Các căn bệnh ngoài da thường ít ảnh hưởng tới sức khỏe tính mạng của người mắc phải nhưng lại để lại hâu quả nghiêm trọng tới tâm lý và cuộc sống vì những biểu hiện ra bên ngoài trông rất thiếu thẩm mỹ là người khác khó gần. Phương pháp giải quyết đơn giản các căn bệnh ngoài ra hiện nay chính là dùng thuốc điều trị bệnh eczema hiệu quả nhất hiện nay. Giống như các căn bệnh ngoài da khác thì bệnh eczema cũng là một căn bệnh ngoài da cần áp dụng thuốc điều trị sớm từ khi mới mắc bênh, mọi người nên biết một số loại thuốc được dùng điều trị bệnh eczema hiệu quả nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh phổ biến này.
Thuốc điều trị bệnh eczema hiệu quả nhất hiện nay 

Biện pháp điều trị Eczema bằng thuốc hiệu quả

Bệnh Eczema thường gặp phải ở bất kì người nào, nhóm người trưởng thành mắc bệnh này nhiều hơn so với trẻ nhỏ, Một số biểu hiện của bệnh eczema thường có đặc tính như sau: ngứa, có mụn nước sắp xếp thành từng mảng giới hạn không rõ, tiến triển thành từng đợt, dai dẳng hay tái phát. Có thương tổn thuộc loại xốp bào. Bệnh có thể do một số yếu tố gây ra như: di truyền tiền sử trong gia đình có người bị chàm, dị ứng, hen suyễn. Các tác nhân kích thích bên trong kèm theo có thể bị viêm mũi xoang, xơ gan, viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận..
Bệnh thường khó có thể điều trị một cách dứt điểm, Thế nhưng việc kiểm soát bệnh bằng thuốc trị bệnh thường không khó lắm. Điều trị thường hướng tới đặc điểm là giảm cơn ngứa, giảm các biểu hiện viêm da, ngăn ngừa, hay trị liệu tình trạng bội nhiễm nếu có, làm giảm thiểu sự xuất hiện của những thương tổn mới trên da. Phải tùy theo tuổi và tổn thương của bệnh mà có cách điều trị phù hợp. Giải pháp điều trị bệnh eczema tốt nhất là tích cực tìm ra nguyên nhân gây bệnh để tránh hoặc hạn chế tiếp xúc kết hợp dùng thuốc uống với thuốc bôi ngoài da theo chỉ dẫn của bác sĩ.
1. Nhóm thuốc uống điều trị Eczema
Thuốc uống trị bệnh eczema là phương pháp trị bệnh từ bên trong cơ thể, thường sẽ kết hợp thêm với các loại thuốc bôi bên ngoài để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Để chống ngứa, nên dùng một trong các thuốc chống dị ứng như sirô phenergan, sirô théralèn, chlorpheniramin…
Thuốc chống bội nhiễm: Tùy theo tình trạng bội nhiễm, bác sĩ sẽ chọn lựa kháng sinh thích hợp. Trong trường hợp eczema có viêm da mủ, cần điều trị chống bội nhiễm bằng cách cho uống kháng sinh (amoxicilin, cephalosporin…).
2. Nhóm thuốc điều trị ngoài da
Hồ nước: Dùng trong giai đoạn đầu, da mới đỏ, chảy nước ít, có tác dụng làm dịu da, đỡ ngứa.
Dung dịch: Thường dùng dung dịch jarish, natri clorid 0,9%; thuốc tím 0,001%; vioform 1%. Dùng trong giai đoạn eczema bán cấp. Dùng gạc nhúng vào dung dịch, đắp nhiều lần lên nơi thương tổn. Không được dùng các dung dịch có axit boric cho trẻ em.
Thuốc mỡ: Chủ yếu dùng trong giai đoạn eczema mạn tính. Việc dùng thuốc mỡ trong giai đoạn cấp tính đề phòng sẽ gây phản ứng mạnh. Các kháng sinh dạng thuốc mỡ như cream synalar-neomycin, cream celestoderm-neomycin, bôi khi có nhiễm khuẩn. Các thuốc mỡ chứa corticosteroid có thể sử dụng để bôi trên tổn thương eczema khô, không nên dùng để bôi trong các trường hợp eczema nhiễm khuẩn. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc này thì bạn nên có sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh gặp phải tác dụng phụ không ,muốn gây ra cho cơ thể. Ngoài ra Bệnh nhân eczema nên tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng, dễ làm bệnh nặng thêm.
Với các loại thuốc thường dùng điều trị bệnh Eczema ở trên thì bạn có thể tham khảo áp dụng điều trị bệnh của mình sớm nhất có thể.

Thuốc điều trị bệnh Eczema hiệu quả nhất hiện nay

Bình luận

Top