Chữa trị bệnh vẩy nến cần được thực hiện kiên trì, lâu dài để vừa phòng bệnh vừa ngăn ngừa bệnh phát triển và tái phát. Vào mùa hè nắng nóng có nhiều điều kiện, tác nhân khiến cho bệnh vẩy nến phát triển và tái phát gây cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn phòng và chữa trị bệnh vẩy nến hiệu quả trong mùa nắng nóng.

Phơi nắng chữa trị bệnh vẩy nến

CHỮA BỆNH VẨY NẾN MÙA NẮNG NÓNG

Đây là phương pháp được khuyến khích áp dụng đối với người bệnh vẩy nến có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả. Theo các chuyên gia, mỗi ngày người bệnh nên dành khoảng 15 – 20 phút để phơi nắng sẽ rất có ích cho bệnh vẩy nến giúp phòng ngừa và làm giảm triệu chứng của bệnh hiệu quả.
Bên cạnh đó bạn cũng cần chý ý phơi nắng đúng cách và phù hợp để mang lại hiệu quả cao và tránh các tác hại cho da. Cụ thể, bạn không nên phơi nắng quá nhiều, nhất là ánh nắng từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều là lúc nắng gắt có thể gây hại cho da.

Ngâm mình đúng cách để chữa bệnh vẩy nến 

CHỮA BỆNH VẨY NẾN MÙA NẮNG NÓNG

Khi bị bệnh vẩy nến thường có biểu hiện là da bị khô, bong tróc thường xuyên gây khó chịu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Một giải pháp đơn giản thường được áp dụng là ngâm mình để làm ẩm da. Người bệnh ngâm mình hoặc vùng da bị vẩy nến trong nước sẽ giúp làm sạch da, loại bỏ vẩy da bong tróc và làm mềm da. 
Tuy nhiên khi áp dụng theo cách này cũng cần chú ý vì nếu ngâm mình quá lâu hay dùng nước quá nóng sẽ làm hại tới da. Cụ thể, bạn không nên dùng nước quá nóng để ngâm mình sẽ càng khiến cho da bị khô. Khi ngâm mình nên dùng muối sạch để pha nước ngâm, Tuy nhiên bạn cần chú ý nếu da đang bị thương thì không nên ngâm với nước muối sẽ bị xót và gây viêm nhiễm,…

Bảo vệ cho làn da bị vẩy nến

CHỮA BỆNH VẨY NẾN MÙA NẮNG NÓNG

Hàng ngày làn da thường phải tiếp xúc với nhiều tác nhân từ bên ngoài môi trường dễ gây ra các bệnh ngoài da cũng như khiến cho bệnh vẩy nến phát triển. Vì vậy đối với những người bệnh vẩy nến cần chú ý bảo vệ làn da. 
Một số tác nhân như khói bụi, hóa chất, côn trùng,… dễ xâm nhập vào da nên cần phải tránh để bảo vệ da. Hoặc như khi bạn làm vườn hay đi vòng trong vườn hoa hồng, hãy cẩn trọng vì có thể sẽ bị gai hoặc cành cây đâm phải da. Nên bảo vệ da bằng cách mặc áo tay dài, quần dài, và đeo găng tay khi làm vường. Không mang giày hở ngón.
Ngoài việc áp dụng theo các cách nêu trên, người bệnh cần kết hợp với sử dụng thuốc điều trị bệnh vẩy nến theo chỉ định để có hiệu quả cao nhất. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh bừa bãi để tránh gây hại cho sức khỏe và tình trạng bệnh.

CHỮA BỆNH VẨY NẾN MÙA NẮNG NÓNG

Bình luận

Top