng.

4 hiểu lầm lớn về bệnh vảy nến

Bình luận

Top