Bệnh mề đây là một phản ứng mao mạch dưới da do cơ thể kháng lại các dị  nguyên bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây ra hiện tượng ngứa, nổi mẩn đỏ, da sưng phù,… Tùy vào thời gian xuất hiện bệnh cũng như mức độ nghiêm trọng mà người ta chia bệnh mề đay ra làm 2 loại khác nhau đó là bệnh mề đay cấp tính và bệnh mề đay mãn tính. Mặc dù không khác nhau nhiều nhưng mề đay mãn tính có nhiều điểm khiến mọi người cần phải lưu ý hơn, bài viết hôm nay chúng ta sẽ nói kỹ hơn về mề đay mãn tính cũng như cách chữa bệnh mề đay mãn tính như sau: 

me-day-man-tinh

Cách chữa bệnh mề đay mãn tính

Bệnh mề đay mãn tính là gì? 

Bệnh mề đay mãn tính chính là tình trạng bệnh mề đay tái phát liên tục kéo dài và những triệu chứng gây ra nghiêm trọng hơn và một điều nữa đó là chữa trị mề đay mẫn ngứa thường khó dứt điểm hơn. Theo thống kê thì có tới 60% người mắc bệnh nổi mề đay mãn tính có thể tự khỏi sau một vài năm xuất hiện liên tục, số còn lại có thể theo người bệnh tới suốt đời. 

Việc điều trị mề đay mẫn ngứa muốn cho kết quả cao thì cần phải xác định nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng nổi mề đay từ đó có cách điều trị phù hợp trị khỏi bệnh. Thuốc tây trị bệnh mề đay mẫn ngứa đang dần được hạn chế do thuốc tây cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh mẫn ngứa nổi mẫn ngứa nên hầu hết trị bệnh thường dùng tới phương pháp đông y. 

Cách điều trị mề đay mẫn ngứa bằng thuốc Đông y 

Việc điều trị bệnh mề đay mãn tính dùng thuốc đông y sẽ giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn, về lâu về dài sẽ giúp trị mề đay mãn tính tận gốc hơn hẳn. Đồng thời sử dụng thuốc đông y trị bệnh bạn sẽ không phải lo lắng gì đến tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải. Một số bài thuốc đông y trị mề đay mẫn ngứa bằng thuốc đông y mà mọi người có thể tham khảo như sau: 

Bài thuốc 1: Thành phần bao gồm: quế chi, bạch chỉ 8g; đan sâm, phòng phong, tô tử 12g; sinh khương, tế tân 6g; lá đơn, ké, ý dĩ, kinh giới 16g.

dong-y-tri-viema-1

Cách dùng: Bài thuốc dùng sắc uống chia theo thang, cứ 1 thang chia làm 3 lần uống trong ngày liên tục theo liệu trình của lương y. 

Bài thuốc 2: Thành phần bài thuốc gồm: liên kiều, đại thanh diệp, lá đơn, sinh địa, ngưu bàng, bèo cái, ngân hoa, đan bì 10g mỗi vị; thuyền thoái, kinh giới, phòng phong, cam thảo 6g mỗi vị.

Cách dùng: Sắc uống tương tự bài thuốc ở trên.

Tuy nhiên đối với bài thuốc đông y tuy ít gây tác dụng phụ có hại nhưng tuyệt đối không tự ý chuẩn đoán cắt thuốc khi không có lời khuyên của chuyên môn của y bác sĩ. Chúc các bạn thành công với phương pháp trên nhé! 

Cách chữa bệnh mề đay mãn tính

Bình luận

Top