Bệnh da liễu là căn bệnh xảy ra ở bề mặt bên ngoài da, thường bệnh thường xuất hiện nhiều và trên mọi đối tượng chỉ cần vệ sinh không hợp lý, môi trường ô nhiễm, lây nhiễm từ người này sang người kia ….Tuy nhiên theo thống kê thì hiện nay các căn bệnh ngoài da mãn tính cũng có thể lây lan nhanh chóng theo một con đường nữa đó là mặc quần áo si đa hay đồ sổ. Khi mặc quần áo lại mà không vệ sinh đúng cách thì một số bệnh mãn tính mà người trước đó mắc phải hoàn toàn có khả năng lây cho người mới. Một số bệnh điển hình như: Viêm da cơ địa, tổ đỉa, hắc lào, lang ben, bệnh vẩy nến…Chúng tôi sẽ nói rõ hơn nguy cơ này ngay sau đây mà bạn nên biết để biết cách phòng tránh bệnh nhé!

1. Nguy cơ lây bệnh ngoài da từ người chủ trước

Những bộ quần áo si đa hay còn gọi là đồ cũ đã qua dùng rồi, nếu như người bệnh trước đó mặc những bộ này bị mắc các bệnh ngoài da thì nấm và vi khuẩn có thể lây dễ dàng cho bạn qua đường tiếp xúc nếu như bạn mặc vào người. Chỉ giặt với nước đôi khi không đủ làm cho mầm bệnh bị tiêu diệt hoàn toàn mà nhiễm qua da hình thành nên bệnh ngoài da. Chính điều này mà khi đi chọn đồ si đa tuyệt đối bạn không nên mặc thử trước khi mua vì có thể gián tiếp lây bệnh đó nhé!

2. Dị ứng hóa chất tẩy rửa

Với nhiều loại hàng hóa nhìn như đồ mới nhưng sự thật thì không phải như các bạn thấy đâu nhé. Nhiều công đoạn kì công tẩy rửa bằng nhiều loại hóa chất tẩy rửa rồi mới tới tay người tiêu dùng. Trong đó việc dị ứng hay nhiễm bệnh là điều khó tránh khỏi, các chất độc hại có thể ăn mòn và gây viêm loét nhiễm khuẩn gây bệnh ngoài da cực kì đơn giản và dễ dàng.

3. Giặt không sạch cũng có nguy cơ mắc bệnh

Nhiều người mua quần áo si da nhìn thấy còn mới nên nghĩ trước đó đã được giặt sạch mà không cần giặt lại với nước, chính điều này đã làm bạn nhiễm mầm bệnh một cách dễ dàng. Bạn nên biết rằng cẩn thận đối với những bộ quần áo cũ là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Bạn giặt như thế nào mà bảo đảm rằng sạch, cần vò và sả nước kĩ, giặt với xà phòng giặt đồ chuyên dụng sau đó phơi khô dưới nắng để đảm bảo mầm bệnh đã được tiêu diệt hết.
Hãy cảnh giác cao khi mua quần áo Si đa nhé, nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh ngoài da là rất cao, tuy nhiên nếu như bạn biết cách vệ sinh sạch sẽ thì việc mua quần áo si đa cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đó nhé!

Nguy cơ nhiễm bệnh da liễu từ việc mặc quần áo si đa

Bình luận

Top