Tình trạng da bị thô ráp, nứt nẻ và bong tróc là những triệu chứng đặc trưng của bệnh á sừng. Đây là căn bệnh viêm da cơ địa thường hay phát triển mạnh vào mùa đông. Bệnh á sừng diễn tiến dai dẳng ,hay tái phát và đặc biệt chưa có cách chữa trị triệt để khiến nó trở thành nỗi khiếp sợ của người bệnh.Dưới đây là một số triệu chứng bệnh á sừng giúp mọi người sớm phát hiện ra căn bệnh này để có cách điều trị kịp thời nhằm khống chế bệnh phát triển nặng.

Biểu hiện bệnh á sừng
– Bệnh có thể phát triển ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên đa số trường hợp bệnh nhân đều mắc bệnh ở các đầu ngón tay, chân, gót chân. 
– Vùng da bị bệnh á sừng thường khô ráp, tróc da, nứt nẻ ở ria, gót chân và đầu các ngón.Vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào vùng da bị bệnh gây nhiễm trùng, sưng tấy nếu như người bệnh không biết vệ sinh da đúng cách.
– Bệnh hay gặp nhất vào mùa hè và mùa đông.Vào mùa hè, vùng da bệnh bị ngứa, nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì lỗ chỗ. Vào mùa đông, tình trạng nứt nẻ càng nặng, phần da bệnh dễ bị toác ra, rớm máu, nứt sâu ở gốc ngón gọi là đứt cổ gà, đi lại đau đớn.
Nguyên nhân bệnh á sừng
– Đây là căn bệnh ngoài da mãn tính. Tuy nhiên một số người bệnh có thể tự khỏi khi đến tuổi dậy thì, mang thai, mãn kinh…do có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Bệnh á sừng có triệu chứng gì?

Bình luận

Top