Bệnh vẩy nến á sừng, một chứng bệnh da liễu khá là khó chữa khỏi, các loại thuốc và cách chữa bệnh vẩy nến á sừng hiện nay chỉ làm giảm bớt , kéo dài thời gian phát tác của bệnh, làm sạch vùng bị nhiễm bệnh. Đây là một căn bệnh gây tác động rất lớn tới cuộc sống của người mắc phải vì vậy nên khi mắc bệnh này bệnh nhân cần có các biện pháp điều trị bệnh sớm để có thể cải thiện bệnh sớm hiệu quả. Hiện nay có nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh vẩy nến á sừng hiệu quả nhưng cho tới nay vẫn chưa có một phương pháp hay loại thuốc nào có thể đặc trị tận gốc căn bệnh này. Dưới đây là một số loại thuốc điều trị bệnh vẩy nến mà bạn có thể tham khảo điều trị bệnh tình của mình.


Thuốc tây điều trị bệnh vẩy nên hiện nay 

Thuốc tây điều trị bệnh vẩy nến


Thuốc điều trị tại chỗ
+ Thuốc mỡ Salicylé 2%, 3%, 5% có tác dụng bong vẩy, bạt sừng.
+ Thuốc mỡ Corticoid : Eumovate, Diprosalic, … chống viêm rất tốt và nhanh chóng. Tuy nhiên không nên lạm dụng bôi nhiều và dài ngày vì sẽ gây biến chứng làm bệnh nặng thêm.
+ Thuốc mỡ có vitamin A axit như: differin, isotrex, erylick… có tác dụng làm quá trình hóa sừng của da bình thường trở lại.

Thuốc điều trị toàn thân
+ Soritane, tigasone…
+ Methotrexate.
+ Cyclosporin…
Các loại thuốc này có tác dụng rất tốt nhưng ảnh hưởng đến bên trong cơ thể rất không tốt, nên phải đọc kỹ hướng dẫn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ rõ rang.
– Corticoid và bệnh vẩy nến: Các Corticoid dùng uống hoặc tiêm tĩnh mạch đều có tác dụng tốt, nhanh. Nhưng chỉ nên áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt trong một thời gian ngắn và phải được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu lạm dụng dùng liều cao kéo dài bệnh sẽ tái phát nặng và có thể gây nhiều biến chứng trầm trọng.
Bệnh vẩy nến là một căn bệnh mãn tính khó chữa chính vì vậy nên ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bệnh vẩy nến ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, sinh hoạt ăn uống điều độ để bệnh có thể khỏi một cách sớm nhất. 

Thuốc tây điều trị bệnh vẩy nên hiện nay

Bình luận

Top