Câu hỏi:

Cháu là Trần Thị Thảo năm nay 20 tuổi, trong 5 năm qua cháu rất khổ sở vì bị bệnh vẩy nến thể giọt hoành hành trên da của mình. Trước đây lúc đầu chúng chỉ xuất hiện trên da đầu với kiểu đóng vẩy dày, lúc đó cháu chỉ nghĩ da đầu mình chỉ bị giàu thôi nhưng một thời gian sau, tóc cháu bị rụng nhiều, những mảng vẩy nến đó lan dần xuống mặt. Từng nốt đỏ hồng thành từng đám và khi cậy lên thường rất khô và đau rát. Cháu đã từng tới bệnh viện khám, các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị vảy nến thể giọt, và có cắt thuốc cho cháu về nhà uống, kèm theo đó các bác sĩ cũng giải thích thêm cho cháu hiện bệnh này rất khó chữa cần phổi hợp thêm cách sinh hoạt hợp lý thì bệnh mới nhanh khỏi. Nghe vậy cháu rất buồn, về uống thuốc được hơn một năm mà bệnh cháu chẳng biến chuyền gì lại hay gặp phải tác dụng phụ mà thuốc tây gây ra. Từ đó tới nay cũng vài năm rồi, cháu không sử dụng thêm thuốc gì hay cách điều trị gì nữa. Cháu muốn nhờ các chuyên da chuyên khoa da liễu giúp cháu trả lời thắc mắc nếu bệnh của cháu chữa mãi bằng tây y mà không khỏi được vậy cháu chuyển qua Đông y liệu có chữa khỏi dứt điểm được không thưa bác sĩ! Cháu rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn!
 
 
Bệnh vẩy nến thể giọt nên chữa trị bằng phương pháp nào? 

 

Lời khuyên từ chuyên gia

 
Chào cháu, bệnh của cháu là vảy nến thể mủ mà trong một thời gian dài như vậy cháu chỉ sử dụng mình phương pháp Tây y rồi thôi, như vậy là không nên, cháu nên có biện pháp can thiệp điều trị sớm để bệnh khỏi một cách dứt điểm lấy lại cuộc sống bình thường của mình. Còn đối với phương pháp Tây y điều trị bệnh vẩy nến trong một thời gian dài thì  có thể cho hiệu quả nhanh, xong không phải ai cũng đáp ứng tốt với thuốc mà bên cạnh đó thuốc thường gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn trong một thời gian dài đùng thuốc như: gây buồn nôn, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng tới khớp, tim mạch….chính những tác dụng phụ này đôi khi lại kéo bệnh nhanh chóng trở lại chứ không phải là điều trị bệnh nữa. Tuy nhiên nếu sử dụng các loại thuốc tây điều trị bệnh  vẩy nến thì cháu có thể tới bệnh viện có uy tín chuyên môn cao để được điều trị đúng hướng và theo từng liệu trình một như thế sẽ hạn chế tác dụng phụ của thuốc xuống mức thấp nhất.
 
Đối với vấn đề cháu hỏi là dùng thuốc Đông y có thể trị bệnh vẩy nến thể giọt triệt để được không, câu hỏi này không thể trả lời rằng có hay không cho cháu được, vì thứ nhất, còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, thứ hai còn phụ thuộc vào mức độ bệnh, thứ ba cháu phải tìm đúng lương y giỏi thực sự.  Việc chữa bệnh vảy nến bằng phương pháp đông y là một lợi thế có thể ngăn ngừa các tác dụng phụ diễn ra trên cơ thể, thích hợp cho việc điều trị lâu dài. Cháu có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân của mình. Chúc cháu sớm trị bệnh thành công!

Bệnh vẩy nến thể giọt nên chữa trị bằng phương pháp nào?

Bình luận

Top