Bệnh nấm kẽ chân là căn bệnh ngoài da thường gặp, tuy không ảnh hưởng gì tới tính mạng của người mắc phải, nhưng bệnh lại gây ra khá nhiều phiền toái tới cuộc sống hàng ngày của người mắc bởi các triệu chứng của bệnh như: Cảm giác đau, ngứa, bong tróc vảy đỏ…Để điều trị căn bệnh nấm kẽ chân thì ngoài việc dùng thuốc trị nấm kẽ ra thì còn cần phối hợp với một chế độ sinh hoạt hợp lý đúng cách. Sau đây là những thông tin chi tiết về cách chữa trị bệnh nấm kẽ chân mà các bạn có thể tham khảo qua.
chua-nam-ke-chan
 
 
Cách chữa trị bệnh nấm kẽ chân 

Nguyên nhân và triệu chứng nhận biết bệnh nấm kẽ chân

 
Nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh nấm kẽ chân đó chính là do vi nấm gây ra, loại nấm này thường là Epidermophyton floccosum gây nên, có thể lây từ người này sang người kia do dùng chung giày, vớ, tắm công cộng… vì tác nhân là nấm gây ra nên có tốc độ lây lan rất nhanh nếu như  điều trị bệnh không đúng cách.
 
Bệnh nấm kẽ chân thường xuất hiện nhiều ở những đối tượng sống và làm việc trong môi trường nóng ẩm, người ra mồ hôi chân nhiều hay những người thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn..
Biểu hiện của căn bệnh này lúc đầu là người bệnh sẽ thấy bong vảy và ngứa ở kẽ ngón chân, thời gian kéo dài mức độ của bệnh sẽ tăng dần, vùng da kẽ ngón chân bị trắng bợt, hoặc bị loét, chảy nước, có mùi hôi, rất đau. Có thể ban  đầu chỉ có 1- 2 kẽ chân bị các triệu chứng trên nhưng sau đó bệnh lan rộng ra các vùng da khác..một số số trường hợp nghiêm trọng có thể làm móng sần sùi, hư móng.
 

Cách điều trị bệnh nấm kẽ chân hiệu quả

 
Cách chữa trị bệnh nấm kẽ chân không khó nhưng việc điều trị cần phải thực hiện đúng cách và dùng thuốc theo đúng hứng dẫn của bác sĩ để tránh các dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
Hiện có nhiều loại thuốc được áp dụng điều trị nấm kẽ chân như: kem Fazol, Clotrimazol, Ketoconazol…
 
Trong thời gian dùng thuốc thì bệnh nhân nên hạn chế tiếp xúc nước vào vùng bị thương. Và khi có dấu hiệu khỏi bệnh thì bệnh nhân cũng nên tiếp tục dùng trong 1-2 tuần tiếp theo để trị nấm dứt điểm phòng ngừa các tế bào nấm có thể gây bệnh trở lại.
 
Ngoài các loại thuốc tây trị bệnh nấm kẽ chân ra thì các bạn có thể áp dụng thêm một số phương pháp dân gian trị bệnh nấm kẽ tại nhà như: 
– Dùng lá trầu không vò nát rồi xát vào kẽ chân.
– Hoặc bạn cũng có thể lấy khoảng 10g lá trầu,đem nấu sôi với 1 lít nước rồi để nguội cho một cục phèn chua bằng đầu ngón tay cái, khuấy cho tan rồi ngâm chân, xong lau khô.
 
Ngoài việc dùng các biện pháp trên điều trị bệnh thì bạn cũng nên tránh tiếp xúc với nước bẩn để nấm không có cơ hội phát triển và gây bệnh trở lại. 
 
Chúc các bạn thành công nhé! 

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH NẤM KẼ CHÂN

Bình luận

Top