Bệnh vẩy nến, á sừng là một bệnh phổ biến hiện nay ở nước ta. Bệnh không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tính mạng song lại gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và đời sống của người bệnh. Do vậy, đây là mối quan tâm hàng đầu trong các bệnh về da liễu được nhiều người quan tâm. Vậy về bệnh vẩy nến, á sừng nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay là gì sẽ được giải đáp bởi các bác sĩ da liễu của trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời độc giả quan tâm cùng theo dõi.

 

Ở Việt Nam, có tới gần  20 % dân số mắc bệnh á sừng, vẩy nến, viêm da cơ địa. Nguyên nhân chính là do yếu tố di truyền cơ địa và tác động từ môi trường ôi nhiễm, cũng như thói quen sinh hoạt không đẩm khoa học của con người. Có thể nói, môi trường khí hậu nước ta cộng với thực trạng môi trường công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay là điều kiện lý tưởng cho sự xuất hiện và phát triển của căn bệnh này. Thêm vào đó, việc sử dụng, tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa mạnh và thói quen sử dụng thuốc thiếu hợp lý, khoa học là nguyên nhân gây bệnh á sừng, vẩy nến và viêm da cơ địa.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA BỆNH VẨY NẾN, Á SỪNG HIỆU QUẢ NHẤT
Bệnh vảy nến – á sừng căn bệnh nguy hiểm 
Biểu hiện bệnh của bệnh rất dễ nhận biết, bao gồm các mảng da bị bong tróc xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, nhất là các đầu ngón tay, chân. Những chỗ da khô bị bong thường rất cứng, da bị bong hết lớp nọ tới lớp kia, thô ráp, khó chịu, thậm chí gây ngứa. Bệnh thường lan rộng ra các vùng khác trên da.
Thông thường, khi phỏng đoán hoặc nhận định được bệnh vẩy nến, á sừng và viêm da cơ địa, người bệnh có xu hưởng ứng phó theo các phương pháp sau:
Phương pháp 1: được đa số người bệnh nghĩ đến đầu tiên và áp dụng đó là việc sử dụng các loại thuốc gia truyền. Khi đó, người bệnh thường tự vận dụng hiểu biết của mình hoặc tìm đến các bài thuốc của các nhà thuốc gia truyền để trị bệnh.
Sở dĩ, có nhiều người lựa chọn cách này đầu tiên để chữa bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa là do chưa xác định được loại thuốc nào để chữa trị bệnh vẩy nến cũng như nhận thấy sự hạn chế cũng như những tác dụng phụ của các loại thuốc Tây thông qua chia sẻ của những người đã từng sử dụng. Thêm vào đó, tâm lý tin vào số đông và các bài thuốc gia truyền đã lý giải cho sự lựa chọn này của đa số bệnh nhân.
Theo các bác sĩ, việc chữa trị bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa bằng phương pháp này có ưu điểm là an toàn, bởi các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược nên không hoặc rất ít gây ra tác dụng phụ. Hơn nữa, chi phí lại thấp. Tuy nhiên, mặt hạn chế của phương pháp này là hiệu quả trị bệnh không cao và nếu có thì rất lâu mới phát huy tác dụng do các bài thuốc này thường truyền từ đời này sang đời kia, các thế hệ sau thường theo kinh nghiệm của ông cha để chữa bệnh, cứ bị bệnh như vậy thì dùng một số lá thuốc đó để điều trị nhưng lại không hiểu rằng trải qua hàng trăm năm thì thể bệnh khác xưa, môi trường sống cũng khác xưa, và dược tính của các vị thuốc cũng khác xưa rất nhiều, không thể lấy bài thuốc của 100 – 200 năm trước để chữa bệnh cho người bây giờ được. Ngoài một số nhà thuốc gia truyền điều trị hiệu quả như thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn ở Hải Dương, thuốc gia truyền Phúc Lâm ở Đồng Nai thì các phương pháp khác trong dân gian đều gặp phải tình trạng này.
Phương pháp 2: Đi khám vảy nến tại các bệnh viện và chuyên khoa da liễu của nhà nước.
Phần nhiều những bệnh nhân trong số những người bị bệnh bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa có thói quen khám chữa bệnh bằng phương pháp Tây y đã sử dụng phương pháp này để điều trị.
Khi chữa bệnh vẩy nến, á sừng bằng phương pháp này, người bệnh cảm thấy yên tâm hơn do được chữa trị bởi các bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ, thông qua các xét nghiệm chẩn đoán và loại thuốc khoa học. Chi phí điều trị cũng không quá cao.
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA BỆNH VẨY NẾN, Á SỪNG HIỆU QUẢ NHẤT
Coticoid có nhiều tác dụng phụ 
Tuy nhiên, tâm lý chung của người bệnh đều mong muốn đạt được hiệu quả trị bệnh nhanh chóng nên thường không kiên trì với việc sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, các loại thuốc dùng để trị bệnh bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa thường dùng là Lacticare lotion, Ghentrizone, Fucicort… Các loại thuốc này có chứa thành phần corticoid nên hiệu quả điều trị rất nhanh do tác dụng chống viêm rất mạnh của thuốc, nhưng do không điều trị vào căn nguyên của bệnh nên khi ngừng thuốc bệnh thường tái phát rất nhanh. Mặt khác, các loại thuốc này thường gây nhiều tác dụng phụ cho da như khô da, teo da, mất độ đàn hồi. Tỉ lệ tái phát gần như 100% đặc biệt khi tái phát thì vùng tổn thương sẽ rộng hơn do tác dụng phụ của corticoid.
Phương pháp 3: Điều trị tại các phòng khám đa khoa tư nhân.
Khi cảm thấy thất vọng với các loại thuốc và cách trị bệnh đại trà tại các cơ sở y tế nhà nước, người bệnh thường bị cuốn theo các quảng cáo, hứa hẹn chữa khỏi dứt điểm, không tái phát bệnh á sừng, viêm da cơ địa trong thời gian ngắn tại các phòng khám tư nhân. Và thế là như người chết đuối vớ được cọc người bệnh liền không ngần ngại, do dự mà tìm đến ngay địa chỉ phòng khám để thực hiện điều trị, mong chữa khỏi bệnh.
Lý giải cho hiện tượng như “cơn sốt” cho việc chữa bệnh á sừng, viêm da cơ địa tại các phòng khám tư nhân, chúng ta dễ nhận thấy rằng, tại đây, người bệnh được chăm sóc với thái độ phục vụ tận tình, thường xuyên có sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ để theo sát tình trạng bệnh.
Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đôi khi còn gây ra nhiều tác dụng phụ hơn hẳn so với các phương pháp khác, do tại đây bệnh nhân được cho sử dụng rất nhiều loại thuốc có hàm lượng dược tính nặng nhẹ khác nhau, nhiều loại thuốc có nguồn ngốc không rõ ràng, chỉ biết rằng chúng là “thuốc ngoại” với hiệu lực điều trị cao. Một điều bất thành văn là khi người bệnh đã điều trị bệnh vẩy nến, á sừng tại đây thì không bao giờ tìm được loại thuốc chữa bệnh vẩy nến, á sừng mình đang sử dụng tại các hiệu thuốc và cơ sở ý tế khác, nên muốn điều trị tiếp thì chỉ có thể mua thuốc tại cơ sở đó mà thôi.  Không những thế, nếu chẳng may người bệnh lựa chọn điều trị tại các cơ sở kém uy tín, chất lượng thì có thê gây ra những hậu quả khôn lường, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, chi phí cho việc điều trị bệnh tại đây thường tốn kém.
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA BỆNH VẨY NẾN, Á SỪNG HIỆU QUẢ NHẤT
Phương pháp 4: Điều trị bằng thực phẩm chức năng.
Các loại thực phẩm chức năng được người bệnh sử dụng khi nhận thấy các phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả hoặc sử dụng bổ sung cho các phương pháp chính nhằm nhanh chóng đạt được hiệu quả điều trị. Thông thường, các thông tin quảng cáo về các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trên thì trường đều rất thu hút bệnh nhân. Không ít người có thể cưỡng lại khi nghe thấy các thông tin quảng cáo như loại thực phẩm chức năng này có tác dụng trị và hỗ trợ điều trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa nhanh chóng, hiệu quả cao mà tuyệt đối an toàn, sử dụng cho mọi trường hợp,…
Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng thường không mang lại kết quả, hoặc hiệu quả rất chậm, bệnh nhân phải điều trị kiên trì trong thời gian rất dài. Điều này hoàn toàn trái ngược với những thông tin quảng cáo. Hơn nữa, các sản phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam thường bán dưới dạng đa cấp, hoặc hàng xách tay nên chi phí cực kì cao từ 5 đến 10 triệu cho một liệu trình điều trị. Việc chữa trị vừa tốn kém và không mang lại hiệu quả.
Như vậy, việc điều trị bệnh bệnh á sừng, viêm da cơ địa bằng cách này hay cách khác và với nguyên nhân này hay nguyên nhân khác thì người bệnh cũng không thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn. Những vấn đề về cách điều trị hợp lý, kết quả điều trị, chi phí điều trị,… là những vấn đề đè nặng lên tâm lý người bệnh gây ra sự hoang mang, lo lắng càng khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Đứng trước thực trạng trên và thực tế việc khám và điều trị cho các bệnh nhân điều trị, các bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã dành thời gian và tâm huyết để nghiên cứu, báo chế thành công một phương thuốc điều trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa được coi là hiệu quả nhất hiện nay. Sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, các bác sĩ đã cho ra đời bài thuốc “Dược liệu Đông y đặc trị bệnh vẩy nên, á sừng, viêm da cơ địa – Thanh bì Dưỡng can thang“. Bài thuốc này được nghiên cứu dựa trên bài thuốc trợ tạng bì trong cuốn “Y tông tâm lĩnh” của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, bao gồm nhiều dạng khác nhau, bài thuốc được Trung tâm nghiên cứu, phát triển, gia giảm các vị thuốc sao cho phì hợp với từng thể bệnh và cơ địa của bệnh nhân hiện nay để hiệu quả điều trị là cao nhất.

DƯỢC LIỆU ĐÔNG Y ĐẶC TRỊ BỆNH VẨY NẾN, Á SỪNG, VIÊM DA CƠ ĐỊA

THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA BỆNH VẨY NẾN, Á SỪNG HIỆU QUẢ NHẤT
Ảnh minh họa

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm 3 bài thuốc thành phần:

* Thuốc Ngâm rửa
Thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, dương xỉ, dâu tằm, mò trắng…
– Tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.
* Thuốc uống điều trị bên trong dạng viên cao tinh chất
– Thành phần: Bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa…
– Tác dụng: Việc điều trị bên trong quyết định rất nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh. Giúp giải độc, tiêu viêm, mát gan, thanh nhiệt, tăng cường công năng khử độc của gan, thải độc của thận. Cơ thể thải loại hoàn toàn các độc tố, giúp người bệnh khỏi trong thời gian dài, tránh tái phát.
* Thuốc bôi bên ngoài dạng cao
 
– Thành phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ, kinh giới, sinh địa…
– Tác dụng: Làm mềm da, loại bỏ vùng da bị tổn thương, tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da, dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.
Ngay từ khi mới được đưa vào áp dụng điều trị lâm sàng, bài thuốc đã đem đến hiệu quả cao. Trong số 130 bệnh nhân vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa tình nguyện điều trị thử nghiệm bài thuốc, thì có tới 87 người khỏi hoàn toàn bệnh sau 3 tháng điều trị, 12 người khỏi bệnh sau 4 tháng điều trị, trong đó chỉ có 11 người bệnh thuyên giảm rất chậm, bệnh chỉ thuyên giảm được khoảng 50% sau 4 – 5 tháng điều trị, số bệnh nhân còn lại bệnh giảm rất ít hoặc hầu như không thuyên giảm do bệnh đã quá nặng hoặc do đặc thù công việc phải tiếp xúc với hóa chất, không kiêng kem được. Theo đánh giá của Trung tâm với những bệnh nhân vị bệnh vẩy nến thì hiệu quả bài thuốc có phần kém hơn so với những bệnh nhân viêm da cơ địa thể á sừng, tổ đỉa, eczema, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh 65 – 70% do bệnh vẩy nến là bệnh rất khó chữa, nhiều bệnh nhân phải xác định sống chung với bệnh này suốt cuộc đời. Từ đó, bài thuốc này đã được ứng dụng rộng rãi tại các phòng khám, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc và chi nhánh của Trung tâm trên toàn quốc, được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin dùng.
* Ưu điểm vượt trội của bài thuốc
– Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ các thảo được thiên nhiên nên an toàn, không gây tác dụng phụ.
– Do bao gồm cả điều trị bằng thuốc uống bên trong kết hợp với thuốc bôi bên ngoài, đi sâu vào điều trị căn nguyên của bệnh nên hiệu quả điều trị cao, loại bỏ hoàn toàn bệnh, tránh tái phát
– Bài thuốc có thể sử dụng cho cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên, phụ nữ đang cho con bú, người già mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào.
– Do trực tiếp các bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền khám tư vấn điều trị nên nên phát huy được tối đa hiệu quả của bài thuốc.
– Bài thuốc giúp người bệnh thoát khỏi những chuỗi ngày bệnh tật đeo bám, thoát khỏi vòng luẩn quẩn đi tìm đủ phương pháp chữa bệnh mà không khỏi. Giúp người bệnh lấy lại sự tự tin trong công việc, sinh hoạt cũng như trong cuộc sống.
Một lưu ý với người bệnh, vẩy nến, á sừng, viêm da da cơ địa… là một dạng bệnh lý cơ địa, nên việc điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh này là rất khó khăn. Bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa có tỷ lệ tái phát rất cao đặc biệt khi gặp các điều kiện thuận lợi như: tiếp xúc với hoá chất, chất tẩy rửa, môi trường khói bụi nóng ẩm, ôi nhiễm, thời tiết… Vì vậy khi đã chữa khỏi bệnh, bệnh nhân cần luôn giữ một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, không tiếp xúc với hoá chất, các chất tẩy rửa, thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống bệnh tái phát.
Những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm ra phương pháp đặc hiệu nhất để mau chóng thoát khỏi căn bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc việc sử dụng bài thuốc cũng như đến khám và điều trị tại Trung tâm.
Trong thời gian qua Ban biên tập Cổng thông tin khoa học chữa trị viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng nhận được rất nhiều câu hỏi về bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, tổ đỉa – Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc. Ban biên tập đã liên lạc và được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đồng ý cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc của Trung tâm.
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội:
– Đ/c: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đồng Đa, Hà Nội
– ĐT: (024) 7109 5599 – 0983 059 582

Hồ Chí Minh:
– Đ/c: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
– ĐT: (028) 7109 7799
Website: http://www.thuocdantoc.org

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA BỆNH VẨY NẾN, Á SỪNG HIỆU QUẢ NHẤT

140 Bình luận

 1. Nguyễn Kim Huyền says:

  Tôi đang điều trị tại bệnh vảy nến cũng ở trung tâm ứng dụng thuốc dân tộc thấy sau 3 tháng điều trị thấy bệnh tình có vẻ tiến triển rất tốt. Căn bệnh quái ác đã làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của tôi, hy vọng qua trung tâm sẽ điều trị rứt điểm được bệnh, cảm ơn các bác sĩ tại trung tâm đã nhiệt tình điều trị giúp tôi.

  Trả lời
  1. Trần Hải Yến says:

   Mình cũng đã chữa ở đấy rồi, có chút cảm nhận thế này
   Lúc đầu tìm hiểu về đông y mình cũng không tin tưởng lắm vì cảm thấy nó không vệ sinh và rất là mất công trong khi sắc thuốc uống, mỗi lần sắc thuốc cứ cả tiếng chứ không phải là 10 – 15 phút là xong. Nhưng khi bệnh tình của mình đã dùng đủ mọi loại thuốc không khỏi thì mình cũng thử dùng thuốc đông y như tìm một phương pháp mới
   Khi tìm hiểu trên mạng thấy nhiều người feedback thuốc thanh bì dưỡng can thang tốt nên mình cũng đã xin địa chỉ và đến khám. Khi đến đây lầ đầu tiên là thấy bệnh nhân rất đông, đăng kí với lễ tân xong mình phải ngồi chờ để đến lượt. Mặc dù phải chờ nhưng mình rất yên tâm vì ở đây có tốt, có giỏi thì mới đông người đến khám. Mình chờ mất 20 phút mới đến lượt. Được gọi đến khám, vào khám thfi bác sĩ xem tình trạng nặng nhẹ, hỏi các triệu chứng rồi hỏi đã dùng thuốc gì chữa, rồi bị bảo lâu…. rồi kê thuốc. Còn dặn khi dùng thuốc thì chỗ bị vảy nên cần phải kiêng các chất tẩy rửa, sữa tắm chạm vào vùng da đó
   Thuốc thanh bì dưỡng can thang này có thuốc lá rửa, thuốc bôi và thuốc uống. Thuốc uống là dạng cao mềm cô lại bằng đầu ngón tay khi uống pha với nước sôi. Lúc đầu mình tưởng là phải về sắc nhưng sau đó biết thuốc được cô lại thành cao nên càng thích hơn
   Trong thời gian tháng đầu uống thuốc bệnh tiến triển chậm, chỉ có bớt ngứa hơn chứ da vẫn sần sần, vảy thỉnh thoảng có bong. uống tháng thuốc thứ 2 thấy mới đỡ rõ, vảy trắng bong nhiều hơn, da không còn nổi sần nên nữa. phải uống hết tháng thứ 3 mới hết bệnh
   Mà lúc khám bác sĩ dặn bệnh này phải một năm hoặc hơn nên sắp xếp thời gian đi khám lại và uống thuốc nhắc lại một lần. Từ khi chữa khỏi đến giờ cũng hơn 1 năm rồi mình bảo đi khám lại mà đã khám đâu

   Trả lời
   1. Thu Khương says:

    Tôi mới nhận thuốc, lúc nhận thuốc có mấy đứa cháu vào chơi nên nghịch làm mất tờ chế độ ăn uống và sinh hoạt, tôi tìm khắp nhà không thấy, bạn cho mình hỏi bệnh này cần phải kiêng gì nhỉ?

    Trả lời
    1. Trần Hải Yến says:

     Mình cũng không nhớ rõ các thứ cần kiêng lắm, tốt nhất là bạn nên liên lạc trực tiếp cho bác sĩ ấy, mình có vấn đề gì đều điện hỏi trực tiếp cho nhanh. Mình nhớ ngày đó là kiêng thịt gà, bò, hải sản cả trứng nữa thì phải. Trong thời gian dùng thuốc kiêng được là tốt nhất

     Trả lời
     1. Tuấn Mã says:

      Tôi tên Tuấn, là nam, 32 tuổi bị vảy nến da đầu, mấy hôm nay tôi thấy bệnh đang lan xuống lưng rất khó chịu, da lúc nào cũng ngứa, sần, đầu nhiều gầu, nhanh bết, rất thiếu thẩm mỹ. Chữa mãi chưa khỏi, uống thuốc thì có đỡ lên vảy nhanh, nhưng mà ngưng là lại như cũ, tốn kém lắm mà không khỏi bệnh. Thuốc này có đảm bảo khỏi được không vì trước tôi có dùng thuốc đông y một lần rồi

     2. Thanh Lê says:

      chồng tôi cũng bị vảy nến da đầu, tình trạng giống y như của anh, uống thuốc không khỏi, kêu ổng bỏ rươu bia mà công việc của ổng cứ một tuần ít là một bữa nên rất khó. Những bữa ăn hàng ngày ở nhà tôi chăm chồng khá tốt, những thức ăn gây ngứa mà làm bệnh nặng lên là tôi không có bao giờ nấu hết nên cũng gọi là kiểm soát được bệnh. Vừa rồi có người giới thiệu cho tôi thuốc thanh bì dưỡng can thang rồi gửi link cho tôi bài viết này http://www.bacsiviemdacodia.com/thuoc-va-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung.html tôi đang nghiên cứu về thuốc này xem tốt xấu thế nào rồi mua

     3. Thái Lê Quang Trí says:

      Bệnh vảy nến là bệnh rất khó chữa, có thể nói là khó chữa nhất trong tất cả các bệnh, muốn chữa khỏi bệnh cần phải kiên trì và quyết tâm cao. Bên cạnh uống thuốc còn ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến triển của bệnh. Bác nào cứ kiên trì như tôi đảm bảo sẽ khỏi

 2. Khang Duy says:

  Bệnh này rất khó chữa, tôi cũng đã chữa rất nhiều nơi nhưng không mang lại kết quả. Có ai đang chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này không ? Chia sẻ thêm tôi với ?

  Trả lời
  1. Nguyễn Thu Trang says:

   Mình bị vẩy nến hơn3 năm, mới đầu mình chỉ bị ở tay. Lúc đó nó chỉ có 2 đốm tròn cỡ ½ ngón út thôi thì mình đi hỏi mọi người bảo mình bị vẩy nến, mách mình dùng hasaderm, mình dùng thấy nó đỡ nhưng k hết hẳn, mình vẫn cố bôi thêm vài ngày nữa nhưng tình trạng dậm chân tại chỗ. Sau đấy mình k bôi nữa thì nó lên lại, mình đi khám ở da liễu trung ương, bs kê cho dùng diprosalic. Bản thân dùng thuốc này mình thấy nhanh hết vảy, gần như là hết đỏ da, tưởng trắng lại được, nhưng vài hôm sau nó lại bị lại, nốt càng lan rộng ra phải to hơn đốt ngón tay cái. Mình dùng lại diprosalic, kết quả cũng như lần trước,dừng thuốc cái là bị lại. Sau đấy thì mình tự tìm hiểu thông tin mọi người trên các diễn đàn chia sẻ lại mách dùng exqlag kem thảo dược mình cũng dùng thấy nó cũng mờ mờ nhưng rồi sau cũng lên lại. Lần chữa gần đây nhất cách 5 tháng là mình dùng thuốc đong y thanh bì dưỡng can thang trung tâm thuốc dân tộc thuốc gồm thuốc uống thuốc bôi và lá rửa. Mình theo liệu trình 3 tháng, chỗ vẩy nến đã mờ đi 80% sau 2 tháng dùng thuốc và khi hết tháng thì 3 da chỗ đó mịn, phẳng, k lợn gợn gì chỉ có điều là nó để lại vết thâm mờ nhưng vấn đề mình đang lo là việc bị lại. Mà mình thấy mọi người bảo bị công thuốc gì gì đó nhưng mình k bị,chỉ thấy tác dụng chậm thôi nên chữa 3 tháng lận, tiền thuốc hết cũng kha khá. Mình hỏi bs về cách phòng bệnh thì bs lại khuyên 1 năm( cứ trong vòng 6th- 1 năm ) dùng thuốc nhắc lại. K biết thế nào, có ai dùng thuốc nhắc lại chưa, có tác dụng k, có ngăn cho bệnh này bị lại k vậy?

   Trả lời
   1. Quân Liễu says:

    Phải đi uống thuốc nhắc lại cho chắc chị ạ, đến lúc nó tái phát thì lại khổ. Khi uống nhắc lại thì cần dùng thuốc uống thôi không cần phải dùng thuốc bôi và thuốc rửa kèm. Mà uống thuốc nhắc lại chỉ cần uống một tháng thôi. Em sợ bệnh tái phát lắm nên bác sĩ dặn sao thì làm vậy, chứ nhớ tới khoảng thời gian bị bệnh em stress

    Trả lời
 3. Minh Đức says:

  Giá thuốc bao nhiêu mọi người?

  Trả lời
  1. Nguyen Hai Ninh says:

   to mua het hon 1050k ban ah nhug to thay gia thuoc khac nhau lam do bac sy ke don y.co ban to hoi thi het 1tr9 lan.cai nay ban mun biet chinh xac thi phai den kham day vi no phu thuoc vao tinh trang cua ban ntn nua ma.

   Trả lời
 4. Tuấn aLL says:

  Tôi cũng thấy có nhiều người chữa ở đây. Không biết tình hình mọi người thế nào, có ai chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này chưa ?

  Trả lời
  1. Cao Bá An says:

   Tôi đi khám da liễu thì kết luận là em bị viêm da cơ địa. Lúc đầu chỉ bị ở đầu ngón tay. Giờ đã lan sang cả 10 ngón tay, và cả lòng bàn tay nữa. Tay quanh năm khô ráp và bong vảy như da rắn. mùa đông nếu không bôi kem dưỡng ẩm sẽ bị chảy máu, tôi chả làm được gì gọi là thuận lợi gì cả, Việc nhà cửa toàn phải nhờ người thân làm giúp. Không biết là thuốc này có chữa được không, thấy nhiều thuốc quảng cáo nói hay lắm mà dùng thuốc được một thời gian là lại bị lại, chả có tác dụng gì

   Trả lời
 5. Quang Duy says:

  Tôi đang chữa bệnh vảy nến ở trung tâm, thấy bệnh tình đỡ nhiều lắm.

  Trả lời
  1. mến says:

   cho hỏi bệnh của anh như thế nào, tôi nói qua một chút về bệnh của tôi anh xem liệu có khỏi được không
   tôi bị vảy nến, ngày đó đi khám bác sĩ da liễu kê bôi Eumovat và hồ nước. Tôi bị ở các khuỷu tay và ở chỗ sau tóc gáy. Cứ khi nào đi năng hay đổ mồ hơi nhiều, mặc quần áo bí, không ngấm mồ hôi là rất ngứa, bình thường là chỉ ngứa ít thôi. Chỗ nào có vảy nến là da dày lên cồm cộm vừa trắng vừa đỏ. Dùng thuốc này trong bao lâu sẽ khỏi

   Trả lời
 6. Thương says:

  Thuốc của trung tâm chữa khá ổn đấy bạn àh. Tôi cũng bị mấy năm nay chữa đủ các nơi nhưng không thuyên giảm, sau đó mình đi chữa tại trung tâm thì sau 2 tháng điều trị thấy có vẻ tiến triển rất tốt. Đúng là một trung tâm uy tín.

  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Nga says:

   em cũng bị viêm da cơ địa á sừng lâu lắm rồi, chữa nhiều loại thuốc, tốn nhiều tiền mà không có khỏi. Có người mách bôi thuốc tra mắt mỡ tetacylin ấy mình bôi được gần 1 tháng thì thấy đỡ nhưng cũng không được lâu dài. Mặc dù thuốc này dùng để tra mắt nhưng có chất dưỡng ẩm rất là tốt luôn, mùa đông ai bị nẻ bôi thuốc này rất là tốt. Chữa bằng thuốc tây y không được mình cũng chuyển qua đông y thấy trên fb có mấy bạn nói thuốc thanh bì dưỡng can thang chữa á sừng rất hiệu quả nên em đã liên hệ để đặt thuốc. Thuốc khá đắt nên em phân vân mãi mới mua đấy (cũng tính lên tính xuống các kiểu). Em lấy tạm nửa tháng dùng trước sau rồi tính tiếp. Thấy đỡ lấy thêm nửa tháng nữa rồi lần sau em lấy hẳn một tháng cho đỡ phải ship lặt vặt. Sau 2 tháng về cơ bản đã giảm được 90%, lúc đấy thuốc uống thì hết, thuốc bôi thì còn nên em cao bôi nốt chứ không lấy thêm thuốc uống. Thế mà khỏi hết luôn mà không bị lại. Có mấy người trước bị giống em, em giới thiệu qua lấy thuốc mà ai cũng khỏi hết

   Trả lời
   1. Lan LOVE_SONE says:

    Nói về căn bệnh này e cũng đang vật vã mấy năm trời đây, mọi người phải nhìn thấy ảnh của e mới biết nó kinh khủng như thế nào, em khám và chữa tùm lum từ Nam ra Bắc, chỗ nào không vào khám được thì em gửi ảnh rồi gọi điện đặt thuốc và chuyển khoản các kiểu thế mà vẫn có kéo dài được bao lâu đâu. Vân tây bị mất từ lâu lắm rồi, mỗi lần chấm công bằng máy không được thì phải chấm công tay.

    Trả lời
   2. Bich Lua says:

    Tay em bi bong troc, da tay va ca chan dau rat, de bi nut chay mau dau ngon tay va got, chan luc nao cung phai di tat. The co phai a sung khong nhi? Ban dau em chi bi di ung nuoc rua bat My hao thoi. Em boi vitamin E thay gan nhu khoi nhung sau no lai bong da. cu nhu vay chua mai khong co thuoc nao khoi hjxhjx

    Trả lời
 7. Xuân Tự says:

  Tôi cũng đang tìm hiểu về trung tâm thuốc dẫn tộc. Thấy có nhiều người chữa khỏi ở đây quá.

  Trả lời
 8. Thuý says:

  Chữa vảy nến tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có ổn không ?

  Trả lời
  1. Bùi lệ diễm says:

   Trc mình cũng chữa nhiêu thuôc lắm , đông tây đủ cả ma ko ăn thua. Nhưng sau đi chữa ở chỗ trung tâm thuốc dân tộc thì khỏi nhưng chỗ da mà bị đó k trắng đc nhưu các vùng da khác đâu, nó cứ hơi thâm thâm nâu nâu ý. K biết duy trì được bao lâu đây? Bây giờ mới được 2 tháng từ lúc dừng thuốc !

   Trả lời
  2. Phan Thanh Lam says:

   chi co bi vay nen toan than k? e bi nen e dang tham khao topic nay, moi nguoi nx ve trung tam nay cung nhieu chi ah http://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-chua-benh-vay-nen-hieu-qua.html

   Trả lời
 9. Nguyễn Huy Trang says:

  Thuốc của trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc này khá ổn, tôi chữa cũng nhiều nơi rồi nhưng tiến triển rất chậm. Nay chữa ở trung tâm mới được 20 ngày mà thấy giảm nhiều lắm. Đến trung tâm mới biết có nhiều người mắc phải bệnh này quá.

  Trả lời
  1. Trang Trịnh says:

   Em cũng bị á sừng chữa mãi không khỏi, mất cả dấu vân tay. Từ bữa lấy thuốc ở cơ sở TP HCM về thấy khác hẳn. Mới được có hơn 1 tháng mà vân tay đã bắt đầu xuất hiện, mừng rớt nước mắt luôn. Bôi thuốc tuần đầu tiên chưa thấy gì mà sang tuần thứ 2 thấy khác rồi. Lúc đầu bôi ra tay chưa quen thấy khó chịu, với mùi của nó em không thích (trước giờ em vẫn không thích dùng đông y chỉ vì không thích mùi của nó) xong giờ quen thấy mềm và dịu da lắm. Lần này em mà chữa khỏi chồng em bảo mở tiệc ăn mừng luôn

   Trả lời
   1. Xoan kaka says:

    em bị ca a sung va to dia thi co kha nang chua khoi duoc khong vay, ngua lam, em gai chảy mau

    Trả lời
 10. Trung Dũng says:

  Tôi chữa khỏi rồi này, thấy bác sĩ ở trung tâm nói để chữa rứt điểm bệnh này thì cũng hơi khó nhưng cũng phải được vài năm đấy. Như vậy với tôi là tốt lắm rồi. Tôi chữa nhiều nơi không khỏi mà chỉ đỡ sau được khoảng 1 2 tháng là phát nên nhiều à.

  Trả lời
 11. Xuân Tuyến says:

  Thấy nhiều thầy lang cũng nói chữa bệnh này. Nhưng mình chỉ dám đặt niềm tin vào các trung tâm uy tín thôi. Trung tâm thuốc dân tộc chắc là uy tín rồi nhỉ ? Thấy có nhiều bác chữa ở đây ghê.

  Trả lời
 12. Nguyễn Vân Anh says:

  Tôi ở xa không có điều kiện qua trung tâm thì làm thế nào hả các bác ? Muốn đến đây lấy thuốc về điều trị quá.

  Trả lời
  1. Tuấn Phạm says:

   Bác gọi điện cho bác sỹ tư vấn xem. Thuốc thì gửi bưu điện được bác ạ.

   Trả lời
 13. Tân says:

  Tôi bị á sừng nhiều năm nay chữa mãi các nơi nhưng không khỏi. Bác sĩ có thể cho tôi biết phương pháp điều trị của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc như thế nào được không ạ ?

  Trả lời
 14. Minh Tâm says:

  Bên này thêys bài chia sẻ của bệnh nhân chữa khỏi vảy nến tại trung tâm này các anh chị. Tôi cũng tham khảo nhiều thấy nhiều anh chị chữa khỏi bệnh ở trung tâm lắm:
  http://www.chuatribenhvaynen.com/2015/07/chua-vay-nen-sung-tai-trung-tam-thuoc.html

  Trả lời
 15. Duy Tuấn says:

  Những ai mắc phải căn bệnh này chắc cũng hiểu. Tôi đã chữa rất nhiều nơi không khỏi rồi. Mọi người làm ơn cho biết chữa vảy nến tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có ổn không ?

  Trả lời
 16. Thành Trung says:

  Bệnh vảy nến chữa có khỏi hẳn được không các anh chị. Tôi có đứa cháu có tý tuổi mà bệnh đã phát nhiều khắp vùng lưng và cổ. Khổ thân cháu nó quá. Tôi tìm hiểu thì biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Cũng hy vọng với một trung tâm đầu ngành có thể chữa khỏi căn bệnh quái ác này cho cháu.

  Trả lời
 17. Dung Nguyễn says:

  xin chào các bạn, các bạn thân mến, cùng là người bị bệnh, mình vẫn luôn xác định tư tưởng là sống chung vs bệnh , mình vốn lạc quan , nhưng gần đây mình bị phát ra nhiu hơn, mặt mũi thì đỏ rực, chả dám đi đến đâu, đến giờ ăn cơm cũng chả dám ngồi ăn cùng cả nhà nữa. Chả giấu gì các bạn , mình và người yêu mới chia tay, chắc ng ta thấy mình bị bệnh thế nên cũng muốn ra đi, tại sao lại bị cái bệnh oái ăm này nhỉ, giá mà bệnh nào đau cũng đc, tiêm hay mổ 1 lần cho xong, giờ cứ lay lắt qua ngày qua tháng, mình bị 3-4 năm rồi í. Rất mong chia sẻ từ các bạn . thân !

  Trả lời
 18. Nặc danh says:

  cho hoi gia thuoc dieu tri benh vay nen de biet ma chuan bi tien

  Trả lời
 19. Nặc danh says:

  Điều trị co ton k chi

  Trả lời
 20. Nguyễn Hoàng Nam says:

  Có những lúc tôi cảm thấy tuyệt vọng với cuộc sống này. Trung tâm thuốc dân tộc đã mang lại niềm hy vọng cho tôi. Trước hết tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho tôi. Bệnh tình để đạt được đến ngày hôm nay đúng là cả một sự tận tâm đến từ các bác sĩ tại trung tâm.

  Trả lời
 21. Huyền Anh says:

  Anh cũng giống tôi, số phận đưa đẩy thật anh à. Cũng ay là trung tâm có thể chữa được bệnh này. Tôi cũng cứ tưởng cuộc đời mình coi như đã hết với căn bệnh này.

  Trả lời
 22. Linh Nga says:

  Mọi người ơi. Tôi cũng bị viêm khớp vảy nến. Chữa trị đủ các nơi rồi nhưng không khỏi. có ai đang chữa bệnh này tại trung tâm không có thể chia sẻ rùm tôi được không ạ ?

  Trả lời
 23. e bị dc 4 năm rồi bnhieu tiền thuốc cũng ko đỡ.anh chị nào đang chữa ở trung tâm cho e hỏi bệnh tình có tiến triển tốt ko ạ? cảm ơn các ac.

  Trả lời
 24. Luận says:

  Tôi đang chữa đây. Thuốc của trung tâm kết hợp giữa thuốc tắm và thuốc bôi và thuốc uống. 10 ngày đầu tiên dùng thuốc thì chưa thấy tiến triển mấy, nhưng ngoài 10 ngày trở ra thì tiến triển rất nhanh các bác àh.

  Trả lời
  1. Minh says:

   Giá thuốc thế nào vậy bạn? 1 tháng khoảng bao nhiêu tiềnvthuốc vậy? Cảm ơn

   Trả lời
 25. Minh Công says:

  Trên trang web của trung tâm có bài phân tích cách chữa vảy nến á sừng bằng thuốc đông y do trung tâm bào chế này:

  http://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html

  Trả lời
 26. Nguyễn Duy Khánh says:

  Tôi có đứa cháu cùng bị á sừng toàn thân cũng đang điều trị tại trung tâm này.

  Trả lời
 27. Nặc danh says:

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC NÊN NÓI THÊM CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ ĐỂ MỖI NGƯỜI ĐƯỢC BIẾT…..

  Trả lời
 28. tuấn says:

  tôi bị bệnh này 6 năm nay rồi, đã đi khám tại khoa ra liễu bạch Mai và 103 bác sĩ chuẩn đoán vảy nến thể đồng tiền. tôi đã bôi thuốc Dipróalic khoảng 50 tuyp, nó chỉ được vài ngày hết mụn đỏ sau đó lại lên. tháng 5/2015 có người quen giới thiệu đến nhà thuốc gia truyền Hoàng Thanh Quang. Địa chỉ số 4 – Q12 Ngõ 125 Nguyễn An Ninh. đến đây ông thầy thuốc nói xanh rờn chữa 3 tháng sẽ khỏi và bảo hành vĩnh viễn, tôi bị tin vào câu Bảo Hành vĩnh viễn tôi đồng ý chữa ngay, ông hét giá 22trieu chữa ở đầu. ông ta chữa bằng phương pháp đắp thuốc lên đầu và phải cạo chọc đầu, miếng đắp đầu tiên bằng thuốc đen theo tối hiểu nó có tác dụng lột ra đầu, đắp thuốc đó đầu đau kinh khủng, sau 48h tháo ra đắp thuốc màu trắng dạng kem, thuốc này nhẹ hơn. tất cả ông đắp cho tôi 3 miếng đen, 3 miến trắng trong thời gian 12 ngày. hết 12 ngày sau, đầu thấy nhẹ hơn, tôi mừng quá đinh linh là khỏi, ai ngờ đâu chỉ được khoảng 21 ngày đầu lại thấy ngứa, tôi điện cho ông Quang, ông cứ trả lời vòng vo, nào đầu chưa nẫu, có 100 con thì mới diệt được 20 con, ông bảo tôi cắt tóc đi rồi đắp tiếp, nghĩ lại 12 ngày đắp thuốc lên đầu tôi thấy hãi, nên tôi không giám đắp nữa. 21 ngày mất 22 triệu, thật đau buồng, tiến mất tật mang, nghĩ cay cú mình đã gặp phải thằng nang băm Hoàng Thanh Quang.

  Trả lời
 29. tuấn says:

  bệnh vảy nến khó chữa

  Trả lời
  1. Phạm Công Anh says:

   Em gái tôi bị vảy nến toàn thân, cả gia đình đã chữa nhiều nơi mà không có khỏi, con bé rất tự ty khi tiếp xúc với mọi người, ai rủ đi đâu cũng không đi, cứ ở trong phòng không học thì lại đọc sách. Nhiều khi thấy con bé ở nhà suốt như vậy rất là thiếu kỹ năng giao tiếp bên ngoài và sống rất thu mình. Rất mong nhận được tư vấn của mọi người

   Trả lời
   1. Hoàng Ánh says:

    Thực ra là người bệnh anh mới hiểu rõ, bệnh vảy nên thực sự là rất rất tự ty khi tiếp với mọi người dù là người thân. Những ánh mắt nhìn mình như người ngoài hành tinh thì lúc đó anh sẽ hiểu. Mỗi khi nhìn vào gương cảm xúc sẽ rất khác. Khoảng thời gian đó đến giờ vẫn ám ảnh tôi.
    Nếu anh muốn chữa bệnh cho em gái thì cần phải động viên em nhiều hơn, đưa bé đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám. Bác sĩ tư vấn và nói chuyện với em thì bé sẽ yên tâm và cởi mở hơn, chia sẻ hơn.
    Chỉ cần bé khỏi bệnh thì bé sẽ cởi mở hơn rất nhiều, bé sẽ tự tin giao tiếp hơn.
    Khoảng thời gian điều trị bệnh của bé cần rất nhiều sự động viên và giúp đỡ bé
    Một chút chia sẻ đến anh
    chúc bé sớm khỏi mạnh

    Trả lời
 30. Văn Trịnh says:

  Bệnh này sao khó chữa vậy mọi người nhỉ, tôi đã chữa khắp nơi, sang cả bên Trung Quốc chữa nhưng bệnh cũng không khỏi, đi đâu người ta cũng nói bệnh này chữa 50-50, hợp thuốc mới khỏi được bệnh…chẳng nhẽ phải sống chưng với căn bệnh này suốt đời à…đúng là có bệnh gì khổ bệnh đó…khổ quá.

  Trả lời
 31. tran tuan says:

  có đúng vậy ko anh

  Trả lời
 32. tran tuan says:

  có ai chữa ở trung tâm khỏi chưa hay chỉ là quảng cáo thôi .tôi cũng đi nhiều nơi rôì lúc đầu ngươi ta cũng nói làm tôi hy vọng và tin tưởng lắm ,nhưng rồi tiền mất mà tật vẫn mang.

  Trả lời
 33. Tuấn Anh says:

  Tôi chữa bệnh vẩy nến ở trung tâm này rồi, trước kia tôi đi đến nhiều nơi chữa căn bệnh này, chỗ nào cũng hứa là sẽ khỏi, chắc chắn sẽ khỏi, có chỗ tôi theo thuốc đến cả năm nhưng bệnh vẫn đâu lại vào đó. Nhưng tôi đến trung tâm này bác nói luôn với tôi, "bệnh này rất khó chữa, tỷ lệ thành công khỏi bệnh khoảng 55 – 60% thôi, đó là với người đáp ứng và hợp thuốc, còn lại bệnh sẽ đỡ và những triệu chứng sẽ giảm rõ rệt, cấu trúc da sẽ dần trở lại bình thường, bệnh sẽ ổn định như vậy một thời gian sau đó có thể bị tái lại"…tôi nghĩ các bác sĩ ở đây nói thật vì tôi đã đi chữa rất nhiêu nơi mà bệnh có khỏi đâu. Tôi quyết định chữa bệnh này bằng bài thuốc của trung tâm xem sao, kết thúc liệu trình điều trị bệnh của tôi chỉ đỡ nhưng không khỏi hoàn toàn, khoảng 4 tháng sau tôi lại thấy bệnh bị lại nhưng nhẹ hơn trước rất nhiều, tôi lại bôi thuốc và chữa bệnh lại. Dù buồn không chữa khỏi được bệnh này, đành sống chung với căn bệnh này, nhưng tôi cũng tạm hài lòng với bài thuốc này của trung tâm, dù sao cũng cảm ơn trung tâm.

  Trả lời
 34. phuong says:

  cho mình hỏi chi phí như thế nào ạ

  Trả lời
 35. Tuấn Anh says:

  Chào Phương!
  Tôi chữa ở đây với chi phí thuốc là 2.400.000đ/tháng, bác sĩ tư vấn chi phí thuốc từ 1.9 – 2.4 triệu/tháng tùy vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Vì bệnh của tôi tương đối nặng nên tôi sử dụng điều trị tích cực, nói thật vì cũng nghe rất nhiều nơi hứa sẽ khỏi, rồi không khỏi hoàn tiền, nhưng khi không khỏi đến đó họ lại tìm đủ mọi lý do để không trả tiền như do tôi không bôi thuốc liên tục, do vẫn uống rượu, do cơ địa không hợp thuốc… tốn không biết bao nhiêu tiền, bệnh thì ngày càng nặng hơn. Nhưng đến trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ nói thẳng là bệnh này rất khó chữa, và tỷ lệ chữa khỏi chỉ là 55-60%, còn điều trị hay không là do bệnh nhân nên tôi mới điều trị, nói thật ngày nay thật giả lẫn lộn chẵng biết đâu mà lần cả bạ à.

  Trả lời
 36. phuong says:

  Vậy giờ bệnh tình của bạn như thế nào rồi.mình bị ở chân thôi nhưng cũng khá nặng.mà bị hơn 10 năm rồi ko biết chữa đc ko nữa.

  Trả lời
 37. Quỳnh Hương says:

  Em ở xa không đến tận nơi khám được, em muốn mua thuốc của trung tâm về chữa thì phải làm sao?

  Trả lời
 38. Quân says:

  Tớ ở Thái Bình không có điều kiện lên trực tiếp trung tâm để khám, tớ điện cho bác sĩ da liễu số 0983.059 582, được tư vấn sau đó trung tâm gửi thuốc về nhà cho tớ, tớ bôi và uống hơn 1 tháng nay thấy bệnh cũng đỡ nhiều, đang hy vọng mong sao bệnh khỏi, bệnh biến triển như thế nào tớ sẽ thông báo với mọi người sau nhé.

  Trả lời
 39. Chưa hết đó bạn mình đã dùng thuốc dược thảo đó bạn ơi!

  Trả lời
 40. Thuốc này tốt quá mọi người, em đã khỏi bệnh sau 3 tháng điều trị bằng bài thuốc này, lúc đầu em cũng chỉ có bệnh thì vái tứ phương, vì đã chữa bằng thuốc của bệnh viện da liễu, thuốc nam gia truyền nhiều rồi nhưng không khỏi…đến giờ em vẫn chưa tin mình có thể chữa khỏi căn bệnh nan y này, rất cảm ơn trung tâm.

  Trả lời
 41. Nặc danh says:

  Bạn dùng thuốc ở trung tâm mà ko được hay sao vậy? Bạn cũng bị vảy nến à

  Trả lời
 42. Em bị bệnh này lâu lắm, cũng đi khám đông y, tây y khắp nơi rồi. Đông y cũng cứ khẳng định là khỏi, khỏi..nhưng điều trị chả thấy khỏi đâu chỉ thấy ngày càng nặng hơn. Đến bệnh viện da liễu thì bác sĩ bảo " sống chung với lũ", nghe buồn thật đấy nhưng em vẫn mày mò, tìm cách chữa biết đâu có bài thuốc phù hợp sẽ đỡ phần nào. Đúng là may mắn cho em khi tìm được trung tâm. Đọc được bài viết phân tích rất cụ thể, rõ ràng và quan trọng thuốc là thảo dược nam nên cũng yên tâm, các bác sĩ rất nhiệt tình tư vấn. Em đã theo điều trị hơn 3 tháng mặc dù chưa khỏi nhưng cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều rồi. Cũng phải đỡ được 60% rồi ấy. Cám ơn trung tâm rất nhiều!

  Trả lời
  1. Trần Thị Hiền says:

   Tôi có thai được 17 tuần và đang bị á sừng, thuốc này thfi bà bầu có thể dùng được không, tôi muốn mua thuốc này phải mua ở đâu, thuốc có bán ở các hiệu thuốc không

   Trả lời
 43. Unknown says:

  Bạn ơi trung tâm tư vấn qua cả điện thoại và gửi thuốc theo đường bưu điện nữa mà! Bạn có thể gọi trực tiếp đến trung tâm( ở cuối bài viết có để sđt và địa chỉ cụ thể đó) bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn. Mình ở xa cũng đặt thuốc qua bưu điện, các bác sĩ ở đây nhiệt tình lắm.

  Trả lời
 44. Trần Văn Nam says:

  Thuốc của trung tâm có điêu trị được vảy nến thể móng không? tôi đã điều trị ở da liễu rất nhiều nhưng k được, ăn hết móng rồi bsi ạ.

  Trả lời
 45. Nhung says:

  Trước đây chưa điều trị ở trung tâm cứ nghe mọi người tắm với xát mấy loại lá linh tinh, có khi xát lá trầu không vào lại càng thấy đỏ hơn. Lúc đến trung tâm lấy thuốc bsi hướng dẫn tắm bằng lá của trung tâm hoặc lấy lá xuyên tâm liên để tắm, như thế mới biết là k thể tự ý dùng linh tinh được. cứ phải nghe theo bsi hướng dẫn mới có kết quả cao. bây giờ điều trị 2 tháng mà đỡ hơn 60% thật là quá mừng rồi.

  Trả lời
 46. Thủy Tiên says:

  Bố cháu dùng thuốc của trung tâm được 2 tháng thấy đỡ rồi, nên bây giờ muốn dừng thuốc uống mà chỉ dùng thuốc bôi thôi có được không ạ? Nhà cháu ở quê nên không đủ điều kiện theo lâu quá bác sĩ ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ!

  Trả lời
 47. Thủy Tiên says:

  Bố cháu dùng thuốc của trung tâm được 2 tháng thấy đỡ rồi, nên bây giờ muốn dừng thuốc uống mà chỉ dùng thuốc bôi thôi có được không ạ? Nhà cháu ở quê nên không đủ điều kiện theo lâu quá bác sĩ ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ!

  Trả lời
  1. Trinh says:

   Nếu đã uống được 2 tháng rồi thì bạn dừng thuốc uống cũng được, có thể dùng thuốc bôi và thuốc ngâm rửa cho khỏi hẳn luôn. Nhưng do đang điều trị nên cố gắng ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế thịt bò, thịt gà,, cà pháo và trứng và tiếp xúc với hóa chất bạn nhé.

   Trả lời
 48. Huy Nam says:

  Cháu nhà tôi 11 tuổi đã theo trung tâm gần 4 tháng rồi, bác sĩ bảo của cháu hết tháng này là có thể dừng thuốc chỉ cần duy trì kiêng khem thôi. Nhưng có cần nhắc lại thuốc uống hay thuốc bôi để tránh tái phát không bác sĩ? Mà kiêng thì vẫn phải kiêng tuyệt đối hay tương đối thôi là được vậy?

  Trả lời
 49. Hùng Cường says:

  Tôi bị vảy nến thể mảng như bệnh viện da liễu chẩn đoán, thực sự mặc cảm lắm. Nhiều khi đi gặp gỡ khách hàng mà không chút tự tin nào cả. Tôi đã chạy chữa khắp nơi từ bệnh viện lớn đến các thầy lang đều không chút chuyển biến nào. Mới tháng trước được một người họ hàng mách cho bà xã về địa chỉ của trung tâm nên là 2 vợ chồng lại dắt nhau đi khám, lúc khám bs bảo không khỏi được mà buồn nhưng nói sẽ giảm khoảng 70-80% nên thôi cũng cố điều trị thử xem sao. Nhưng may quá mới được hơn 1 tháng mà đã thấy có sự khác biệt rồi, tuy không nhiều nhưng cũng thấy được an ủi để tiếp tục cố mà điều trị. Hi vọng sau vài tháng có thể đỡ được như trung tâm tư vấn, tôi cám ơn nhiều lắm!

  Trả lời
 50. Huy says:

  Cái này còn tuỳ vào tình trạng bệnh bạn nha. Mình chữa đến lúc ổn ổn cũng mất khoảng 3 tháng, mỗi tháng mất gần 2 triệu bạn àh. Bệnh này thuốc đắt lắm ạ.

  Trả lời
 51. Thanh Vân says:

  Mình bị vẫy nến, viêm da cơ địa hay á sừng đến giờ được 3 năm. Nói thực mình không rõ là mình bị loại nào trong ba loại trên. Đã đi Da liễu, bác sỹ da liễu người Pháp trong bệnh viện FV. các bác sỹ khi thì bảo vẫy nến khi thì thì bảo viêm da cơ địa. Tìm trên google thì cũng chưa rõ là mình bị loại nào. Chỉ biết lúc đầu bị vẫy bằng đốt ngón tay sau đó lan ra vài chổ trên da đầu. Hiện mình đang dùng thuốc trị vẫn nến theo PP dr-michaels đã được 4 tuần, vẫy trắng thì giảm 90-95%, ( có thể do ngày tắm 2 lần nên giảm ) không còn đỏ như trước nữa giảm 70-75%. Vì bệnh đã giảm nên mình cắt tóc thật ngắn để dễ bôi thuốc. Tuy nhiên một nốt vẫy trên lưng thì không có tiến triển gì lắm. hay bị ngứa đầu, nhất là ban đêm.

  Trả lời
 52. Bùi Minh Châu says:

  Các mẹ bị á sừng thử thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nhé. Mình mua 2 tháng thuốc ở đấy khỏi luôn. Nhưng cũng là do mình mới bị mấy tháng mùa đông của 2 năm nay thôi, mùa hè thì mình lại đỡ nhưng nói thật mấy tháng nhưng mà đã thấy khó chịu lắm rồi, vừa đau vừa rát nhất là lúc nào nó nứt tứa máu ra ý hoặc đợt nào gió mùa về vừa lạnh vừa khô tay xót lắm. Mình cũng lên diễn đàn tìm mọi cách chữa cũng ko ăn thua j, mua thuốc ngoài hiệu cũng ko thuyên giảm. mà bệnh này bị di truyền hay sao í. 2 chị em nhà mình đẻ xong đều bị. Nhưng

  Trả lời
 53. Bùi Minh Châu says:

  Các mẹ bị á sừng thử thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nhé. Mình mua 2 tháng thuốc ở đấy khỏi luôn. Nhưng cũng là do mình mới bị mấy tháng mùa đông của 2 năm nay thôi, mùa hè thì mình lại đỡ nhưng nói thật mấy tháng nhưng mà đã thấy khó chịu lắm rồi, vừa đau vừa rát nhất là lúc nào nó nứt tứa máu ra ý hoặc đợt nào gió mùa về vừa lạnh vừa khô tay xót lắm. Mình cũng lên diễn đàn tìm mọi cách chữa cũng ko ăn thua j, mua thuốc ngoài hiệu cũng ko thuyên giảm. mà bệnh này bị di truyền hay sao í. 2 chị em nhà mình đẻ xong đều bị. Nhưng may chữa ở tt thuốc dân tộc chắc là hợp nên tiến triển nhanh, kq là 2 tháng khỏi.

  Trả lời
 54. Thạch Thanh Tùng says:

  Bị vẩy nến điều trị có hết hẳn ko?có lay ko?.

  Trả lời
  1. Lan Mai says:

   Mình bị bệnh này đựợc 6thámg r. Nếu dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang có khỏi luôn k

   Trả lời
 55. Nguyễn Thúy Ngà says:

  Khi bị á sừng thì phải hạn chế tiếp xúc với hóa chất, đạc biệt là các loại sữa tắm, hóa chất, xà phòng, có làm gì thì phải đeo gang tay. Trước kia mình có bị á sừng ở bàn tay chữa ở nhiều nơi ko khỏi, từ da liễu tw đến các phòng khám da tư. Sau được mach đến chữa ở chỗ bs Lan của trung tâm nc và ud thuốc dân tộc giờ bệnh đã khỏi.
  Căn bản thuốc đông y hợp hay k do cơ địa, liệu trình thì mỗi người 1 khác k thì mình cũng chia sẻ chi tiết cho mọi người, nhưng tựu chung là mọi người mà có ý định chữa theo đông y thì phải xác định tầm 2-4 tháng tùy mức độ. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp bs Lan là bs đã khám và kê đơn cho mình để tư vấn xem tn nhé (sdt 0983684155 )

  Trả lời
  1. Nhí Bun says:

   Em bị căn bệnh này từ lâu, mỗi lần đến mùa đông là rất khổ, tay nứt lẻ chảy máu, rất giống da rắn. Mùa đông em còn bị nứt gót chân nữa, em thấy nhiều người chữa khỏi nên em cũng muốn mua thuốc về dùng

   Trả lời
 56. Ha Chu says:

  Tay em bi bong troc, da tay tho cung va dau rat, de bi nut chay mau dau ngon tay. The co phai a sung khong ah? Ban dau em bi di ung nuoc rua bat my hao bieu hien la tay noi mun nuoc, ngua, bong rop het 1 luot da tay phai. Em boi vitamin E thay gan nhu khoi. Nhung khoang 1 thang sau thay tay thi thoang ngua roi bi lai. Gio thi lan ca sang thay trai.hic… em dang rat mong muon tim cach de chua. Hic

  Trả lời
 57. Ngô Thị Qúy says:

  Hi cả nhà ! có cách nào làm giảm bớt ngứa ngáy của bệnh vẩy nến không ạ? Em ngứa lắm lắm, lúc nào cũng thèm gãi. Tay chỉ lướt qua chỗ da bị bệnh là cũng có cảm giác ngứa ran lên.

  Trả lời
  1. Hiệp Trường says:

   bệnh vảy nến mãn tính khó chữa lắm, tôi bị vảy nến thể giọt, mụn đỏ bằng đầu ngón tay út mọc toàn thân. Hôm nào mà ăn đồ hải sản vào là hành cho suốt đêm chỉ có gãi ngứa. Cách khắc phục của tôi là thay đổi ăn uống. Không ăn hải sản, trứng, thịt gà, thịt bò cũng phải hạn chế ăn. Chịu khó luyện tập thể dục hàng ngày, sinh hoạt điều độ. Cách này không hết vảy nến nhưng giảm ngứa

   Trả lời
 58. Nguyễn Văn Phương says:

  Mình cũng bị bệnh vãy nến toàn thân 2 năm nay, bệnh xuất hiện ở trên đầu trước, sau đó xuất hiện cả trên tay, chân và người.
  Mình đã đi khám ở bệnh viện da liễu TP.Hồ Chí Minh 2 lần tốn hết 2 trệu nhưng bệnh chi tạm ngưng chứ không hết, hết thuốc bệnh phát triển rất nhanh. mình cũng đã thử nhiều cách ở trên mạng nhưng bệnh không khỏi mà thêm nặng thêm.
  Bây giờ thì bệnh của mình cũng đã khỏi được khoảng 95%, chỉ còn những mảng da hơi thâm, không ngứa, không đau, không bong vãy, giống như vết thương mới khỏi lành. Minh dùng thanh bì dưỡng can thang của bên thuốc dân tộc đấy, rồi mình thay đổi cách ăn uống sinh hoạt, thời gian nghỉ ngơi hàng ngày cho hợp lý nữa thôi, vậy mà bệnh lại có chuyển biến tốt.

  Trả lời
 59. Dũng says:

  Tôi muốn mua thuốc trị vẫy nến nhưng k biết địa chỉ, xin hỏi uống trong thời gian bao lâu thì giảm bệnh, và giá ntn. xin cảm ơn

  Trả lời
  1. Phạm Ngọc Anh says:

   Giảm thì cũng tùy người chứ, còn do cơ địa đáp ứng thuốc nhanh hay chậm, có người tôi thấy bảo dùng 1 tháng là thấy đỡ ngứa rồi, có người thì phải 2 tháng nên liệu trình tôi thấy quanh quanh là 2 đến 4 tháng.
   Mà bác cần địa chỉ của trung tâm này thì đây nhé:
   ❖ Hà Nội:
   Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   SĐT: (024)7109 6699 – 0983 059 582
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.
   ❖ Hồ Chí Minh:
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   SĐT: (028) 7109 6699 -0932 064 179
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.

   Trả lời
 60. nanghong85 says:

  Minh bi vay nen tu nam 2 dai hoc den gio la gan 3 nam roi nhung benh van chua khoi hoan toan. Cu vao mua nong minh thay benh phat nang hon ma ko co cach nao chua dut diem dc ca. Minh thuong phai dung cai tuyp boi daivonex màu xanh da troi de boi cho do ngua. Gio minh chuan bi di lam minh muon chua khoi han benh nay mong moi nguoi co kinh nghiem tu van gium minh voi. minh cam on nhieu ah

  Trả lời
  1. Hoàng Hạnh says:

   Ở trên họ có mách thuốc thanh bì dưỡng ccan thang đó, khi mình tìm hiểu thì thấy nhiều người dùng rồi khen là tốt, bạn cũng tham khảo đi này, nếu tin tưởng đc thì dùng xem. Mình định mua trước 1 tháng xem thế nào http://www.bacsiviemdacodia.com/thuoc-va-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung.html

   Trả lời
 61. Hồ Hải Vân says:

  Mình bị bệnh này 9 năm rùi, tay hầu như mất hết vân tay. Nhạy cảm với các loại hóa chất, tới mùa thu, đông là nặng thêm. Đông y mình cũng chữa qua rồi, nhưng chắc là k hợp hoặc thuốc k tốt tóm lại là vẫn k khỏi. Mình định thử dùng sang thuốc thanh bì dưỡng can thang, mọi người review thêm nhé. Chứ giờ mình chỉ sứt nivea cả ngày mà cũng chỉ đỡ khô rát, đỡ nứt toác ra thôi..

  Trả lời
 62. loan says:

  trời ơi em bị mấy năm nay.. giờ kín hết 2 chân rồi khổ quá k cách nào khỏi đi khám bnh nơi rồi mà pó tay

  Trả lời
 63. Đinh Hương Thảo says:

  E bị từ cách đây 7 năm, mùa hè nổi mụn nước ngứa thôi rồi… mùa đông thì da nứt vụn ra, đi như dẫm lên thuỷ tinh… thuốc men tá lả mà cũng chỉ đỡ – khỏi – bị lại ai có cách chữa dứt đc bệnh này k thì share cho e với hix

  Trả lời
 64. Mẹ Hến says:

  Bé nhà mình cũng bị bong da tay nhiều lắm, bị 1-2 tuần lại thấy hết bong vda, tay cháu lúc nào nhìn vào cũng cảm giác căng bóng và mỏng manh, bé nhà mình mới bị. Đi khám thì ở da liễu bảo bé nhà mình bị á sừng nhưng k hiểu bs kê thuốc thế nào, dùng thuốc thì cũng thấy đỡ nhiều (đỡ chứ k khỏi) mà khi ngừng thuốc k bôi nữa thì lại bị y hệt thế. Có nhà mẹ nào mà có bé bị á sừng k, chia sẻ cách chữa cho mình với. Mà thuốc thanh bì dưỡng can thang bé 12t có dùng đc k các mẹ?

  Trả lời
 65. Trần Tố Giang says:

  mình bị bệnh á sừng đã gần tám năm nay rồi. nhưng mình thường bị vào mùa đông. trời chớm lạnh là các đầu ngón tay bong tróc và chảy máu. Mình giờ đang chữa ở pk thuốc dân tộc, chữa gần 2 tháng cũng đỡ nhiều nhưng lo chả biết đến khi khỏi rồi thì có khỏi vĩnh viễn đc ko hay đến lúc dừng thuốc lại hoàn nguyên???

  Trả lời
  1. Truc says:

   Ox nha to bi hon 10 nam bao la cung chua cac loai thuoc k khoi, the ma tu dot chua o trung tam do khoi day. 2 nam nay roi

   Trả lời
 66. Đoàn Thị Lý says:

  Mình cũng bị á sừng từ hồi học cấp 3, tự dưng bị, nhưng mình chỉ bị ở các đầu ngón chân thôi. Mùa lạnh này nó cứ nứt toác ra phát khóc luôn ý. Mình thường xuyên bôi demovate lên chỗ bị đau ý. Mình cứ kiên trì bôi, bôi liên tục vì bôi vào nó đỡ và dịu hẳn.1 kiểu như phụ thuộc vào thuốc vậy, k có là k sống đc :)) Nhưng mà k thế thì cũng hết cách rồi mặc dù nói thật là mình biết tác hại khi lạm dụng, giờ chỉ cần giả dụ thuốc này k còn có td nữa vs mình thì chắc mình chết thật k biết chữa kiểu gì

  Trả lời
  1. HoaQue7 says:

   ui bạn này giống mình thế mình bị á sừng cũng phải hơn chục năm rồi chữa các kiểu k khỏi. mình toàn phải bôi thuốc mỡ flucina. thường thì ở cơ quan mình bôi kem dưỡng da bình thường như kiểu nivea thôi. đợt nào trời hanh khô, rét mướt bị nặng thì buổi tối trước khi đi ngủ mình bôi flucia. bôi cỡ tầm 5-7 ngày thì tay trở lại nhẵn nhụi, mịn màng thì quay về bôi nivea, lúc nào nặng lại dùng đến e flucina >>>1c vòng luẩn quẩn nhỉ nhưng mình cũng thấy nản ngoài cách này cũng chả biết chữa tn

   Trả lời
   1. Nguyệt says:

    Em bị bệnh này mười mấy năm rồi mà không khỏi, bao nhiêu thuốc thang mà không khỏi nên giờ cũng chán không đi chữa nữa!!!!

    Trả lời
   2. Trần Minh Huyền says:

    E cũng bôi flucina hưng chỉ được mấy tháng. Huhu. Có ai chữa đã khỏi mách e với ạ

    Trả lời
  2. Vu Thi Khanh Ly says:

   Cac ay nghe minh chua o trung tam thuoc dan toc di, chua theo dong y tuy thoi gian dung thuoc thi lau that nhung ma neu cac ay kien tri theo thi benh nay khoi han duoc ma. Minh bi tu nam lop 10, den thoi diem vua roi tinh ra la cung phai 8 nam lien minh song vs benh nay, cung co luc tuong phai ca doi dung thuoc nhu cac ay vay the ma cuoi cung lai quyet dinh chua o trung tam thuoc dan toc. Minh chua o trung tam nay bac sy ho nhiet tinh lam, minh chua tong cong la 4 thang, that ra dung thuoc 3 thang la minh minh gan nhu khoi roi, da tay mem, lay lai dc dau van tay, da chi co hoi tham va nhan nheo thoi nhung minh so chua khoi han nen bao bs cho dung them 1 thang nua de dieu tri cung co thi dan dan da tay nhu binh thuong y. Cac ay thu xem, vi minh thay trung tam nay dong nguoi den chua lam, nhu vay thi phai tot thi moi dong the. Va ban than minh da chua thi co nhan xet nhu vay, chia se de cac ay tham khao chua nhe. Chúc cac ay tu bo suy nghi song chung voi benh va chua khoi dut diem dc benh nay! hjhj

   Trả lời
 67. hoabanglangtim_hn says:

  Mình cũng bị ở 1 đầu ngón tay, khám và mua thuốc ở ad liễu trung ương lần đầu hơn 1 tr không ăn thua. Vừa tái khám lại mất thêm hơn triệu nữa ko biết thế nào.

  Trả lời
 68. Jelly Nguyenthao says:

  Em khuyên thật mọi người k nên bôi thuốc tây với loại bệnh này. Có thể tay sẽ mềm da và dễ chịụ hơn nhưng thời gian sau các vết nứt sẽ càng kinh khủng hơn. Mọi người chỉ cần tránh chất tẩy rửa, hóa học, dầu mỡ,…Đặc biệt những ai bị bệnh này lâu và nặng thì nên cẩn thận, bởi nó sẽ lan lên các vùng khác. K dùng kem bôi da, mọi người có thể thay bằng việc ngâm các loại lá rất dễ mua ở chợ như : kinh giới, má đề, lá tre,…giống mấy lá xông cảm ấy để làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. E k biết tình trạng bệnh của mọi người thế nào, nhưng để chữa dứt bệnh này là điều rất khó, nhưng k phải là k chữa khỏi đc đâu. Vì e bệnh 12 – 13 năm liền tưởng k chữa đc nhưng cuối cùng ra thuốc dân tộc chữa 3 tháng ở dấy thì lại khỏi. Có khi ăn nhau ở việc hợp thầy hợp thuốc cũng nên.

  Trả lời
 69. Cao Phượng says:

  Nếu các bạn đi khám da liễu thì đa số nhận được đơn uống và bôi corticoit ngoài da dạng tuýp mỡ. Các loại này dùng thấy tác dụng ngay nhưng về lâu dài bệnh nặng hơn và rất độc hại cho cơ thể. Mình bị bệnh này nhiều năm, đã dùng đủ các loại và mình thấy cách ngâm nước đun lá trà xanh ok, đơn giản, an toàn, dễ sử dụng, vấn đề cần phải kiên trì thôi. Kiên trì ở đây k phải là mấy tháng và cả năm, vài năm. Các bạn search GG sẽ ra cụ thể!

  Trả lời
 70. Lưu Thúy Quỳnh says:

  Mình bị cái này cũng 15 16 năm rồi. Bắt đầu dậy thì là bắt đầu bị. Giờ thì 9 đầu ngón tay tan nát. Trc 2 ngón út ko bị, tưởng thoát, nhưng rồi ngón út phải cũng bị luôn, chắc ngón út trái cũng ko thoát đc. Cũng uống, bôi các kiểu, đi khám da liễu phát chán ra rồi. Ngâm tay các loại lá có ăn thua đâu, lược vàng cũng đã xát, trà xanh cũng đã ngâm.
  Các bs nói cái này do cơ địa. Khó mà khỏi. Giờ mình dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang. Thuốc này là tự mần moò, tìm hiểu thấy người ta khen chữa khỏi nên mình dùng. Mình mới dùng được có 2 tuần nay thôi chưa dám nhận xét gì, nhưng công nhận TT này đông, xếp hàng dài thườn thượt sốt hết cả ruột.

  Trả lời
 71. Hong Tam says:

  Co me nao da tri het vay nen k giup m voi, m bi vay nen may nam naychua nhieu cach rui ma van k khoi dc

  Trả lời
 72. Tek Nguyễn says:

  Tay em cũng bị á sừng khoảng gần 4 năm nay rồi. Mùa đông tay nứt toác chảy máu đau lắm, đi đâu cũng thấy ngại vì nhìn tay mình cứ như bị hủi vậy. Tắm gội, giặt quần áo, rửa bát em đều phải đeo gang tay, bất tiện vô cùng. Co cách nào chữa dứt điểm bệnh này k các mẹ? Thuốc thanh bì dưỡng can thang kia có mẹ nào dùng rồi k, kết quả thế nào ah??

  Trả lời
 73. Võ Thị Hằng NGa says:

  Thế là bệnh á sừng, vảy nến này chữa đc ạ. May quá, e sắp thoát khỏi bệnh này rồi. Mọi người cho em địa chỉ của trung tâm này với ạ?

  Trả lời
  1. Ljnh says:

   mjnh chua o dja chj 132 pho o cho dua hn pan ak.hjnh nhu con co 1 dja chj nua o trong tphcm pan vao web sem dj

   Trả lời
 74. Loan Đặng says:

  Cách dân gian này điều trị bệnh vảy nến rất tốt, mọi người thử xem
  Nguyên liệu:
  – khoảng 8-10 lá trầu không đã rửa sạch, có thể ngâm qua bằng nước muối trươc
  – 1 thìa cà phê muối hạt
  – 2 cây lá bèo hoa dâu
  Cách làm như sau:
  Trước tiên đem lá trầu không và lá bèo hoa dâu rửa sạch, sau đó đem vò cho nát, rồi cho vào khoảng 2 lít nước, tiếp theo đun sôi khoảng 10-15 phút rồi cho muối vào, đợi cho nước nguội bớt thì lấy uống, chia ra làm 3 lần uống mỗi ngày. Còn phần bã thì đắp vào vùng da bị vảy nến, sau khoảng 30 phút thì lấy ra và rửa lại bằng nước sạch. Với cách này có thể chữa bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài từ đó giúp bệnh nhanh khỏi hơn….

  Trả lời
  1. Hòa anh says:

   Cây bèo hoa dâu là cây gì vậy, có phải là cây bèo ngứa không, nếu mà ngứa thì uống sao được.
   Liệu cách này có an toàn không
   Tôi chỉ sợ bôi và uống như vậy lại ngứa nhiều hơn
   bài thuốc này có đảm bảo không

   Trả lời
 75. bùi thị hoa says:

  Em năm nay 28 tuổi, lập gia đình được 1 năm và vẫn chưa có em bé. Ở 2 cánh bàn tay và trong lòng bàn chân em xuất hiện những mẫn đỏ thành từng đám và thấy xuất hiện mụn nước tiết dịch. Ban đầu em cứ nghĩ là mình bị dị ứng vì từ bé đến giờ em chưa bị bao giờ nên ra hiệu thuốc mua thuốc dị ứng về uống. Uống hết một liệu trình 5 ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm mà bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, các mụn nước nổi to hơn. Em đi da liễu khám mới biết là mình bị viêm da cơ địa. Em đã dùng thuốc uống và thuốc bôi của da liễu mà thấy mụn nước nó vỡ ra, xong se lại và hết. Da chưa kịp liền sẹo thì lại thấy có mụn nhỏ ở dưới lòng bàn tay. Các chị cho em biết thuốc thanh bì dưỡng can thang có điều trị được bệnh của em không?

  Trả lời
 76. Hòa Bình says:

  Mình đang dùng thuốc của trung tâm và đã đỡ nhiều rồi. Mình lấy cả thuốc uống, thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa luôn. Bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ và đêm thức dậy lại bôi thêm 1, 2 lần nữa cho nó ngấm kỹ vào da tay, mình bị nhiều cả tay và chân nên dùng thuốc bôi tốn kém lắm. Mấy bữa trước mới vào mùa đông tay rách toạc ra đau quá là đau, thôi giờ mình chịu khó ngâm và bôi thuốc này ban đêm vậy nên cũng đỡ. Uống vẫn đều đặn ngày 2 lần mong là sẽ khỏi

  Trả lời
 77. Nguyễn La Lan says:

  Toi đã bị vẩy nến 7 năm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu ngừng bệnh. Cảm thấy như mình đang mắc phải bệnh nan y vậy

  Trả lời
 78. Vân Trần says:

  bệnh vẩy nến là bệnh cơ địa mãn tính , khó có thể chữa khỏi , chỉ chữa để cho hạn chế bệnh nặng lên , bệnh này có thể hạn chế được , mình đã bị bệnh này 5 năm , chữa qua ti tỉ cách rồi nói chung là khổ lắm , thiếu tự tin , mất thẩm mỹ , nhưng rồi cũng qua được thời kì khủng hoảng nhờ việc kien trì chữa ở trung tâm thuốc dân tộc (dùng song song thuốc uống , bôi , rửa) trong vòng 3 tháng , lo lắng , hoang mang vui mừng có hết nay mình đã tạm đc sống yên bình hơn 1 năm rồi bệnh này thì có thể tái phát bất kể lúc nào mình đang định dùng nhắc lại thuốc đây đợt mình chữa bs cũng khuyên như thế.

  Trả lời
  1. Phạm Thị Tuyến says:

   b ơi chữa đấy được bn % hả bạn, trong hơn 1 năm đấy là b có dùng j để duy trì k, b chia sẻ thêm nhé mih bị 3 năm nay đi chữa ở da liễu tw chỉ đỡ nếu dùng thuốc, dừng cái còn nặng hơn lúc đầu

   Trả lời
 79. Vũ Loan says:

  bệnh này khó chữa vì hay bị tái đi ,tái lại..e gái mình cũng bị ..mà chữa bao nơi k khỏi, hạn chế cũng k đc

  Trả lời
 80. Phó Văn Tiệp says:

  Tôi bị bệnh vẩy nến đã 10 năm, theo dõi diễn đãn đã rất lâu. xin nói thêm đã chữa rất nhiều nơi, cả đông y và tây y nhưng không khói. Đến giờ vẫn băn khoăn, ko biết có nên theo đông y một lần nữa?

  Trả lời
 81. Dung Bà Già says:

  E năm nay 25 tuổi đã bị bệnh da liễu vẩy nến á sừng hơn 10 năm nay chữa trị ở nhiều nơi. Sử dụng nhiều loại thuốc đông tây y mà không khỏi. Bệnh vẫn bị tái phát lại. Nay e có nhu cầu tìm hiểu về hiệu quả của thuốc thanh bì dưỡng ccan thang, ai dùng thuốc rồi tư vấn cho e với ạ

  Trả lời
 82. phạm kim chung says:

  Mình bị vẩy nến cũng khoảng hơn 2 năm ban đầu chỉ có vài nốt trên chân và thỉnh thoảng ở đầu. Mình khám ở bv Da liễu trung ương, Bác sĩ cho dùng Psorifix .Bản thân dùng thuốc này mình thấy nhanh hết vảy, đỡ đỏ da, tưởng trắng lại được, nhưng vài hôm sau nó lại bị lại, nốt càng lan rộng ra. Lúc đầu chỉ bé bằng đầu ngón út, sau nó to hơn ngón tay cái. Xong mình lên wtt thấy 1 số mẹ bảo thuốc này k nên lạm dụng dùng nhiều.Mình đi khám lại trong vòng 3 tuần sau đó, rồi bs lại kê cho dùng daivonex, mình dùng tác dụng chả khác loại kia, bôi thì nó đỡ k bôi thì nó lan rộng hơn. Mình giờ còn bị cả trên mặt( 2 nốt to cỡ ngón tay út ),sau đc bạn mách dùng Diprosalic mình cũng dùng, thấy nó mờ mờ rồi lại lên lại, lại bôi tiếp, lâu lâu thì mình dừng, lúc nào tái phát là bôi. Nhưng rồi sau cũng bỏ vì thấy 1 chị nói bôi diprosalic có corticoid bôi nhiều nhờn thuốc, bì da sau giảm tác dụng khiến vẩy nến lan ra cả người. Nhưng vì trên mặt nên mất thẩm mỹ lắm, chẳng tự tin tẹo nào .nên mình lại tìm cách để chữa, mình theo Bảo thanh đường, tiền thuốc mỗi tháng vài triệu, theo chữa 3 tháng chỉ đỡ được 50% hết thuốc lại dần dần trở về như ban đầu. Giờ vẩy nến vẫn còn trên da dầu, viền da đầu, sát tai và người ( khoảng 6-7 nốt mà ngày càng thấy lan rộng ra to hơn), bế tắc và cũng thấy nản quá nên mình dừng tất cả các loại thuốc 1 thời gian. Mình mò mẫm các diễn đàn, lần này mình tìm hiểu rất kỹ về thuốc thanh bì dưỡng can thang mới dùng, nó là thuốc đông y, k có coritcoid như mấy loại bôi trc đây mình dùng, bộ thuốc gồm 3 loại : uống, bôi, lá rửa và tuy là đông y nhưng k hề rẻ 1 chút nào, hết 1650k/tháng, tháng đầu dùng chuyển biens bệnh rất chậm, mình có phần nản nhưng rồi cũng nghĩ bệnh này khó chữa, bs cũng nói ngay từ đầu là phải kiên trì và xđ tư tưởng bệnh này k thể chữa dứt điểm đc rồi cũng nghĩ đến thuốc mua rồi, tiền bỏ ra rồi k trả lại đc nên mình cố dùng tiếp sang tháng thứ 2 thì thấy đỡ hơn, chỗ bị bệnh da mềm, cũng k thấy nó đùn vảy lên nữa thế là dần dần hết vảy, chữa 3 tháng xong thì những chỗ da bị bệnh nó thâm thâm nâu nâu, nhìn cũng k đc đẹp nhưng vẫn hơn là bị bệnh và trôm vía thì gần nửa năm nay mih k thấy có hiện tượng tái phát

  Trả lời
  1. Bao Anh says:

   het nhjeu tjen nhj nhung dong y co nguoj hop nguoj kg day.ban nvay la may man do

   Trả lời
  2. Hoàng Bích Ngọc says:

   Tớ cùng dùng diprosalic bôi thì thấy đỡ mờ dần, nhưng ngừng bôi lại bị lại 🙁 nản muốn chết luôn

   Trả lời
  3. hoatan_hoano says:

   Bạn làm ơn cho mình xin địa chỉ mua thuốc đi và tên vị bs chữa cho bạn nữa. Many tks bạn nhé

   Trả lời
  4. Lương Thị Thùy says:

   Xin địa chỉ mua thuốc thanh bì dưỡng can thang

   Trả lời
   1. Như Phúc says:

    nếu k nhầm thì mình tìm đc thông tin về thuốc thanh bì dưỡng can thang đây các mẹ này cm xem phải k https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html

    Trả lời
 83. Đức Thân says:

  tôi bị cách đây 3 năm nó ngứa ngáy khó chịu vô cùng.tôi đã điều trị nhiều nơi nhưngko khỏi hi vọng có bài thuốc chữa khỏi bệnh này

  Trả lời
 84. Lại Thúy Nhung says:

  Tốt nhất là k nên dùng thuốc gì dùng nhiều loại lại đánh nhau còn nặng thêm

  Trả lời
  1. Hồng says:

   Vậy b vô đây làm chi. b bị vẫy nến thì đừng chữa nữa còn mình phải chữa vì nó ãnh hưỡng quá nhiều đến cuộc sống của mình!!!

   Trả lời
 85. Cô Hai says:

  Em bị bệnh vảy nến 2 năm nay rồi không khỏi, có ai biết địa chỉ chữa vảy nến ở đâu tốt nhất thì chỉ giùm em với ạ huhu :'( :'( :'(

  Trả lời
 86. Võ Thành says:

  xin chào các bạn mình bị vẩy nến trên đầu điều trị ở nhiều nơi mà vẫn không khỏi các bạn ai điều trị khỏi bày cho mình với …..rất mong đc sự chia sẻ từ các bạn

  Trả lời
 87. Nguyễn Thiên Lý says:

  Mình cũng bị bệnh vẩy nến ở trên da đầu ,và đang dần lan ra mặt mình hiện đang bôi salicylic nhưng cũng k đỡ nhiều. Bản thân mình biết dùng thuốc tây chỉ có tác dụng trong thời gian sử dụng và 1 thời gian ngắn sau đó thôi khi hết td của thuốc bệnh sẽ lại lan thêm và có xu hướng nặng hơn.mình rất hiểu nhưng giờ bệnh lan ra mặt mình cũng rất lo, xin hãy tư vấn cho mình cach chữa vẩy nến với

  Trả lời
 88. Mến says:

  Mình cũng đang điều trị thuốc tại tt thuốc dân tộc được 3 tuần rồi rồi cải thiện chậm thành thử sốt ruột quá

  Trả lời
 89. Bảo says:

  Các anh chị ơi giúp em với. Em bị vẩy nến phấn hồng, đọc báo thấy nói cây lược vàng có thể chữa được bệnh này nhưng một số người lại bảo không có tác dụng. Ai đã từng sử dụng thì cho em lời khuyên với nhé. Em xin cảm ơn

  Trả lời
 90. Hoàng Ánh Ngọc says:

  Mình cũng từng đọc bài thần dược lược vàng và cũng đã làm theo hướng dẫn, nói chung mình đánh giá rằng nó không hiệu quả, mình nghĩ lược vàng chỉ giúp làm mát cơ thể thôi chứ chữa làm sao được bệnh, đọc lại bài báo thì cũng chỉ thấy đó là kinh nghiệm của mấy người thôi chứ giới chuyên môn có nghiên cứu gì đâu. Viết ra những dòng thế này để mọi người đỡ mất thời gian và hi vọng kẻo sau này lại thất vọng.

  Trả lời
 91. Dương says:

  Em bị viêm da dầu hơn nữa năm. Khoảng gần tháng nay e thấy ở vùng cánh chân và cánh tay có đóng vảy và ngứa hiện tại bây giờ lan ra hơi nhiều cho e hỏi e có bị vảy nến không ah

  Trả lời
 92. Lê Khánh says:

  Alo cho e hỏi là bệnh vẩy nến chữa như thế nào có cần kiêng gì không và uống thuốc thì như thế nào ạ

  Trả lời
 93. Nguyễn Hồng Quế says:

  Cho em hỏi , hiên tại e bị vẩy nến.. gần như là toàn thân … mỗi chỗ mỗi tí .. không nhiều, e phát hiện bệnh được 3 năm rồi, có điều trị ở bệnh viện da liễu mà vẫn không khỏi. thuốc thanh bì dưỡng can thang có tốt không ạ?

  Trả lời
 94. MY LE says:

  Mình bị bong da ở các đầu ngón tay, cũng bị 3 năm trời. Đầu tiên đi khám ở da liễu Nguyễn Khuyến, bsi chuẩn đoán bị á sừng là một dạng của viêm da cơ địa, bs kê cho mình thuốc bôi, uống, dưỡng ẩm trong quá trình mình dùng thì có đỡ nhưng chỉ dừng lại ở đỡ thôi, chứ k khỏi, hic. Nhiều ng bảo mình “e phải sống chung với lũ thôi vì là cơ địa rồi” thì mình cũng thấy nản. Nhưng của mình chưa đến nỗi nặng và bị theo mùa. Mùa hè thì tay mình đỡ, nhưng mùa đông thì tái phát lại rất khó chịu,mình bôi kem dưỡng ẩm để hạn chế bệnh được 1 phần. Vô tình mình đọc trên webtretho thấy có một mẹ mách dùng thuốc của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc, tìm hiểu thêm thì biết là ở tt đấy có bài thuốc thanh bì dưỡng can thang chữa các bẹnh VDCD rất hiệu quả, mình mua thuốc uống và bôi dùng trong 3 tháng,thuốc thành phần toàn bằng thảo dược đông y nên khi dùng mình cũng thấy yên tâm hơn nhưng tác dụng của thuốc thì chậm lắm, rất nóng ruột và thực mình đã rất kiên nhẫn để theo đến cùng. Mình chữa 3 tháng và dùng chưa hết thuốc của tháng thứ 3 còn 1 ít mà đã khỏi rồi nên cũng chả dùng nữa, sau đó cũng không thấy bị lại.

  Trả lời
  1. Quang Định says:

   Á sừng và vẩy nến phân biệt nhau ntn vậy

   Trả lời
  2. Phi Yến says:

   Mẹ nó ơi cho mình hỏi chút,mình mới sinh được 6 tháng nhưng chẳng hiểu sao lại bị mắc bệnh vẩy nến giờ cứ động gãi nhẹ cũng đỏ ửng lên rồi lan rộng ra. Mình chưa đi khám nhưng mình hỏi người lớn mọi người đều bảo mình bị vẩy nến. Mình vẫn đang cho con bú nên mẹ chồng mình có giã lá lược vàng lấy nước cho mình uống nhưng cũng k đỡ. Mình k dám uống thuốc tây sợ ảnh hưởng đến sữa ý. thuốc đông y chắc lành hơn nhỉ, k biết thuốc thanh bì dưỡng can thang đấy có dùng được cho phụ nữ sau sinh đang cho con bú k hay có ai biết thuốc nào tốt mà dùng đc cho ng đang cho con bú thì chỉ giúp mình với ? tks mọi người nhiều ạh

   Trả lời
 95. Ngô Văn Sáng says:

  Bị bệnh vẩy nến thì có phải kiêng gió kiêng nước gì k mọi người?

  Trả lời

Bình luận

Top