Bệnh vẩy nến thể mủ có thể là dạng vẩy nến nặng nhất trong các thể, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý người bệnh mà vảy nến thể mủ còn có thể gây tử vong trong nhiều trường hợp nhiễm trùng nặng. Chính vì mức độ nguy hiểm của căn bệnh này mà việc phát hiện và điều trị bệnh tích cực đúng cách là việc làm rất quan trọng được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện sớm. Ngay sau đây là một số triệu chứng bệnh vẩy nến thể mủ cũng như cách điều trị bằng thuốc cho hiệu quả cao nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe của chính mình các bạn nhé!
 
cach-dung-thuoc-chua-benh-vay-nen-the-mu
 
Cách dùng thuốc điều trị bệnh vẩy nến thể mủ 

Triệu chứng của bệnh vẩy nến thể mủ

 
Để nhận biết bệnh này sớm không mấy khó khăn chỉ cần hiểu rõ một số triệu chứng điển hình của bệnh này như sau: Khi bệnh mới xuất hiện thường người bệnh sẽ quan sát da của mình xuất hiện màu đỏ rực, căng bóng như bị bỏng và có xu hướng lan rộng toàn thân. Tình trạng này đi kèm theo hiện tượng sốt cao đột ngột. Vùng da này nhanh chóng xuất hiện mủ trắng, các mụn mủ sau khi vỡ, chảy dịch mủ ra sẽ đóng vẩy, vảy khô dần rồi tróc ra trên nền da đỏ sau 1 đến vài tuần, các mảng da đỏ nhạt dần, bệnh sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên cũng có thể đợt bệnh này chưa khỏi đã nối tiếp đợt khác, các thương tổn mới mọc lên nối tiếp nhau. Bệnh làm cho toàn thân trở nên mệt mỏi, suy yếu, sốt, gầy sút, tăng bạch cầu máu ngoại vi, bệnh nhân luôn cảm thấy đau rát, ngứa ngáy khó chịu. Bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng đau đớn khó chịu âm ỉ. 
 

Điều trị vảy nến mụn mủ

Cho tới hiện nay bệnh vẩy nến vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm bệnh được, vì đây là căn bệnh tự miễn nên khó điều trị trị triệt để lại dễ tái phát thành nhiều đợt khác nhau. Việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến thể mủ thường dùng như: Truyền dịch, cấy máu, quang hóa trị liệu, dùng thuốc trị bệnh, kết hợp sinh hoạt hợp lý điều trị bệnh. 
 
– Thuốc điều trị bệnh vẩy nến thể mủ: Một số loai thuốc được chỉ đinh dùng điều trị bệnh vẩy nến thể mủ như: Dùng thuốc retinoid 0,5 – 1mg/kg/ngày. Thuốc làm ngừng mụn mủ nhanh và còn dùng điều trị tránh tái phát. Loại thuốc thứ 2 thường được dùng nữa đó chính là dùng thuốc ức chế miễn dịch methotrexat dùng với liều 15 – 25mg/tuần. Thuốc này cũng cần được cân nhắc lựa chọn do các tác dụng phụ trên gan, thận, máu. Một số loại thuốc hỗ trợ trị bệnh khác như giảm đau, tránh nhiễm trùng… Tuy nhiên phối hợp giữa các thuốc với nhau cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trước khi sử dụng tránh làm bệnh nặng và nghiêm trọng hơn. 
khi-nao-nen-dung-thuoc
 
 
– Phương pháp điều trị quang hóa trị liệu: kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc cảm ứng ánh sáng prosalen và chiếu tia cực tím UVA. Phương pháp PUVA không dùng trong giai đoạn cấp cứu nhiễm độc ban đầu mà dùng khi bệnh đã đỡ hơn.
 
Việc điều trị bệnh vẩy nến thể mủ cần thời gian lâu và dài, vì thế ngoài phương pháp điều trị bệnh phù hợp ra thì mọi người cũng nên thực chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, nhất là việc luôn giữ một tâm lý thoải mái để đẩy lùi bệnh từ bên trong cơ thể. 

CÁCH DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VẨY NẾN THỂ MỦ

Bình luận

Top