Á sừng hay còn gọi là bệnh viêm da cơ địa. Bệnh là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là và mùa đông. Khi thời tiết lạnh, da thường bị khô, bong da, nứt da ở bàn tay hoặc bàn chân. Á sừng thường diễn biến dai dẳng và hay tái phát. Để khắc tình trạng này, các bài thuốc từ kinh nghiệm dân gian dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.
Chữa bệnh á sừng bằng lá sung, đu đủ, khoai tây.

Thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả nhất

Các bạn chuẩn bị một nắm lá sung, một nắm lá đu đủ và hai củ khoai tây. Lá sung và lá đu đủ bạn rửa sạch, khoai tây đem luộc chín và bóc vỏ. Tiếp đến bạn cho cả 3 loại vào giã nhỏ cùng nhau. Trước đó 1 ngày, bạn lấy khoảng một bó là chè tươi nấu nước lên rồi để thiu. Khi dùng, bạn lấy nước chè thiu rửa vùng da bị á sừng trước rồi mới bôi hỗn hộp đã giã lên da. Bạn băng chỗ bôi thuốc lại và để qua đêm. Cuối cùng rửa lại bằng nước chè ấm ấm. Các bạn sử dụng bài thuốc này thường xuyên sẽ khỏi bệnh á sừng do vị chát có trong lá chè, lá sung và đu đủ giúp kháng khuẩn, chống viêm; khoai tây làm mềm da cực hiệu quả.
Cây chè xanh giúp kháng khuẩn, loại bỏ á sừng hiệu quả

Thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả nhất
Cũng như bài thuốc trên, lá chè xanh có vị chát sẽ giúp trị bệnh á sừng hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy là chè xanh, rửa sạch, nấu nước đặc lên rồi hòa thêm một chút muối và ngâm châm, tay vào đó. Hoặc bạn có thể dùng bã chè chà xát lên vùng da bị bệnh cũng rất hiệu quả.
Lưu ý là khi dùng cách này, móng chân của bạn sẽ bị đen do bị ám nước chè. Do đó, bạn cần lưu ý để có biện pháp làm sạch móng chân. vào mùa đông, cần chú ý nếu nước chè nguội thì bạn nên hâm nóng lại trước khi dùng. Biện pháp này cũng hợp với từng loại cơ địa. Do đó, nếu dùng vài lần mà không thấy có dấu hiệu chuyển biến thì bạn nên thay đổi phương pháp khác.
Cây đinh lăng và huyết dụ
Đây là hai loại cây cũng có tác dụng chữa bệnh á sừng được sử dụng nhiều trong dân gian. Theo kinh nghiệm, các bạn chỉ cần chuẩn bị lá đinh lăng và lá cây huyết dụ với tỉ lệ lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng. Bạn dùng hai loại lá này sắc lên như sắc thuốc bắc. Khi uống, bạn có thể cho thêm một chút đường hoặc cam thảo vào nếu như cam thấy vị thuốc khó uống. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc này uống hàng ngày thay cho nước.
Sài đất và rau răm

Thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả nhất
Với cây sài đất, các bạn chỉ cần rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch.
Cây rau răm có vị nóng, hơi cay có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng và làm liền da hiệu quả. Các bạn hái khoảng 1 mớ rau răm, rửa sạch,sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á sừng. Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần( tùy điều kiện).
Quả chanh

Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện , có thể tranh thủ cả khi đi ăn.
Với những người có tiền sử bị bệnh á sừng (viêm da cơ địa), các bạn nên có cách phòng tránh bệnh hiệu quả bằng cách vệ sinh da thật sạch sẽ, nhất là vào mùa đông để tránh nhiễm khuẩn và tái phát bệnh. Khi thấy có dấu hiệu của bệnh thì nên nhanh chóng thực hiện một trong số các cách trên để tránh cho bệnh vị lây lan rộng, khó chữa và chữa lâu khỏi.

Thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả nhất

Bình luận

Top