Những bệnh ngoài da gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người mắc phải, không thể không kể tới bệnh vẩy nến phấn hồng. Đây là một căn bệnh tác động lớn vào thẩm mỹ của da, nếu như bệnh mới đầu không được xử lý kịp thời thì có thể lan rộng ra toàn thân, gây nên cảm giác ngứa khó chịu, và những biểu hiện về da hầu như làm cho người bệnh mắc kèm theo chứng tự ti, không muốn giao tiếp với bên ngoài. Bệnh có thể ảnh hưởng tới cả một cuộc sống của một người, chính vì vậy  việc tìm kiếm cách điều trị bệnh vảy nến sớm là một việc làm cần thiết để giải quyết sớm tình trạng bệnh vẩy nến hoành hành. Hãy tham khảo một số phương pháp dân gian ngay sau đây để cải thiện  tình trạng bệnh vẩy nến bạn nhé!
PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN CHỮA TRỊ BỆNH VẨY NẾN
Cách chữa bệnh vẩy nến bằng phương pháp tự nhiên 

Một số cách điều trị bệnh vẩy nến

Chữa bệnh vảy nến nếu không đúng cách sẽ không có tác dụng tốt, có những bài thuốc dân gian có thể chữa bệnh vảy nến hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản, dễ làm.

1. Bài thuốc dân gian trị bệnh vẩy nến

Thành phần:  Lá trầu, rau răm, muối sống, bèo hoa dâu.
Cách làm:  Rửa thật sạch bằng nước muối rồi cắt hoặc xé nhỏ tất cả các loại lá trên bỏ vào nồi đun sôi chín nhừ khoản từ 15 – 20 phút, để ấm rồi lấy nước tắm trước khi tắm nên uống khoảng 1/5 ly rượu nhỏ hỗn hợp nước của các loại lá này (Nếu đang mang thai hoặc chuẩn bị có thai hoặc đang cho con bú thì tuyệt đối không nên uống hỗn hợp nước này), sau đó giã nát hỗn hợp các loại lá này rồi lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp lá đã được giã nát này chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da.

2. Bài thuốc gia truyền chữa vảy nến toàn thân
Gồm thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. Bôi ngoài da có tác dụng sát khuẩn, làm bong các vảy bám trên bề mặt da, đồng thời giúp tái tạo lại vùng da bị tổn thương. Thuốc uống điều trị từ bên trong có tác dụng đào thải độc tố, khử độc cho gan, thận, đồng thời tăng cường sức đề kháng. Bài thuốc này vừa điều trị bên ngoài, vừa điều trị bên trong kết hợp tăng cường sức đề kháng bởi vậy mang lại kết quả rất cao.

3. Chữa vảy nến toàn thân từ cây thuốc nam
Sử dụng một số cây thuốc nam như: lá cây ớt cay sao vàng, tinh tre đằng ngà, lá thuốc bỏng… sắc lên lấy nước uống hàng ngày. Uống kiên trì trong thời gian dài bệnh sẽ dần dần khỏi và rất ít khả năng tái phát trở lại.

4. Chữa vảy nến toàn thân từ cây lược vàng
Đây là bài thuốc dân gian, được nhiều người sử dụng. Bằng cách dập nát lá cây lược vàng lấy nước và bã bôi vào những vùng da bị tổn thương, đồng thời sử dụng lá nguyên vẹn để ăn sống hàng ngày. Tuy nhiên phải điều trị kiên trì thì bệnh sẽ thuyên giảm dần và gần như không tái phát trở lại.
Tuy nhiên, để điều trị bệnh hiệu quả, tốt nhất cần đến các cơ sở khám chữa bệnh Da liễu để các bác sỹ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thăm khám trực tiếp, nắm bắt chính xác bệnh từ đó có thể tư vấn và có phác đồ điều trị tốt nhất và nhanh nhất.

Phương pháp dân gian chữa bệnh vẩy nến

Bình luận

Top