Khoai tây không chỉ là thực phẩm quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể giúp bạn cải thiện bệnh chàm. Nếu đang gặp phải tình trạng này, hãy áp dụng tử cách chữa bệnh chàm bằng khoai tây. Có thể, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với hiệu quả bất ngờ của loại củ này đấy.

Chàm hay eczema là một trong những bệnh lý da liễu phổ biến và khó chữa trị dứt điểm, dễ tái phát. Bệnh thường gây ngứa, khiến da dẻ sần sùi kèm theo những mảng hồng ban và mụn nước khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu. Phương pháp điều trị bệnh chàm hiện nay là sử dụng thuốc uống kết hợp thuốc bôi ngoài da để giảm thiểu các triệu chứng của bệnh.

Ngoài các phương pháp trên đây, nhiều người cũng tận dụng một số kinh nghiệm dân gian để điều trị bệnh chàm. Trong đó, chữa bệnh chàm bằng khoai tây được chia sẻ rộng rãi vì tính hiệu quả, an toàn, dễ kiếm và dễ sử dụng. Trong khoai tây có chứa cellulose, vitamin B1, B2, phốt pho và vitamin C có khả năng diệt khuẩn, làm dịu làn da và giúp tăng cường độ ẩm của da. Nhờ đó, khoai tây có thể làm dịu các vết hồng ban và giảm ngứa da, loại bỏ các tế bào gây chàm, bong tróc và mụn nước trên da.

XEM THÊM:

Cách chữa bệnh chàm bằng khoai tây

Bạn có thể chữa bệnh chàm bằng khoai tây cho cả người lớn và trẻ nhỏ theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn chọn vài củ khoai tây vàng, không xanh, không có mầm.

Thực hiện: 

Đem khoai tây rửa sạch, ngâm với nước muối 15 phút hoặc trụng nước sôi 1 phút để diệt trùng. Sau đó, để nguyên cả vỏ khoai tây rồi cắt nhỏ, cho vào cối xay nhuyễn.

  • Đối với trẻ nhỏ bị chàm:

Vắt hoặc ép lấy nước khoai tây bôi lên vùng da bị chàm của trẻ đã được rửa sạch trước đó. Thực hiện thường xuyên để loại bỏ vết chàm, giúp da bé mịn màng trở lại.

  • Đối với người lớn: 

Lần 1:

Bạn rửa sạch vùng da bị chàm bằng nước muối. Đắp khoai tây lên toàn bộ vùng da bị chàm rồi băng kín trong 3 ngày. Sau đó, mở băng ra, sẽ thấy vết chàm khô lại và dần kéo da non.

Lần 2

Bạn giã khoai tây rồi đắp như lần 1, băng lại để trong 3 ngày. Khi tháo băng sẽ thấy vết chàm khô không còn nước vàng, da non chuyển sang màu hồng.

Lần 3

Tiếp tục giã khoai tây rồi đắp như 2 lần trước đó. Sau khi mở băng sẽ thấy da mềm và mịn như lúc đầu.

Chú ý khi dùng khoai tây chữa bệnh chàm:

  • Không cào gãi để tránh làm da bị trầy xước và lây lan sang các vùng da khác.
  • Vệ sinh da sạch sẽ hàng ngày để tránh bệnh tái phát.

Ngạc nhiên với cách chữa bệnh chàm bằng khoai tây

Bình luận

Top