Các bài thuốc có nguồn gốc từ dân gian luôn được chào đón và tin dùng trong việc chữa trị các loại bệnh về da. Minh Anh bị viêm da cơ địa đã hơn 1 năm nay, cô đã dùng qua rất nhiều loại thuốc tây và đến gõ cửa nhiều bác sĩ chuyên về da ở bệnh viện da liễu nhưng cứ khỏi được một thời gian là tái lại. Tình cờ cô được một người quen chỉ cho cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam và đã hoàn toàn khỏi bệnh. Mang niềm vui ấy Minh Anh đem chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam đến cho mọi người.

  1. Bài thuốc nam chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

Khế là loại cây quen thuộc trên khắp đất nước Việt Nam. Khế được trồng nhiều ở nông thôn và thường được sử dụng làm thực phẩm, làm cây cảnh. Không chỉ vậy cây khế còn được xem là một vị thuốc nam chữa viêm da cơ địa hiệu quả. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ cây khế như sau.

– Lá khế hái về rửa sạch, khoảng 2 nắm to.

– Cho lá khế vào nồi đun sôi thật kĩ, vớt bã và sử dụng nước lá khế ngâm vùng da bị bệnh trong thời gian khoảng 15 đến 20 phút.  Có thể dùng bã lá khế chà lên những chỗ da bị viêm cũng rất tốt. Kết thúc quá trình chúng ta dùng nước lá khế để tắm và không cần phải tráng lại với nước sạch.

– Thực hiện bài thuốc trên đều đặn hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lá khế có vị chát, hàn tính, có khả năng giải nhiệt, tiêu độc, tiêu viêm, đặc trị các bệnh ung nhọt, viêm nhiễm trên da rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng hiệu quả chữa viêm da cơ địa từ lá khế.

  1. Bài thuốc nam chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay còn được gọi là đơn mặt trời, liễu đỏ, đơn tướng quân, là loại cây có nguồn gốc Đông Nam Á và Trung Quốc. Cây thuộc dạng thân bụi, cao từ 1 đến 2m, phiến trên màu xanh, dưới có màu đỏ. Lá đơn đỏ có chứa các chất chống ô xy hóa, bảo vệ cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn nên thường được sử dụng trong dân gian để chữa các bệnh về da như mề đay, mẩn ngứa, mụn nhọt, tiêu hóa…Viêm da cơ địa cũng là một loại bệnh về da có thể được chữa khỏi với lá đơn đỏ.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ như sau:

– Chuẩn bị khoảng 10 lá đơn đỏ còn tươi, rửa sạch với nước muối loãng và để ráo.

– Chuẩn bị nồi đun thuốc bằng đất hoặc sứ nếu không có nồi đất.

– Cho lá đơn đỏ và nước vào đun sôi, sắc thật kĩ cho tới khi cạn còn một nửa số lượng nước ban đầu.

– Chia phần nước sắc được làm 2 lần và uống mỗi ngày. Bài thuốc này cũng có thể áp dụng cho trẻ em tuy nhiên lượng lá đơn đỏ dùng để sắc thuốc sẽ giảm bớt, chỉ từ 3 đến 5 lá mà thôi.

– Tận dụng phần lá đơn đỏ đã sắc để tắm, khi tắm dùng lá chà xát lên da và để 10 phút cho ngấm rồi tắm lại với nước sạch.

Xem thêm:

Nên áp dụng bài thuốc đều đặn mỗi ngày để cảm nhận hiệu quả điều trị. Bài thuốc này vừa tác động vào bên trong khi uống và cả ngoài da khi tắm nên kết quả rất khả quan.

Lưu ý khi thực hiện chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam ở trên cần giữ vệ sinh da dẻ hàng ngày kết hợp với sự kiên trì và lâu dài mới có hiệu quả. Không nên chủ quan hoặc vội vàng chán nản sẽ không đưa lại kết quả tốt trong điều trị bệnh.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Bình luận

Top