Bệnh vẩy nến là căn bệnh thuộc về da liễu, bệnh thường mãn tính và rất khó điều trị hoàn toàn.  Đặc điểm của bệnh này là từng mảng da khô, bị bong tróc ở vùng tay, chân , đầu gối, khuỷu tay. Nặng thì sẽ lây lan toàn thân, mặc dù không gây nguy hiểm nhưng nó gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bị mắc phải. Bệnh hiện chưa có một thuốc nào có thể điều trị đặc hiệu dứt điểm bệnh được mà chỉ có thuốc giảm tình trạng biểu hiện của bệnh. Đây là căn bệnh mãn tính nên việc điều trị cần thời gian dài, và cần chọn phương pháp nào an toàn không gây các tác dụng phụ hại cho cơ thể. Đáp ứng với điều này, người ta thường sử dụng thuốc nam từ những nguyên liệu từ thiên nhiên để điều trị bệnh vẩy nến một cách an toàn hiệu quả hợp lý nhất có thể.

Thuốc nam chữa bệnh vẩy nến an toàn
Thuốc nam chữa bệnh vẩy nến an toàn 


Thuốc nam điều trị bệnh vẩy nến

Chữa vảy nến bằng thuốc nam kết hợp với chế độ điều trị vảy nến, có thể dùng và rất hữu nghiệm.
Bài thuốc 1:
Thành phần : Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ… mỗi thứ 12g, sắc uống trong 1-2 ngày, mỗi ngày 2 lần!
Thuốc nam chữa bệnh vẩy nến an toàn
Thuốc nam chữa bệnh vẩy nến an toàn 
Đây là một thang thuốc uống trong 1 – 2 ngày, mỗi thứ 10 – 12g. Sau khi uống thuốc xong thì lấy bã đun them 1 ít nước và tắm, ngâm để cho lớp da chết bong ra.
Bài thuốc 3:
Thành phần: Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g, sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần. Thuốc ngâm rửa cho trường hợp bị toàn thân trên diện rộng.
Bài thuốc 3:
Dùng cho bệnh vẩy nến kéo dài:
Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.
Sắc uống ngày 1 lần.
Thuốc rửa ngoài thì dùng : Hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa. Nấu nước ngày rửa 1 lần.
Ngoài cách chữa vẩy nến bằng thuốc nam ra bạn còn nên kết hợp với một chế độ ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý và quan trọng là chấp nhận sống chung với bệnh để tâm lý mình thoải mái nhất thì bệnh mới được đâỷ lùi hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Thuốc nam chữa bệnh vẩy nến an toàn

Bình luận

Top