Bệnh vảy nến không chỉ gây phiền phức cho người bệnh mà nó còn mang đến nhiều gánh nặng cho gia đình người bệnh cũng như cho toàn xã hội. Căn bệnh này rất hay tái phát mang đến cảm giác ngứa ngay , đau rát , đau đớn tại các tổn thương trên da của người bệnh. Để hạn chế được những khó chịu trên thì bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, người bệnh còn phải lưu ý đến việc chăm sóc da của mình . Cụ thể như sau:
Bệnh vảy nến da đầu

– Khi tắm nên ngâm trong nước ấm từ 10 đến 15 phút để làm mềm da, sau đó bôi thuốc mỡ axit salixilic dưỡng ẩm  và làm bong các vảy nến trên da. Chú ý dưỡng ẩm cho da bằng loại kem dưỡng ẩm thích hợp, đặc biệt trong các tháng mùa đông lạnh.
– Tránh kì cọ mạnh, gãi , chà sát vùng da bị vảy nến vì nó làm bong tróc vảy gây chảy máu tổn thương cho vùng da bị bệnh.
–  Mỗi ngày người bệnh có thể phơi nắng 10-15 phút vào lúc sáng sớm. Không nên phơi nắng quá lâu hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt vì tia cực tím sẽ làm cháy và tổn thương da thêm, nhất là lúc này da bạn đang bị rối loạn điều tiết sinh ra bệnh vẩy nến. Vì vậy cần tránh tiếp xúc với tia cực tìm càng nhiều càng tốt.

– Mặc quần áo rộng rãi thoáng mát để tránh bị cọ sát vào vùng da bị bệnh

– Ngoài ra để tránh bệnh vẩy nến phát triển và lan rộng bạn cần tránh làm tổn thương da, côn trùng cắn, nhiễm vi khuẩn và vi rút, cháy nắng, stress, rượu và tăng cân.

Chăm sóc da đúng cách khi bị bệnh vảy nến

Bình luận

Top