Trong số các phương pháp dân gian chữa bệnh vẩy nến được áp dụng phổ biến không thể không kể đến trứng gà. Đó là dùng lòng đỏ trứng gà chế biến theo cách nhất định để chữa bệnh vẩy nến. Vậy cách áp dụng này có hiệu quả không, có cơ sở khoa học gì không? 

Vì sao trứng gà có tác dụng chữa bệnh vẩy nến?

LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ CHỮA BỆNH VẨY NẾN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Trước hết trứng gà là một loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng đồi dào, phong phú, nhất là protein, các loại vitamin D, vitamin K và khoáng chất như canxi, phospho,… Các chất này rất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, không những thế còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Các nghiên cứu cho thấy thành phần protein dồi dào trong trứng gà có lợi cho chăm sóc người bệnh về da liễu như vẩy nến. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin D dồi dào có trong lòng đỏ trứng gà được xác định rất tốt để điều trị bệnh vẩy nến. Vitamin D có tác dụng ngăn chặn và giảm bớt triệu chứng bệnh vẩy nến có trong lòng đỏ trứng gà và ánh nắng mặt trời (nắng sáng sớm). Chính vì vậy, dùng lòng đỏ trứng gà chữa trị bệnh vẩy nến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Cách bệnh chữa vẩy nến bằng lòng đỏ trứng gà

– Trước tiên bạn chọn lấy trứng gà so, vừa mới đẻ, đập ra tách lấy lòng đỏ
– Cho phần lòng đỏ trứng vào một nồi nhỏ rồi cho lên bếp đun thành than, sau đó cho nhỏ lửa đến khi thành dịch sền sệt.
– Chờ cho trứng nguội bớt tới khi còn ấm thì dùng bôi vào chỗ bị bệnh vẩy nến. Bạn để khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.
– Nên thực hiện theo cách này từ 1 – 2 làn mỗi ngày và kiên trì cho tới khi khắc phục được các triệu chứng của bệnh. Có thể dùng liên tục để phòng bệnh tái phát.

LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ CHỮA BỆNH VẨY NẾN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Bình luận

Top