Các bệnh về da luôn khiến người bệnh vô cùng khổ sở và khó chịu, nhất là khi phải di chuyển đến một nơi mới thì lại càng lo lắng. Họ lo lắng bệnh sẽ trở nặng khi gặp những điều kiện bất lợi như thời tiết, nguồn nước, thực phẩm…tất cả đều có ảnh hưởng đến các bệnh về da. Bệnh nhân bị bệnh chàm lại càng khó chịu hơn vì các cơn ngứa tìm đến liên tục khiến họ mất ngủ. Họ được người dân địa phương giới thiệu một cách chữa trị bệnh chàm hiệu quả từ lá ổi. Chắc hẳn chúng ta sẽ nghi ngờ và không hiểu lá ổi có tác dụng gì trong việc chữa bệnh chàm.

Chủ đề trao đổi hôm nay của chúng ta chính là lá ổi có chữa được bệnh chàm không?

Ổi là loại trái cây quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam chúng ta. Bạn có thể bắt gặp cây ổi ở bất cứ vùng quê nào trên khắp đất nước. Ổi không cầu kì phải mọc trong vườn và được chăm bón. Ổi mọc hoang khắp nơi. Thế nhưng có lẽ ít ai biết cây ổi chính là một vị thuốc có tên gọi Phan thạch lựu hay kê thỉ quả. Lá ổi là những lá đơn, mọc đối xứng với nhau, lá có lông, gân lá thường có hình như lông chim.

Theo Đông y lá ổi có vị đắng và chát, ấm tính, có công dụng sát khuẩn, kháng khuẩn, làm săn se niêm mạc. Bài thuốc chữa bệnh chàm từ lá ổi cũng xuất phát từ đặc tính này của lá ổi. Cách thực hiện chữa bệnh chàm với lá ổi rất đơn giản.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị chính là lá ổi, lưu ý chọn những lá từ bánh tẻ đến già, không dùng lá non.

– Chọn khoảng 20 lá ổi già, rửa sạch bụi bẩn và ngâm sơ với nước muối loãng trong 10 phút.

– Vớt ra để ráo rồi cho vào nồi đun cùng với 2 lít nước, đun đến khi cạn còn gần 1 lít nước là được. Để nguội rồi ngâm các vùng da bị chàm vào trong nước ổi vừa nấu. Nên ngâm ít nhất 15 phút mỗi lần. Sau khi ngâm xong chúng ta còn có thể tận dụng nước lá ổi để pha loãng và tắm hàng ngày cũng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh chàm. Sau khi tắm xong với nước lá ổi chúng ta nên dùng sản phẩm dưỡng mềm da tự nhiên như dầu dừa hoặc ô liu thoa một lớp mỏng lên vùng da bị bệnh để tăng hiệu quả.

Phương pháp trên cần làm liên tục mỗi ngày trong một thời gian dài để cho hiệu quả tốt nhất.

Nếu không tin bạn có thể thực hiện thử để tự đưa ra câu trả lời cho mình về việc lá ổi có chữa được bệnh chàm hay không nhé! Nhớ trao đổi với mọi người kết quả của bạn nhé.

Lá ổi có chữa được bệnh chàm không?

Bình luận

Top