Bệnh vẩy nến là một căn bệnh phổ biến ở các bệnh da liễu thường gặp. Đặc điểm của bệnh này là từng mảng da khô, bị bong tróc ở vùng tay, chân , đầu gối, khuỷu tay. Nặng thì sẽ lây lan toàn thân, mặc dù không gây nguy hiểm nhưng nó gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bị mắc phải. bệnh rất khó điều trị khỏi một cách hoàn toàn và dứt điểm. Hiện nay có rất nhiều cách thức chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc đông y. Người ta chọn phương pháp này đơn giản vì họ muốn được điều trị một cách an toàn tránh các tác dụng phụ có hại của các phương pháp khác có thể gây ra.
 


Bài thuốc đông y điều trị bệnh vẩy nến an toàn 

Chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc đông y

Chữa vảy nến bằng thuốc nam kết hợp với chế độ điều trị vảy nến, có thể dùng và rất hữu nghiệm.
 
Bài thuốc 1:Bao gồm những loại thuốc sau:
Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ… mỗi thứ 12g, sắc uống trong 1-2 ngày, mỗi ngày 2 lần!
 

Bài thuốc đông y điều trị bệnh vẩy nến an toàn 

 
Cách dùng: Đây là một thang thuốc uống trong 1 – 2 ngày, mỗi thứ 10 – 12g. Sau khi uống thuốc xong thì lấy bã đun them 1 ít nước và tắm, ngâm để cho lớp da chết bong ra.
 
Bài thuốc 2: Dùng cho bệnh vẩy nến kéo dài:
Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.
Sắc uống ngày 1 lần.
Thuốc rửa ngoài thì dùng : Hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa. Nấu nước ngày rửa 1 lần.
 
Bài thuốc 3: Thuốc ngâm rửa cho trường hợp bị toàn thân trên diện rộng:
Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g, sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.
Ngoài uống thuốc ra thì phải kết hợp với phương pháp sau để dieu tri vay nen hiệu quả
– Các chế độ ăn uống, ngủ nghỉ.
– Cách thức sử dụng thuốc mỡ, thuốc bôi.
– Day huyệt và điều hòa lại cơ thể.
 
Ngoài cách chữa vẩy nến bằng thuốc nam ra còn có các cách điều trị vẩy nến bằng thuốc mỡ, thuốc bôi, nhưng thuốc tây có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến các thế hệ sau.
Các loại thuốc Tây như: thuốc mỡ axit salixitic, kem chứa thành phần steroid, thuốc mỡ chứa thành phần calcipotriene, thuốc chứa Anthralin…. Mặc dù có tác điều trị vẩy nến nhanh chóng, hiệu quả làm giảm bớt bệnh nhưng nó chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến cơ thể, vì vậy nên nghe theo chỉ dẫn kỹ càng của bác sĩ.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh vẩy nến an toàn

Bình luận

Top