Con người sinh ra ai rồi cũng phải trải qua sinh- lão- bệnh- tử. Có sinh thì sẽ có tử là chuyện bình thường của quy luật cuộc sống. Thế nhưng nếu như không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào đó thì việc đối mặt với tử thần càng cao hơn. Trong đó, bệnh ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong do bệnh tật cao nhất hiện nay. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nghe các bác sĩ tại Trung tâm ung bướu Đông Y Việt Nam chia sẻ về cách chữa ung thư phổi tại Trung tâm cũng như những thông tin về căn bệnh này cho mọi người cùng biết và cảnh giác thêm các bệnh nhé!

Chữa ung thư phổi tại trung tâm ung bướu Đông y Việt Nam

Mức độ ác tính của ung thư phổi

Ung thư phổi cũng có đặc điểm chung của các loại ung thư đó là phát triển theo từng giai đoạn, các tế bào ung thư nhanh chóng sản sinh không hạn chế đến mức xâm lấn cả vào các tổ chức lành lặn khác của con người. Đặc điểm lớn nhất của các tế bào này là chúng sinh sôi rất nhanh, có thể di chuyển và tốc độ phát triển nhanh gấp nhiều lần so với tổ chức thông thường của cơ thể người, từ đó chúng chèn ép, xâm lấn và cướp đi nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể và cuối cùng là sinh mạng của người bệnh.
Nếu là u ác tính thì mức độ nguy hiểm sẽ tăng nhanh, liên quan trực tiếp đến nguồn gốc của tế bào biệt hóa. Thông thường, những khối u có tính biệt hóa cao, tế bào ung thư thường phát triển chậm, mức độ ác tính thấp, di căn chậm; Mặt khác những khối u có tính biệt hóa thấp thì độ ác tính lại cao, di căn nhanh. Ví dụ ung thư tuyến giáp trạng carcinom thể nhú có độ ác tính thấp, hiệu quả điều trị cao nhưng ung thư tuyến giáp trạng biệt hóa kém, carcinom dạng tủy, độ ác tính cao, bệnh thường phát hiện khi đã phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng và di căn xa, tỷ lệ tử vong cao. Nếu như ung thư phổi có độ ác tính cao nhất là ung thư phổi dạng tế bào nhỏ, hơn 50% bệnh nhân khi phát hiện thì trong máu đã có tế bào ác tính, trong đó khoảng 30 – 40% xuất hiện di căn não, 50% di căn hạch ổ bụng.
Vì thế khi mắc phải bệnh ung thư phổi thì trước tin cần xác định xem đó là ung thư lành tính hay là ác tính để có hướng điều trị đúng cách. Do đó rất dễ để hiểu tại sao cùng một bộ phận bị ung thư nhưng kết quả điều trị lại khác nhau, thời gian sống lại khác nhau. Loại hình bệnh lý của tế bào ung thư là một trong những nhân tố quyết định việc này.

Chọn phương pháp điều trị đúng nhất

Việc lựa chọn phương pháp điều trị rất quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư, phương thức điều trị ảnh hưởng rất nhiều tới tình việc phục hồi của bệnh. Có rất nhiều bệnh nhân giai đoạn lâm sàng thường tin vào các phương thuốc gia truyền, dân gian…hoặc sợ “đụng dao kéo”, sợ xạ trị và hóa trị, tìm đến các phòng khám hoặc các thầy lang điều trị trong một thời gian, chờ đến khi bệnh tình không thể khống chế được nữa, xuất hiện di căn và tái phát thì mới chạy đến cầu cứu tại các bệnh viện chuyên khoa, nhưng lúc này đã bị lỡ mất cơ hội điều trị tốt nhất. Người bệnh ung thư cần nhận thức rõ rằng, muốn điều trị đạt hiệu quả tốt nhất thì cần phải phối hợp các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và miễn dịch.
Phải diệt các tế bào ác tính trước tiên.  Hiện nay có những phương pháp điều trị ung thư quen thuộc và tương đối hiệu quả sau: Một là phẫu thuật cắt bỏ, Hai là xạ trị và hóa trị. Ba là điều trị cục bộ, Bốn là các phương pháp nội khoa truyền thống và điều trị triệu chứng. Ngoài ra còn có các phương pháp Đông y và miễn dịch hỗ trợ. Sách lược của điều trị ung thư là từ điều trị phẫu thuật mở đến điều trị xâm lấn nhỏ rồi điều trị không phẫu thuật.

Nâng cao khả năng miễn dịch là căn bản

Trong quá trình điều trị ung thư, quan trọng nhất vẫn là bảo vệ và nâng cao khả năng miễn dịch của bệnh nhân. Hầu như tất cả các phương pháp trị liệu ung thư đều ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của người bệnh. Một khi chức năng này giảm xuống, các tế bào ung thư tàn dư sẽ có cơ hội hồi phục và phát triển. Nhìn từ góc độ lâm sàng, đánh giá khả năng miễn dịch của bệnh nhân, có thể quan sát tình trạng thông thường của bệnh nhân như thể lực, ăn uống, thể trọng, giấc ngủ, tinh thần… khái quát được chất lượng sống của bệnh nhân.
Về tổng thể, cần khích lệ tính chủ động của bệnh nhân, tăng cường niềm tin, bồi bổ thể chất để nâng cao khả năng miễn dịch. Một trong những phương pháp tốt là sử dụng thuốc Đông y. Đây là liệu pháp hỗ trợ bệnh nhân phục hồi nguyên khí, bảo vệ và nâng cao chức năng miễn dịch. Đó cũng chính là nâng cao sức chiến đấu của bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác, kéo dài sự sống.

Phòng ngừa di căn tái phát là mục tiêu

Ung thư có thể cướp đi sinh mạng con người, đó chính là vì tính chất xâm lấn, tái phát và di căn của các tế bào ung thư. Phòng ngừa tái phát là mấu chốt để điều trị triệt để Ung thư giai đoạn sớm, định kỳ kiểm tra sau điều trị. Ung thư tái phát thường xuất hiện trong 5 năm đầu sau điều trị, đặc biệt là trong 2 ~3 năm đầu tiên.
Người bệnh ung thư và gia đình nên hiểu rằng, hiệu quả của “phẫu thuật cắt bỏ” chỉ là tương đối triệt để, sau khi phẫu thuật rồi không nên lầm tưởng mọi chuyện đã “tai qua nạn khỏi”. Có thể nói, phòng ngừa tái phát và di căn chính là phòng ngừa tử vong.
Với những thống tin chúng tôi giới thiệu sơ qua về bệnh ung thư nói chung cũng như ung thư phổi nói riêng, mong rằng mọi người sẽ hiểu hơn về việc điều trị ung thư sớm quan trọng như thế nào. Hãy tới Trung tâm ung bướu Đông y Việt Nam

Chữa ung thư phổi tại Trung tâm ung bướu Đông y Việt Nam

Bình luận

Top