Bệnh vẩy nến là căn bệnh mãn tính gây ra nhiều hậu quả nhất trong các bệnh lý về da. Theo thống kê thì người ta nhận thấy hầu hết những người mắc bệnh vẩy nến có thể trở nên trầm cảm do những biểu hiện của bệnh ra bên ngoài trông rất thiếu thẩm mỹ. Việc điều trị cũng chỉ là giúp kiểm soát tình hình chứ không thể chữa được khỏi hoàn toàn bệnh. Các vùng da thường xuyên xuất hiện bệnh vẩy nến mà bạn có thể biết để phát hiện bệnh một cách sớm nhất nhé!

Các vùng tổn thương thường gặp ở bệnh vẩy nến 

1. Vẩy nến gây thương tổn da

Da là vùng chủ yếu mà bệnh vảy nến ngựa trị, thường bệnh vẩy nến ở da có một số triệu chứng như: những các dát đỏ có vẩy trắng phủ trên bề mặt da, vẩy dày, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong và giống như giọt nến. Những mảng đó này có rất nhiều hình dáng, kích thước khác nhau với đường kính từ 1- 20 cm hoặc lớn hơn, thậm chí có thể lan ra toàn thân.
Những vùng hay tì đè, cọ xát như: khuỷu tay, đầu gối, rìa tóc, vùng xương cùng, mông chính là những nơi dễ xuất hiện dấu hiệu của vảy nến nhất . Tuy nhiên nếu không được điều trị triệt để, bệnh có xu hướng lan rộng và cuối cùng là lan ra toàn thân, gây rất nhiều khó chịu và mất thẩm mỹ.

2. Vẩy nến gây tổn thương vùng móng

Vùng móng cũng là nơi mà bệnh vẩy nến hay xuất hiện, ngoài chủ yếu gây ra ở da thì ở móng cũng có thể gây tổn thương vùng móng với các triệu chứng như: các móng sẽ ngả màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt, có thể móng dày, dễ mủn hoặc mất cả móng, không những mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả sinh hoạt của bệnh nhân.
Tuy bệnh  vẩy nến không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng tiến triển lâu dài, theo từng đợt. Vì là mạn tính nên chỉ có thể kiểm soát tình hình và bệnh cũng rất dễ tái lại. Có khi sau một thời gian điều trị, bệnh ổn định, nhưng nếu không duy trì chế độ điều trị, sinh hoạt, làm việc hợp lý thì các thương tổn lại tái phát.
Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra một số lời khuyên để giảm bớt tình trạng tổn thương do bệnh vẩy nến gây ra thì bạn nên đi khám thường xuyên, uống thuốc đều đặn do bác sĩ kê, và bổ sung thêm các thực phẩm chức hữu ích giúp bệnh sớm được cải thiện nhé! 
Chúc các bạn thành công! 

Các vùng tổn thương thường gặp ở bệnh vẩy nến

Bình luận

Top