Vẩy nến là một bệnh ngoài da phổ biến hiện nay. Đây là căn bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng là vấn đề lớn đối với thẩm mỹ, tâm lý và những hệ lụy của nó. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh vẩy nến. Chế độ ăn uống hợp lý có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh vẩy nến cần hạn chế ăn để tránh cho bệnh phát triển nặng hơn.

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì?

Người bệnh vẩy nến cần tránh ăn đồ chiên, nhiều dầu mỡ

Chế độ ăn kiêng cho người bệnh vẩy nến

Ăn uống có tác động nhiều đến diễn biến của bệnh vẩy nến. Theo đó, các chuyên gia và bác sĩ chuyên trị khuyên người bệnh cần hạn chế ăn một số loại thực phẩm dưới đây vì có thể sẽ làm cho bệnh chuyển biến xấu đi.
-Thịt: thịt là nguồn cung cấp lượng protein và các chất rất cần thiết và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với người bệnh vẩy nến nên hạn chế ăn loại thực phẩm này vì có chứa nhiều arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy. Thay vào đó, các bạn có thể cung cấp protein cho cơ thể từ cá, ngũ cốc chưa qua chế biến (đậu xanh nguyên vỏ, gạo lức…).
– Sữa: sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên cũng chính vì tác dụng tạo chất nhờn cho cơ thể mà những người bị bệnh vẩy nến không nên bổ sung vì sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế một số loại thực phẩm cùng loại như pho mai, kem và sữa chua trong chế độ ăn uống của mình.
– Rượu bia: đây là loại thực phẩm cần tránh đối với nhiều bệnh chứ không riêng gì bệnh vẩy nến vì độ cồn là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng. Hơn nữa, tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ rất nhiều ở người có cơ địa vẩy nến. Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm chứa chất lên men, kích thích khác như nước ngọt, trà đậm, cà phê thuốc lá, hoặc các loại thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ nướng, chiên…
– Đường: đường và các thức ăn chứa lượng đường nhiều như ngô, mật ong và các chất ngọt khác cũng lầ những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh vẩy nến.
Trên đây là một số loại thực phẩm không có lợi cho những người bị bệnh vẩy nến. Do đó, các bạn cần hạn chế tối đa việc cung cấp vào cơ thể, tránh tình trạng bệnh phát triển nặng hơn. Cùng với đó, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị và lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bạn cũng thường xuyên giữ gìn vệ sinh thân thể, tránh làm trầy xước vùng da bị bệnh để tránh lan rộng.

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì?

Bình luận

Top