Bệnh chàm thể tạng là một bệnh viêm da thường gặp hiện nay, và thường xuất hiện nhiều nhất ở trẻ nhỏ. Tuy đây chỉ là căn bệnh ngoài da không đe dọa tới tính mạng của trẻ, nhưng các biểu hiện của bệnh như: ngứa, nổi nốt khó chịu, làm ảnh hưởng tới vui chơi ăn uống ở trẻ. Vì vậy mà các bậc phụ huynh nên tìm cách xử lý căn bệnh này nhanh chóng để bệnh sớm khỏi và tránh biến chứng không tốt mà bệnh này có thể gây ra. Hãy tham khảo một số thông tin về căn bệnh này ngay sau đây các bạn nhé!
 
 
cham-the-tang-o-tre
Cách điều trị bệnh chàm thể tạng ở trẻ 

Đặc điểm về bệnh chàm thể tạng

 
– Nguyên nhân dẫn tới bệnh chàm thể tạng: Bệnh chàm thể tạng được xác định là do một số yếu tố bên trong như: bị thần kinh, sang chấn tâm lý, thay đổi nội tiết, rối loạn chuyển hóa. Ngoài ra cũng do môi trường như dị ứng phấn hóa, dị ứng các loại thức ăn.
 
– Lứa tuổi thường gặp bệnh chàm thể tạng: Chàm thể tạng có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, song tất cả các đối tượng mắc bệnh này đều có chung một triệu chứng cơ năng là ngứa.
 
– Triệu chứng nhận biết bệnh chàm thể tạng: Một số triệu chứng điển hình của bệnh là các thương tổn da khô kèm theo ngứa. Do ngứa gãi nhiều mà da bị dày, bệnh nhân càng ngứa và gãi gây làm cho bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng. Bệnh có yếu tố di truyền, gia đình và hay xuất hiện ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng. Có tới 35% trẻ viêm da cơ địa có biểu hiện hen trong cuộc đời.
 

Cách điều trị bệnh chàm thể tạng ở trẻ nhỏ

Một số cách sử lí điều trị bệnh chàm thể tạng ở trẻ nhỏ mà bạn nên biết như: 
 
– Khi trẻ bị chàm thể tạng, cần chăm sóc trẻ hết sức cẩn thận, không nên cho trẻ tắm lâu trong nước xà phòng hay sữa tắm mà nên tắm bằng nước ấm để giúp đỡ ngứa.
 
– Nếu tắm xà phòng cho trẻ, tuyệt đối không dùng xà bông giặt đồ hoặc xà phòng có tính chất tẩy rửa, chỉ dùng các loại sữa tắm có độ ẩm để làm cho da mát.
 
 
cham-the-tang-o-tre-1
– Dùng thuốc bôi ngoài ra trị bệnh có chỉ định từ bác sĩ. 
 
– Nên vệ sinh cơ thể trẻ bằng các loại sữa tắm dịu nhẹ. Hạn chế dùng xà phòng, các chất tẩy rửa quá mạnh.
 
– Không tắm trẻ bằng nước quá nóng, quá lâu.
 
– Sau khi tắm cho bé, có thể sử dụng các loại kem làm ẩm da thích hợp, có thể lưu kem trên da cả ngày, nhất là mùa đông.
 
– Đặc biệt cần tuyệt đối tránh các kích thích bệnh như chà xát, gãi, sang chấn thần kinh, các loại lông súc vật như chó mèo…
 
Đối với những trường hợp bé bị mắc viêm da cơ địa, gia đình cần đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa giỏi để được thăm khám, tuyệt đối không tự ý chữa bệnh cho con bằng các phương pháp dân gian truyền miệng để tránh tình trạng viêm nhiễm trầm trọng thêm.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM THỂ TẠNG Ở TRẺ

Bình luận

Top