Bệnh á sừng là bệnh gây ra những tổn thương ở lớp biểu bì da, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như tác động lên mặt thẩm mỹ. Việc phát hiện và điều trị bệnh á sừng thông qua những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh là rất cần thiết vì biết được thông tin này vừa có thể xác định bệnh sớm lại có thể biết cách điều trị phòng ngừa bệnh tái phát trở lại. Ngay sau đây chúng ta cũng tìm hiểu một số thông tin của chuyên gia về nguyên nhân cũng như triệu chứng bệnh á sừng mà bạn nên biết như sau:
chu-benh-a-sung-o-chan
 
 
Nguyên nhân và triệu chứng bệnh á sừng 

Thủ phạm gây nên bệnh á sừng

 
Theo các chuyên gia thì nguyên nhân gây bệnh á sừng được xác định là do một số nguyên nhân như: Bệnh do yếu tố di truyền chiếm tỷ lệ tới 45%, do cơ địa mẩn cảm, tiếp xúc môi trường ô nhiễm, nguồn nước bẩn, tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa hàng ngày như xà phòng, nước xả vải, bột giặt, dầu gội đầu, nước rửa bát, kem hóa dược bôi da…Đây là những yếu tố chính dẫn tới bệnh á sừng mà bạn không nên bỏ qua, hạn chế tiếp xúc khi đã mắc bệnh vì những yếu tố này làm bệnh nghiêm trọng hơn và khó điều trị.
 

Triệu chứng nhận biết bệnh á sừng

 
Thường bệnh á sừng hay gặp phải ở tay và chân đây cũng là được điểm nhận biết căn bệnh này với một số dấu hiệu điển hình như: da khô, đỏ ở các đầu ngón tay, chân ranh giới không rõ ràng. Các dát đỏ có thể lan rộng ra ở bàn tay, bàn chân, gót chân.
 
– Vào mùa hè, thương tổn có thể đỏ, ngứa nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì, lỗ chỗ.
 
chu-benh-a-sung-o-chan
– Vào mùa đông khi độ ẩm trong không khí thấp, tình trạng nứt nẻ càng nặng thêm, phần da bệnh dễ bị nứt toác ra, rớm máu, đau đớn, có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Khi bị bệnh á sừng nếu tiếp xúc với bột giặt, các chất tẩy rửa, các loại nước bẩn, xăng, dầu, khói thuốc, hóa chất… thì bệnh càng nặng thêm. Người bệnh cũng dễ có nguy cơ nhiễm nấm, vi khuẩn tại các vùng tổn thường. Với các trường hợp viêm da tiếp xúc chủ yếu là các trường hợp viêm da trong công nghiệp. Bệnh thường gặp ở các bà nội trợ, người làm nông nghiệp, công nhân giặt, công nhân nhà máy xà phòng, thợ làm tóc hay kỹ thuật viên y tế. Các yếu tố thuận lợi là cọ sát, sang chấn, độ ẩm thấp…
 
Bệnh mặc dù ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây rất nhiều khó chịu, bức bối cho người bệnh trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế nên tất cả mọi  người tốt nhất hãy biết cách phòng tránh bệnh sớm cũng như tìm cách điều trị bệnh một cách sớm nhất có thể.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh á sừng

Bình luận

Top