Lo sợ sinh ra quái thai vì tác dụng phụ chữa vẩy nến của thuốc, tôi đã phải bỏ đi đứa con yêu của mình. Để chữa khỏi bệnh vẩy nến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của tôi cũng suýt rạn nứt. Mọi thứ thật không dễ dàng gì …

Phải bỏ thai trong quá trình chữa bệnh vẩy nến

Khoảng giữa năm 2014, vùng da ở khuỷu tay, đầu gối xuất hiện những lớp vẩy bong ra như nến rồi bong ra những lớp màng rất mỏng. Tôi nghĩ đó là những vùng da hay tì cọ nhiều nên bị bong da nên cũng không để ý lắm. Thực ra nhiều lúc khó chịu tôi cũng gãi và thấy lấm tấm máu. Nghĩ rằng, ai ngứa, gãi nhiều quá mà chẳng chảy máu nên tôi không quan tâm lắm.

Khoảng 1 tháng sau thì không chỉ ở khuỷu tay mà lòng bàn tay, lòng bàn chân, rồi trên da đầu cũng bị đỏ, bong ra những vảy như vậy. Chưa kể tôi còn thường xuyên bị sốt nữa. Lo quá, tôi đi khám bác sĩ da liễu thì được chẩn đoán bị vẩy nến thể đỏ da. Tôi lấy thuốc về bôi theo đơn của bác sĩ. Thuốc chứa corticoid tác dụng chữa vẩy nến khá nhanh. Tôi bôi vào thấy triệu chứng giảm rõ rệt. Tuy nhiên về sau tôi có tìm hiểu trên mạng thì thấy dùng thuốc corticoid lâu dài gây teo da, giãn tĩnh mạch, thâm chí ung thư da và ảnh hưởng nhiều vấn đề khác về sức khỏe nữa nên tôi dừng lại không bôi nữa.

Không dùng thuốc thì tôi tiếp tục khổ sở vì bệnh hành hạ. Những cơn ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn vô cùng. Toàn thân tôi đỏ căng, phù nề, đau rát. Tôi đi điều trị bằng quang trị liệu là một phương pháp chữa vẩy nến khá hiện đại hiện nay. Tôi thuộc tuyp người hiện đại, thích những gì tân tiến, khoa học nên khi sử dụng phương pháp này tôi khá tin tưởng. Hiệu quả đúng như tôi mong đợi, sau khi điều trị thì tôi thấy đỡ hẳn, các triệu chứng dần không thấy nữa. Thời gian cũng kéo dài tới 3 tháng. Thế nhưng đến tháng thứ 4 thì bệnh dấu hiệu vẩy nến lại quay trở lại làm tôi khổ sở.

Xem ngay: Phỏng vấn chuyên gia về cách điều trị bệnh vảy nến á sừng hiệu quả?

 

Vẩy nến làm tôi ngứa ngáy, khó chịu vô cùng.

Ai bị bệnh vẩy nến thì biết bệnh ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống như thế nào. Ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn đã đành, nhiều người còn bị mất việc cũng chỉ vì không may bị vẩy nến. Cũng may tôi làm chủ công ty nên không ai sa thải tôi cả. Chỉ có điều gặp gỡ mọi người đều cảm thấy độ tự tin giảm đi rất nhiều.

Tôi tiếp tục đi khám. Tôi vẫn nhớ có lần tại một phòng khám khá lớn, bác sĩ kê cho tôi dùng thuốc Methotrexate. Tôi vô tư uống thuốc mà không biết rằng mình đã mang bầu được 4 tuần. Tôi hỏi bác sĩ phụ sản thì bác sĩ nói nếu tôi tiếp tục giữ thai thì chắc chắn sẽ sinh ra quái thai. Quá lo lắng trước lời cảnh báo của bác sĩ, tôi quyết định bỏ đi cái thai đó. Cho đến bây giờ lương tâm vẫn không ngừng cắn rứt vì việc làm này của mình.

Được mẹ chồng giới thiệu thuốc chữa vẩy nến, bỏ giữa chừng vì không thấy hiệu quả

Trong suốt quãng thời gian hơn 2 năm bị bệnh vẩy nến, tôi nhận được nhiều lời hỏi thăm, lời khuyên chữa vẩy nên bằng thuốc này thuốc kia. Thế nhưng không phải điều gì tôi cũng nghe. Có lẽ 1 phần vì tôi thuộc tuýp người hiện đại, sinh khoa học, nói có sách mách phải có chứng thì tôi mới tin.

Khi tôi đang khổ sở với những cơn đau, khó chịu do bệnh vẩy nến gây ra thì mẹ chồng tôi nghe một bà bạn trong lớp học yoga của bà giới thiệu cho bài thuốc đông y trị vẩy nến tên là Thanh bì Dưỡng can thang. Bà bảo con trai của bà bạn cũng bị vảy nến 5 năm rồi, cũng chữa ở đủ mọi nơi rồi mà cuối cùng dùng bài thuốc này thì khỏi. Bây giờ hàng năm chỉ uống thêm 1 đợt để dự phòng tái phát thôi. Vì bác sĩ ở đó cũng bảo bệnh vẩy nến không thể khỏi được hoàn toàn chỉ có thuốc cho hiệu quả trong thời gian bao lâu thôi. Cái này thì đúng như những gì tôi tìm hiểu trước đó về bệnh vẩy nến.

Từ trước tới giờ tôi không tin vào Đông y nhưng lần này tôi phá lệ vì mẹ chồng tôi biết được chính xác có người thực tế đã dùng và khỏi bệnh. Bài thuốc này có thuốc sắc uống, thuốc bôi ngoài và thuốc ngâm rửa. Không tiện lợi như thuốc tây nhưng sử dụng cũng không quá phức tạp.

Tôi tìm đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang theo lời khuyên của mẹ chồng. (Ảnh bài thuốc)

Tôi dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gần 1 tháng trời mà các vẩy nến không thấy đỡ đi, vẫn ngứa và khó chịu. Trong khi đó, lúc trước tôi dùng thuốc Tây thì ngay sau khi bôi đã thấy đỡ rồi. Lúc đó tôi nghĩ chắc mẹ chồng tôi lại bị người ta lừa Pr cho thuốc đây mà. Thời đại bây giờ thuốc tây hiện đại như thế còn chẳng chữa khỏi, đi nghe lời mấy ông lang bà mế chữa bệnh bằng mấy thứ cây cỏ trộn với nhau chỉ tổ mất thời gian mà chẳng thấy hiệu quả đâu. Nghĩ thế chứ tôi không dám nói gì với bà cả.

Tôi quyết định dừng không dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang nữa. Đến cuối tuần, có thời gian rảnh, cả nhà tôi đi ăn nhà hàng. Trong bữa cơm, chuyện qua chuyện lại đến chuyện chữa bệnh vẩy nến của tôi. Tôi cũng chia sẻ thẳng thắn với mẹ là tôi không thấy hiệu quả nên không dùng nữa. Bà không nói gì nhưng mặt bà trông buồn so. Lúc trước còn cười cười nói nói vui vẻ, khi biết tôi không dùng thuốc nữa thì chẳng thấy nói gì. Không khí bữa ăn trở nên căng thẳng. Nhưng tôi biết làm sao được, thuốc chữa bệnh chứ đâu phải món ăn mà bảo cố dùng cho mẹ chồng vui.

Tôi sai bởi dùng thuốc thiếu kiên trì

Từ bữa ăn hôm đó mối quan hệ giữa mẹ chồng và tôi có vẻ gượng gạo. Bà có vẻ không muốn đón nhân sự quan tâm của tôi. Thấy giữa mẹ và vợ như có chiến tranh lạnh, chồng tôi nhảy vào cuộc, bảo tôi chịu khó uống thuốc. Chồng tôi bảo rằng thuốc Đông y tác dụng thường chậm hơn Tây y nhưng được cái là hiệu quả sẽ lâu hơn. Và không chỉ có con của bạn mẹ mà nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn cũng đánh giá hiệu quả của thuốc Thanh bì Dưỡng can thang khá tốt. Vấn đề là phải kiên trì trong 1 thời gian dài. Tôi nghe thấy cũng bùi tai nên nghe lời chồng, uống và bôi thuốc trở lại.

Lần này tôi kiên trì hơn. Dùng thêm khoảng 2 tháng nữa thì tôi thấy có dấu hiệu các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Da đỡ đỏ, vảy nến giảm, và đỡ ngứa hơn nhiều. Dùng thêm nửa tháng nữa thì tôi khỏi hoàn toàn, da lành lặn bình thường như lúc chưa bị bệnh. Tôi gọi điện cho bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc thì bác sĩ bảo nên uống thêm nửa tháng nữa để hiệu quả bền lâu hơn. Tôi nghe lời tiếp tục dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và đến thời điểm này là hơn 1 năm không dùng thuốc thì không thấy bệnh vẩy nến tái phát trở lại. Tôi cũng nghe lời bác sĩ mỗi năm dùng thêm 1 đợt thuốc để ngăn dự phòng bệnh tái phát.

Làn da tôi đã mịn màng trở lại.

Khi khỏi bệnh thấy mình thật có lỗi với mẹ chồng, tôi đã có một buổi nói chuyện thẳng thắn để chia sẻ mong bà thông cảm. Từ lúc đó, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại êm ấm trở lại.

Tôi mong rằng kinh nghiệm chữa bệnh vẩy nến của mình có thể giúp những bạn đang bị bệnh vẩy nến có thêm thông tin tham khảo để sớm thoát khỏi căn bệnh đầy ám ảnh này.

(Đỗ Thị Lan Anh, 32 tuổi, chủ shop thời trang)

Đọc thêm: 

Tôi đã thoát khỏi căn bệnh vảy nến thân kỳ như thế nào?

99 Bình luận

 1. Thanh Hà says:

  Chồng mình bị vảy nến lâu năm, lúc trước chỉ bị ở hai khủy tay, nhưng nửa năm trở lại đây nó lan ra ở sau gáy, cứ bong vảy trắng, rồi sần sần, lấy tay gảy thì bong vảy
  Bây giờ nhìn mất thẩm mỹ vô cùng, mình kêu chồng kiêng rượu bia và không tắm xà phòng một thời gian để chữa khỏi bệnh mà dùng nhiều loại thuốc không có khỏi nên nản quá

  Trả lời
  1. Hoàng Tú Trinh says:

   Em bị vảy nến 3 năm nay rồi, bây giờ em thực sự rất nản về bệnh, em mong muốn có một bài thuốc nào đó có thể chữa được bệnh của em hoặc giảm tình trạng của em xuống bởi vì em bị rất nặng không hy vọng có thể khỏi hết được. Em dùng thuốc mấy năm nay, ăn uống kiêng khem các kiểu mà vẫn vậy :'( :'(

   Trả lời
 2. Trần Đức Tùng says:

  Em chia sẻ về tình trạng vảy nến của mình, em cần được tư vấn cách điều trị
  Em bị vảy nến thể giọt 3 năm nay, bị gần như khắp bụng và lưng, tay chân có một ít, đã chữa ở bệnh viện da liễu và một số bệnh viện khác cũng đã dùng thuốc tây và đông y điều trị một thời gian nhưng sau đó lại tái phát.
  Hiện tại em đang rất tuyệt vọng với bệnh này rất mong có thể nhận được tư vấn
  Em làm công nhân nên thường xuyên phải làm ca không biết có ảnh hưởng gì đến quá trình điều trị bệnh không?

  Trả lời
  1. Võ Tự Trọng says:

   Tôi bị vảy nến từ lâu, lúc đầu tôi thấy da đầu có nhiều vảy tôi tưởng mình bị gầu nhưng đến lúc bị nhiều tôi mới đi khám thì được bác sĩ bệnh viên da liễu ỡ nguyễn bỉnh khiêm chẩn đoán là bị vảy nến. hiện giờ tôi đang dùng loại thuốc metrex 2,5mg và bôi thuốc daivonex và gội đầu bằng polytar liquid. Điều trị bằng đơn thuốc này rất hiệu quả, vảy hết rất nhanh chóng nhưng phải cái là cứ ngưng thuốc thì lại có dấu hiệu bị lại. Hiện tại công việc và cuộc sống của tôi đều ổn định, không căng thẳng cũng không có stress nhưng bệnh vẫn cứ dai dẳng, chỉ có bệnh là mối quan tâm hiện nay của tôi cứ hy vọng rồi lại hy vọng. Nay tôi đọc được bài viết về thuốc thanh bì dưỡng can thang này tôi quả thực rất vui mừng vì từ lâu tôi đã có ý định chuyển sang thuốc đông y điều trị tuy nhiên tôi lại chưa tìm được một cơ sở, địa chỉ nào uy tín để đến khám và chữa bệnh. Cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin hữu ích không chỉ với riêng tôi mà còn với những ai đang bị vảy nến để mọi người có thể tìm ra cách điều trị phù hợp với tình trạng của mọi người

   Trả lời
   1. Miền Bùi says:

    http://www.chuatribenhviemda.com/thuốc-đông-y-chữa-bệnh-vẩy-nến-hiệu-quả-nhất-hiện-nay.html em có tìm hiểu nhiều thông tin hơn về bài thuốc thanh bì dưỡng căn thẳng của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, bài viết này nói rõ về thành phần của các loại thuốc. Thuốc này có thuốc uống, thuốc bôi. Em cũng đã tìm hiểu từ nhiều người rồi, họ chữa ở đây, phải 3 tháng mới khỏi vì bệnh vảy nến là bệnh mãn tính khó điều trị cộng với thuốc đông y phải chữa lâu dài (ai cũng bảo vậy, không phải mỗi chị Lan Anh đâu) họ bảo không kiên trì khó khỏi lắm. Chỉ cần vượt qua được thời gian đầu tiên khi sử dụng thuốc là sẽ khỏi. Thuốc này một năm phải uống thuốc nhắc lại một tháng để phòng bệnh tái phát, chứ không phải điều trị một lần là khỏi hoàn toàn được (đó là lý do vì sao mà mọi người cứ hay kêu là bệnh này không có thuốc nào khỏi được). Trước giờ em chỉ chữa bằng tây y chưa chữa bằng thuốc đông y lần nào nên lần này em sẽ thử chữa bằng thuốc đông y xem sao, em mong sẽ có kết quả tốt

    Trả lời
    1. Ngọc Lụa says:

     Bạn có biết địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này để mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này không?

     Trả lời
 3. Bình says:

  Em bị bệnh vảy nến đã lâu, trên da có các nốt đỏ càng ngày càng lan rộng, bong vảy và gây mất thẩm mỹ, mùa hè em hay mặc quần áo dài mỗi khi ra ngoài, em cảm thấy rất tự ti mỗi khi giao tiếp với mọi người, khi đi làm em phải dấu bệnh vì sợ nhiều người biết, rồi họ sợ lây nhiễm vì hồi sinh viên em đã bị như vậy, mọi người nhìn thấy hãi nên ít tiếp xúc mặc dù biết không lây nhiễm gì. Em đã chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh cứ thuyên giảm, ổn định một thời gian thì lại tái phát, lần lâu nhất là khoảng 3 tháng. Em biết bệnh này là bệnh mãn tính khó có thể khỏi hoàn toàn được nhưng em muốn hỏi thuốc này có thể kéo dài khoảng thời gian bệnh thuyên giảm và không tái phát không? Được như vậy là em cảm thấy mừng rồi

  Trả lời
  1. Đào Thu Hằng says:

   Tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị, bạn không nên lo lắng nhiều, mà nên đến cơ sở để khám và điều trị, stress, căng thẳng càng khiến bệnh trầm trọng hơn

   Trả lời
  2. Nguyễn T. Tú says:

   Thuốc thanh bì dưỡng can thang này có một lọ bôi màu đỏ và thuốc uống. Tôi đang dùng thuốc này được 2 tháng rồi đã thấy đỡ nhưng mà thuốc có tác dụng hơi chậm

   Trả lời
   1. Đặng Thành Nam says:

    đông y thì tác dụng chậm là đúng thôi bác thế nên thời gian điều trị mới là 3 tháng, chứ nếu bác dùng thuốc tây thì lâu là một tháng sẽ khỏi. em mới dùng thuốc này xong, hết liệu trình 3 tháng và giờ đã khỏi, tuy không được hoàn toàn nhưng chỗ da bị vảy nến đã cải thiện được 90%, mà ngứa thì đã hết hẳn. Em chữa bệnh này cũng lâu rồi, lúc đưa mẹ em đến đây chữa dạ dày mới biết trung tâm chữa cả bệnh vảy nến mới chữa. Đúng là dùng thuốc hơi lâu nhưng mà kéo dài được thời gian bệnh tái phát. Bác sĩ dặn chú ý ăn uống và khoảng một năm hoặc năm rưỡi uống thuốc lại lần nữa

    Trả lời
 4. Lệ Maria says:

  Tôi bị vảy nến 3 năm rồi, hiện tôi đang ở sài Gòn, bệnh của tôi có biểu hiện nặng hơn trước đây. Trước là chỉ bị ở vùng da đầu nhưng hiện tại đã lan ra hai bên rìa tai, và cả hai khủy tay, giữa trán phía sau vùng xương cụt. Tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì phải mua ở đâu?

  Trả lời
  1. Nguyễn Hà says:

   Địa chỉ mua thuốc bạn nhé,
   – Số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM
   – Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   Nếu bạn có thời gian thì đến đây, bác sĩ khám cho rồi mới kê thuốc nhé

   Trả lời
   1. Thắm says:

    Em chữa vảy nến dùng nhiều thuốc chữa croticoit nên bây giờ da bị rạn nhiều lắm mà vảy nên cũng không có hết phải làm sao bây giờ, em có dùng được thuốc này không, mất tự tin lắm cơ, bị hết bệnh nọ đến bệnh kia

    Trả lời
 5. Cao Văn Vũ says:

  Em mới đi khám tại bệnh viện da liễu thì được chẩn đoán là bệnh vảy nến, ở trán và sau gáy bị nổi sần, coó đóng vảy trắng, em gãi thì vảy bong tróc ra và da đầu có rất nhiều gàu. Em bị bệnh đau dạ dày thì em có thể dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này được không? đây là thuốc sắc hay là viêm nang vậy, em mới bị và chưa lan sang vùng da khác thì phải chữa trong bao lâu sẽ khỏi.

  Trả lời
  1. Đặng Thanh Vi says:

   Thuốc này chữa bệnh vảy nến hiệu quả này, mà là thuốc đông y nên không có hại cho dạ dày đâu. Thuốc uống là thuốc thang sắc đó, bạn lấy thang thuốc về xong tự sắc lấy uống ngày hai lần, còn nếu bạn không sắc được bạn nhờ bác sĩ sắc đóng thành túi sẵn hoặc cô lại thành các viên cao đen bằng ngón tay. Cái này đi khám bác sĩ giải thích và nói rõ cho, bạn muốn lấy loại nào cũng được, nếu mà lấy loại sắc đóng túi với cao thì phải ngày hôm sau mới được lấy vì còn mất công cô lại, thuốc thang kia chờ bốc 5 phút thì sẽ lấy được luôn
   Thuốc bôi là lọ tròn nhỏ, ghi là bôi viêm da cơ địa ngày bôi hai lần vào chỗ bị vảy nến nhưng nhớ là phải làm sạch chỗ vảy nến trước khi bôi để tránh nhiễm trùng

   Trả lời
   1. Giản says:

    Giá thế nào vậy bạn, mình có thể lấy một lọ thuốc bôi về dùng thử trước được không?

    Trả lời
  2. Kim Hoa says:

   Người thật việc thật chữa bệnh vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc đây mọi người https://www.youtube.com/watch?v=yBZS3zLFsJs&t=15s nghe bác đấy chia sẻ mới thấy tình trạng của bản thân chưa là gì hết, đau dạ dày sử dụng thuốc đông y là hết ý rồi, có khi vừa khỏi vảy nến lại hết đau dạ dày ấy chứ

   Trả lời
   1. Nguyễn An Quỳnh says:

    đến bản thân em là người bệnh em còn thấy hãi chứ không nói gì đến người ngoài nhìn vào, không chiỉ mất thẩm mỹ mà còn rất là ngứa, em không biết phải làm sao hết, em chữa ở bệnh viện da liễu tốn rất là nhiều tiền rồi

    Trả lời
   2. Huy_90_Lép says:

    Chúc mừng chú Chu Trần Nhã đã khỏi được bệnh vảy nến này, chú đã kiên trì sử dụng thuốc đúng 6 tháng, thật là khâm phục sự kiên trì của chú, cháu đang dùng thuốc của Trung tâm, chú sẽ là động lực để cháu quyết tâm chữa căn bệnh này

    Trả lời
    1. Tuấn Trần says:

     Bệnh vảy nến tây y không thể chữa trị nhưng đông y hoàn toàn có khả năng chữa khỏi căn bệnh này.

     Trả lời
 6. Ẩn Danh says:

  Em bị vảy nên từ lâu, cứ sức thuốc của bệnh viện da liễu thì hết nhưng sử dụng thuốc ngoài thì không có hiệu quả nó hết bong vảy nhưng lại cứ ửng đỏ hồng là tại sao

  Trả lời
 7. Dương Huyền says:

  Mẹ em bị bệnh vảy nến đã dùng cỏ mần trầu và cả kim miễn khang 3 tháng mà không có khỏi giờ phải làm thế nào?

  Trả lời
 8. Đình Tấn says:

  Tôi bị bệnh vảy nến nhiều lắm, đã khám và tái khám tại bệnh viện da liễu rất nhiều lần, cứ dùng thuốc nó đỡ nhưng hết thuốc nó lại quay lại, vì cảm thấy không có hiệu quả nên tôi đã không chữa tại da liễu nữa. Cũng ngừng được một thời gian rồi, liệu bệnh này có khỏi được không chứ bệnh này làm tôi khó chịu lắm, ngứa và rụng tóc rất nhiều. Tôi nghe nhiều người khuyên sử dụng head&shoulders lọ màu xanh của mỹ đễ bớt rụng tóc nhưng vẫn rất ngứa và mất thẩm mỹ

  Trả lời
 9. Thuận Lê Thị says:

  Các bạn bị vảy nến lưu ý nhé, đừng có dùng móng tay cào vào những vùng da bị vảy nến, khi nào ngứa quá thì cũng chỉ dùng đầu ngón tay di di hay xoa xoa vào thôi để giảm ngứa chứ đừng có gãi mà tổn thương sẽ gây chảy máu, kích thích bệnh phát triển hơn đấy.
  Các bạn đừng có lạm dụng thuốc nhiều vì bệnh vảy nến là bệnh mãn tính, thời gian điều trị lâu dài và rất rất khó có thể điều trị dứt điểm được nếu không biết cách. Thuốc đông y hay thuốc tây y cũng đều phải kiên trì sử dụng và phải hạn chế sử dụng các loại hóa chất

  Trả lời
 10. Thủy Tinh says:

  Em đi khám tại bệnh viện da liễu thành phố Hồ Chí Minh thì được chẩn đoán là bị vảy nến thể giọt. Khắp người em bị nổi những hạt to bằng hạt đỗ, màu nâu thẫm, nhìn kĩ có một lớp trắng bao phủ ở bên ngoài, rất là nhiều mụn to nhỏ có kích thước khác nhau. Em đã chữa 3 tháng không có khỏi. Em đọc được bài viết trên mạng và viết của chị Lan Anh được biết trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc điều trị bệnh vảy nến rất hiệu quả và an toàn, không có tác dụng phụ như thuốc tây. Em muốn dùng thuốc này điều trị thì phải sử dụng trong bao lâu sẽ có tác dung và chi phí điều trị ở đây sẽ như thế nào vậy?

  Trả lời
  1. Từ Diệp Thảo says:

   http://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html trang chủ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đó, nói rất rõ về bệnh vảy nến đó, bạn tìm hiểu xem thế nào. Hỏi trực tiếp trên đấy cũng được

   Trả lời
 11. Lê Quang Linh says:

  Tôi bị vảy nến, dùng thuốc nội không khỏi tôi còn dùng cả thuốc ngoại của Mỹ psorifix mà không có kết quả, thuốc này là thuốc đông y phải không,

  Trả lời
  1. Tuyết Hoa says:

   bệnh này dùng thuốc ngoại cũng không có khỏi, anh trai mình đang ở Nhật mà chữa ở đấy cũng không có khỏi, tốn không ít tiền vào đấy đâu, mà thuốc ngoại thì đắt. thấy nhiều người chữa khỏi bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nên đang bảo mình đến đấy mua thuốc rồi gửi qua bên ý cho anh

   Trả lời
 12. Thoa Phan says:

  Chế độ ăn uống là vấn đề cần lưu ý cho những ai bị bệnh vảy nến.
  – Nên ăn các loại cá vì trong cá có chất omega 3 rất tốt cho người bệnh, ăn nhiều các loại rau củ quả để bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho da, không nên ăn các thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường.
  – Ngoài ra còn phải tránh không uống rượu bia, cà phê và các chất kích thích để tránh làm tình trạng bệnh càng tệ hơn.
  Không nên để vùng da bị vảy nến tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, chú ý khi sử dụng các loại nước hoa, kem dưỡng da, thời tiết cũng là một vấn đề đấy, bảo vệ da mỗi khi ra ngoài đường

  Trả lời
 13. Nguyen Van Tuan says:

  minh bi vay nen 2 nam roi, luc dau bi o dau dau mot it thoi, sau no cu lan dan roi xuong het nguoi, minh da lay thuoc cua da lieu trung uong tat ca 4 lan ca thuoc uong va thuoc boi khong co het. cu o dau moi nguoi gioi thieu thuoc tot thi minh deu den do dieu tri, kho mot dieu la chua mai no khong co khoi. cho em hoi thuoc nay co khoi duoc khong, em muon mua thuoc nay gia ca se la bao nhieu , thuoc co ship khong

  Trả lời
 14. Hoài Phương Nguyễn says:

  Thuốc đông y điều trị bệnh rất hiệu quả nhưng phải kiên trì, ai không kiên trì được khó mà đạt được kết quả tốt. Các bác cứ bảo sử dụng thuốc 2-3 ngày là sẽ khỏi thì chỉ có thuốc tiên thôi. Bệnh vảy nến là bệnh mãn tính đó

  Trả lời
 15. Miho Nhật Ánh says:

  Em có một thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp em đó là bệnh vảy nến có di truyền không ạ?
  Em bị bệnh vảy nến từ lâu, chữa cũng đã khỏi một thời gian nhưng hiện tại bệnh đã tái phát. Em nghe nói là bệnh vảy nến có khả năng di truyền, nếu bố và mẹ bị vảy nến thì con cũng có khả năng bị vảy nến, nếu cả bố và mẹ đều bị bệnh thì khả năng di truyền là cao hơn. Làm thế nào để có thể hạn chế khả năng di truyền được ạ?

  Trả lời
  1. Dương says:

   Bệnh vảy nến tuy không lây từ người sang người nhưng lại có khả năng di truyền. Tuy nhiên có thể bố mẹ bị vảy nến nhưng con lại không bị vảy nến vì ngoài yếu tố di truyền ra còn phụ thuộc vào tâm sinh lý, suy nghĩ của mỗi người, suy nghĩ càng tiêu cực, càng stress thì càng điều kiện cho bệnh phát triển, rồi còn môi trường sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt nữa. Cách tốt nhất bây giờ là bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, tập trung điều trị bệnh hoặc sống chung với bệnh một cách hòa bình để bệnh không có phát triển

   Trả lời
 16. Mỹ Phụng says:

  Em bị vảy nến, đi khám Bs Bệnh viện da liễu cho e bôi Daivonex nhưng em bôi vào thì có cảm giác ngứa ngáy khắp người, chỗ nào bôi thuốc còn rất là rát, đêm khó ngủ là em bị sa

  Trả lời
 17. Lê Minh Ngọc says:

  cho hỏi mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này ở đâu vậy, đây là thuốc uống bôi hay như thế nào vậy

  Trả lời
  1. Kiều Thị Oanh says:

   bạn đến trung tâm thuốc dân tộc mua, có địa chỉ ở Hà Nội và TP HCM. Nếu bạn không ở gần đấy thì gọi vào số điện thoại 0965 328 155 để mà tư vấn và đặt mua thuốc. Bác sĩ Lâm Anh nhé

   Trả lời
 18. Lyly Ngô says:

  Cho em hỏi em bị vảy nến da đầu, ở hai mang tai và ở sau gáy. Em đã dùng Polytar liqud được hơn 1 tháng rồi mà không thấy đỡ, chả có ăn thua gì hết ý mà hiện tại em không có biết phải dùng thuốc gì. Thuốc bôi thì không thể bôi sâu vào trong tận chân tóc nên nó không có đỡ. Mọi người giúp em với
  Em còn bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp

  Trả lời
  1. Thư says:

   Hôm nay mình mua thử một lọ johusons baby shampoo. Không biết gội loại đó thế nào các bạn nhỉ thấy quảng cáo tốt lắm. Gội Polytar mấy tuần ngứa quá chắc là mình không hợp

   Trả lời
 19. Châu Giang Trần says:

  Em có biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chuyên điều trị về thuốc đông y nhưng không biết là bác sĩ nào cũng trung tâm chuyên về da liễu để em sắp xếp thời gian qua khám vì em thấy hình như các bác sĩ tại trung tâm phải hẹn đặt lịch trước thì phải

  Trả lời
 20. Đức Vũ says:

  Em bị vảy nến thể giọt, đợt này bị tái phát ở hai bắp đùi và tay rất nhiều nốt thuốc này có thể chữa khỏi hoàn toàn không

  Trả lời
 21. Hằng Nguyễn says:

  Mình khuyên các bạn nếu bị vảy nến thì lên uống thuốc đông y chứ đừng lạm dụng uống thuốc tây nhiều tác dụng phụ lắm mà lại dễ bị tái phát

  Trả lời
 22. Nhung says:

  Hiện tại mình đang ở Quảng Ninh, anh trai mình bị vảy nến 5 năm rồi, đi khám bác sĩ bảo bị vảy nến toàn thân đã uống nhiều thuốc và bôi như người xung quanh mạch nhưng được 1 time bớt nó lại lên. vừa rồi mình thấy có bạn mách sử dụng cây mần trầu mọi người có thể nói rõ hơn về cách sử dụng không. Trước tư tưởng của anh trai mình còn dễ nhưng chữa mãi không khỏi nen anh cũng nản lắm

  Trả lời
  1. Trần Thanh Chung says:

   Tôi cũng bị bệnh này chữa mãi không khỏi nên cũng đang nản đây, mần trầu rồi trầu không cũng chả ăn thua gì đâu. Tốt nhất là kệ nó và thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ một chút thì ok thôi.

   Trả lời
 23. Chu Liên says:

  Con gái mình 12 tuổi, bé bị bệnh này nên rất mặc cảm, cám ơn bạn đã chia sẻ, bạn có thể cho mình biết địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này và số điện thoại không để mình đưa bé đến khám.
  Trung tâm có làm việc thứ 7 và chủ nhật không, giờ làm việc như thế nào

  Trả lời
 24. Như Quỳnh says:

  Cháu bị vảy nến ở da đầu và khủy tay, cháu bị bệnh này đã 3 năm rồi, cháu chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, tuy bề ngoài cháu nói không quan tâm đến bệnh, không suy nghĩ về những lời nói của những người xung quanh nhưng khi mọi người nhìn cháu và nói chuyện thờ ơ với cháu, cháu cảm thấy rất tự ty, trong lòng luôn mặc cảm. Tìnhcờ cháu đọc được được bài viết này của cô cháu rất vui mừng nhưng cháu ở Tuyên Quang rất xa không thể đến khám được, cháu rất muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang về dùng nhưng giờ cháu không biết phải làm thế nào, xin hãy giúp cháu

  Trả lời
 25. Oh Willis says:

  Tôi bị bệnh vảy nến mấy năm nay, đã đi khám ở bệnh viện da liễu duy trì được 1 thời gian nhưng dạo này bệnh tái phát khá nhanh, chỉ duy trì được 1 thời gian nhưng rồi sau đó beenhh lại tái phát, cho em hỏi em có nên dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang được không?

  Trả lời
 26. Tấn Thành_ Đam Mỹ says:

  Xin chào! tôi bị bệnh vảy nến mấy năm nay rồi, ngày trước tôi cũng đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi nên không điều trị nữa, chủ yếu là dùng chút thuốc bôi cầm chừng, cứ hết thuốc rồi bệnh lại tái phát. Nay tôi có người giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc để chữa bệnh, mong rằng có thể khỏi được căn bệnh này

  Trả lời
  1. Hoàng Thu Nga says:

   https://www.chuatrimedaymanngua.com/phong-van-chuyen-gia-benh-vay-nen-lam-cach-nao-de-khong-che-benh.html có phải bác sĩ Vân Anh này cũng làm ở trung tâm TDT đó phải không? tôi đọc bài phân tích thấy thích quá, đúng những gì tôi đang gặp phải nên muốn mua thuốc này về dùng ngay, càng nghe bác sĩ trả lời tư vấn càng thấy đúng như những gfi đang gặp phải

   Trả lời
   1. Quyết_1987 says:

    Tôi mới đến TRung tâm khám, cũng được khám đúng bác sĩ này, trông bên ngoài trẻ hơn trong ảnh nhưng được cái bác sĩ khám rất nhiệt tình, tận tâm, vạch áo ra xem mấy chỗ bị vảy nến chứ không khám qua loa như bệnh viện da liễu

    Trả lời
 27. Thi Hang Nguyen says:

  cam on ban da chia se 1 bai viet rat huu ich, minh bi benh nay 3 nam nay roi, co rat nhieu cac dom vay co to co nho o khu vuc tren tran gan da dau, minh dang dinh den trung tam de chua nhung con phan van, co bai chia se cua ban minh cang co them dong luc de co the den trung tam de kham va chua tri

  Trả lời
 28. Vân Vân Phạm says:

  Tôi bị bệnh này mấy năm nay rồi, di truyền từ ông nôi, thấy nhiều người bảo bệnh này không thể chữa được nên rất hoang mang, chưa biết phải làm thế nào cả, giờ ai mách gì thì uống đấy chứ chưa có cách nào có thể chữa khỏi được căn bệnh quái ác này, nó tạo thành các mặc cảm, tự ty khi tiếp xúc với người khác

  Trả lời
 29. Thái Anh Bùi says:

  Tôi có mẹo chữa vảy nến này rất hiệu quả, mọi người có thể áp dụng nhé nguyên liệu chính là thuốc lào và lá trầu không giã nát rồi bôi vào. Chú tôi bị bệnh này chữa bao nhiêu cách, bao nhiêu nơi không khỏi mà dùng cách này lại có thể khỏi thế mới tài chứ, tôi cũng bị bệnh này và đã dùng gần tuần nay thấy cũng đơc đõe chút rồi đó. Tôi chia sẻ cho mn bieets, ai có bệnh có thể thử
  Bị bệnh này khổ lắm, chúc mn sớm khỏi bệnh nhé

  Trả lời
  1. Tài Nguyễn says:

   chả khỏi được đâu tôi dùng rồi, bị bệnh này chỉ có cách ăn uống khoa học và tập luyện thể dục thể thao để nó toát ra mồ hôi cho dễ chịu hơn, nó ngấm vào máu rồi nên nhưng cách trên chỉ được phần nào thôi

   Trả lời
 30. Lê Thùy Giang says:

  Bạn trai mình bị viêm da, đi khám ở bệnh viện da liễu TW đc chẩn đoán là vảy nến dạng mảng. Điều trị bằng thuốc của bệnh viện ấy qua mấy liệu trình mà k ổn, thậm chí là còn nặng thêm. Phát hiện bệnh đc 1 năm và điều trị ngay nhưng k có tiến triển, rồi bệnh lan ra khắp cơ thể. Có người quen giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc ở 132 ô chợ dừa chữa, em và bạn trai cùng đến đó để chữa và khám. Lúc bạn trai em vạch lưng ra cho bs xem bs còn thấy hãi mà vì tình trạng của bạn trai em quá nặng, lưng bị gần hết, đỏ ửng, vảy trắng sần sùi rất ghê. Bác sĩ khám rồi kê thuốc, dặn dò cố gắng ăn kiêng theo đúng những gì bác sĩ kê trong sổ để bệnh nhanh khỏi hơn, ngoài ra còn phải dùng thuốc và uống thuốc đúng giờ, không được sử dụng hóa chất, chỉ được sử dụng thuốc bác sĩ kê. Bạn trai em bị nhiều quá nên thuốc bôi và thuốc tắm phải nhiều hơn người bình thường, bị gần hết cả lưng bôi tốn thuốc lắm. Hàng ngày em đun nước tắm, rôi bôi thuốc cho bạn trai, em lựa chọn và mua đồ ăn tốt nhất, ăn nhiều rau xanh, những đồ bác sĩ khuyên không nên dùng em không có nấu cho. Cứ như vậy 1 tháng em với bạn trai em đến khám 1 lần rồi lấy thêm thuốc. Cứ dùng thuốc em thấy rõ bệnh của bạn trai em tốt lên rất nhiều. Người ta chỉ chữa 3 tháng khỏi còn bạn trai em hơn 4 tháng mới có thể khỏi được bệnh này, nghĩ tới quãng thời gian đấy em vẫn còn cảm thấy ám ảnh nhưng giờ bệnh của bạn trai em đã khỏi. Chúng em chuẩn bị làm đám cưới rồi đó. Bệnh này tuy khó chữa nhưng không phải không thể chữa khỏi, mọi người hãy kiên trì nhé

  Trả lời
  1. Toàn Kim says:

   ck e đi khám bv bạch mai thì bị vẩy nến. nhưng uống thuốc không đỡ cả boi nữa. nhìn thực tế xót ruột lắm.e nhìn rơi nước mắt mà chẳng biết làm gì nữa. Bao nhiêu tiền thuốc đổ vào đấy rồi, giờ ck e rất ngứa, đau và rát nữa. ngủ cũng không ngon.e ở hà nam chắc có lẽ vợ ck em sẽ sắp xếp thời gian đển đến trung tâm thuốc dan tộc khám xem thế nào, mong có thể khỏi

   Trả lời
   1. Tran Duong says:

    Toi bi vay nen 6 nam roi day

    Trả lời
 31. Nhi Bui Thi says:

  Chi ơi.cho em hoi chut ạ.anh em bị vảy nến da xuat hien tren đầu 1 ít và ở dưới chân 1 it.mới bị thoi ạ.nhà thuoc co the tu van cho e duoc khong ạ.va cho em hoi em o sai gon.nha thuoc co chi nhánh hay đia chỉ nao o sai gon khong ạ

  Trả lời
  1. Nguyễn Phương Anh says:

   Tôi mới coppy ở trên một web khác về cho bạn
   Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

   – Tại Hà Nội:

   Địa chỉ: 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội
   Điện thoại: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
   – Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

   Địa chỉ: 145 Hoa Lan – Phường 12 – Quận Phú Nhuận
   Điện thoại: (028) 7109 5599
   Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần

   Sáng từ 8h – 12h
   Chiều từ 13h30 – 17h30

   Trả lời
 32. Trí Kiệt Dương says:

  Em ở TP HCM, em 24 tuổi, em bị vảy nến da đầu hơn 5 năm rồi. Em rất ngứa, gần đây em thấy những mảng vảy nến đang lan ra. Bác sĩ xin tư vấn giúp em, em ở Tphcm, khong biet các bs ở TP HCM có tốt và bài thuốc này ở TP HCM có tốt như ở HN hay không nữa. Nếu em muốn dùng thuốc ngoài Hn thì có thể khám và gửi thuốc cho em vào TP HCm qua bưu điện có được không? em mong nhân được tư vấn

  Trả lời
 33. Dragon Drak says:

  Con có người quen bị vảy nến lâu năm ở nhiều vị trí trên người. Mọi người cho con hỏi có cách nào điều trị dứt khoát không ạ. Con cảm ơn.

  Trả lời
 34. Anh Le says:

  Các thầy cho e hỏi bị vẩy nến 10 năm r chữa các loại tây y ko khỏi. mọi người có phương pháp nào giúp em không, anh ấy còn đang bị tiểu đường nữa ngày nào cũng phải tiêm thuốc tiểu đường

  Trả lời
  1. manh ho says:

   Bệnh này cái Gốc nằm ở gan yếu không Thải độc ra ngoài được nên Sinh Bệnh. Cần phải xem lại Chế độ ăn uống. Hạn chế rượu bia Thuốc Lá và bồi bổ Lá gan Khỏe mạnh. Chứ bôi và uống Thuốc tây sẽ Bị nặng hơn. Nếu có dùng thì chọn thiên nhiên, có nguồn gốc từ đông y là tốt nhất

   Trả lời
 35. Thien Ha says:

  Em bị bệnh vảy nến đã mấy năm nay.Dùng thuốc tây chữa thì chắc chắn không khỏi được rồi, em uống và bôi thuốc, cả tiêm 3 lần ở bệnh viện da liễu TW bệnh chỉ đỡ một thời gian lại tái phát lại. Em định chuyển sang đông y, thấy trên diễn đàn nhiều người khen thuốc của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc tốt lắm, em cũng đang định đến mua

  Trả lời
 36. Amy Anna says:

  bị bệnh vảy nến có lây không mọi người? bạn lớp đại học em bị vảy nến, khi bạn ấy ngồi một lúc thì vảy rơi rất nhiều ở chỗ bạn ấy ngồi, mọi người chỉ sợ lây nên không ai dám ngồi gần cùng bạn ấy, lúc nào bạn ấy cũng phải mặc áo dài hết ý

  Trả lời
 37. Long Lee says:

  Vảy nến không có bị lây, do mọi người thiếu hiểu biết nên cứ nghic bệnh này lây rồi tránh xa những người bị bệnh, làm họ càng bị tổn thương, càng stress dẫn đến bệnh càng nặng hơn. Bệnh vảy nến là do di truyền, thông thường trong nhà có người bị bản thân cũng rất dễ bị nếu gặp điều kiện thuận lợi. Mọi người đừng tránh xa những người bị bệnh vảy nến, ít nhất đừng xa lánh họ để mọi người có thể hòa nhập tốt hơn

  Trả lời
 38. Côn Đỗ văn côn says:

  Tôi đang dùng thuốc của bệnh viện da liễu, càng dùng càng chán, lúc trước dùng còn lâu lâu mới bị lại, giờ bị nhờn thuốc chỉ được 1-2 tuần rồi lại tái phát, chả biết rõ nguyên nhân tại sao nó lại vậy nữa

  Trả lời
  1. tuan pham says:

   thuốc tây có chứa nhiều coticoit nên nó gây bào mòn da, mỏng da nếu sd thường xuyên. Do bào mòn da nhiều nên nó mới dễ bị tái phát. Thuốc da liễu chỉ chữa cấp thooim chữa mãn đừng có dùng, nguy hiểm lắm

   Trả lời
  2. kim Roobin says:

   Phác đồ của bệnh viện da liễu viện có thuốc kháng sinh, thuốc bạt sừng bong vảy. Ngoài ra còn phải dùng chống viêm, nặng thì dùng cả thuốc ức chế miễn dịch, đủ các loại thuốc. Nhìn thấy cái đống thuốc đấy thấy mà hãi

   Trả lời
 39. Khang tran says:

  Em chào cả nhà ạ. Hiện e đang có bạn bị vảy nến, có lẽ vì vậy mà ngày càng gày đi ạ.
  Cả nhả làm ơn chỉ dùm em cách chữa trị với ạ.
  Em xin chân thành cảm ơn ạ!

  Trả lời
 40. LÊ TUẤN CHIÊU says:

  Em bị bệnh vảy nến mủ hơn chục năm nay rồi,thể này nặng nhất trong các thể , Nay bệnh em tái lại nặng hơn, mặc dù trước đó vẫn đang kiểm soát đc , gần tháng nay người đau nhức, đi lại cũng khó khăn, em gần như ko ngủ đc trọn vẹn một giấc ngủ nào khi bệnh tái phát cả. xin mọi người giúp đỡ em, vì giờ em đang tắm vỏ cây núc nác nhưng ko có tác dụng gì, em thực sự rất khổ sở

  Trả lời
  1. Hiếu Anh says:

   Em bị bệnh vảy nến mấy năm nay, lúc đầu chỉ là mấy cái mụn mọc trêm đầu, sau đó gãi, càng gãi nó dễ chịu nhưng nó lại càng lan ra nhanh. Ban đầu em cứ nghĩ là gàu hay nấm đầu gì đó. Đi da liễu lấy sinh khiết, làm xét nghiệm được chuẩn đoán là bị vảy nến. Em mua thuốc bôi và uống, sáng bôi 1 loại, tối bôi một loại, lúc dùng thuốc thì không sao nhưng cứ nhưng thuốc nó lại bị lại, nó lại còn lan sang chỗ khác nhiều hơn, xuống cả tay và chân. Mùa đông nó căng và rát khó chịu, em rất mặc cảm về bệnh này, chữa mãi không khỏi chán lắm. Mọi người cho em lời khuyên có nên dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này không?

   Trả lời
   1. Quyết says:

    tôi đã từng sống chung với bệnh vảy nến 5 năm, mỗi lần ra ngoài là phải mặc quần dài áo dài, không dám mặc quần áo cộc ra ngoài vì rất ngại. Mùa đông nó lại căng tức, đỏ khó chịu, nó lại còn ăn cả vào móng tay, nhiều khi ngồi ở ghế vảy nó còn rơi ra ngoài, nhưng sau khi sử dụng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc tôi đã khỏi được bệnh, nhưng một năm tôi phải uống thuốc nhắc lại một lần theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn thử đến đấy chữa thử xem thế nào

    Trả lời
   2. Quaker Oats says:

    Thanh bì dưỡng can thang là phải dùng cả thuốc uống trong, thuốc bôi ngoài và cả thuốc rửa, phải uống kết hợp với nhau điều trị trong ngoài kết hợp, ngoài ra còn phải kết hợp cả chế độ ăn uống và sinh hoạt đặc biệt là không được sử dụng các loại hóa chất, càng dùng càng nặng hơn

    Trả lời
 41. Bo Ken says:

  Tôi bị bệnh vẩy nến từ năm 2007 đến nay ai có bài thuốc nào chữa khỏi chỉ giúp tôi với. Tôi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này liệu có thể khỏi được không?

  Trả lời
 42. Linh Phan Thị Nhã says:

  Mọi người có cách nào trị bệnh vảy nến da đầu triệt để luôn ạ, e dùng thuốc bôi nhưng chỉ ngăn chặn chứ ko hết được. E cảm ơn ạ

  Trả lời
  1. Quynhdtm says:

   Bạn đến trung tâm thuốc dân tộc thử xem có được không, mình mới đến đấy khám do người quan giới thiệu, mới uống thuốc được gần 1 tuần nên chưa được hiệu quả nhưng bạn mình chữa bệnh ở đấy khen lắm, khen từ bác sĩ cho đến thuốc. Công nhận là ở đây phục vụ nhiệt tình, bác sĩ tư vấn tốt, thuốc chữa vảy nến không biết thế nào, phải dùng một thời gian nữa mới thấy rõ kết quả

   Trả lời
 43. Malika says:

  Bệnh vảy nến nó từ bên trong cơ thể nếu mà chỉ dùng thuốc bôi không sẽ không có hiệu quả, phải dùng cả loại thuốc uống bên trong để giải tỏa độc tố trong cơ thể. Mà đừng dùng các loại thuốc gội đầu có hóa chất, hại lắm mà bệnh có phát triển nhanh hơn

  Trả lời
 44. Lộc Phạm says:

  Anh trai bị VẢY NẾN nặng lắm a. Đi chưa khắp nơi, uống bao nhiêu thuốc bv trung ương nhưng vãn ko khỏi. Vảy nên cả người và đầu. Bác nào có người nhà từng bị và thôi thì mách e với a. E xin mn hãy giúp. E cám ơn mn lắm a☹️☹️ e ko ngủ nổi. Mụn nước li ti màu trắng dày đặc ở nếp gấp tay.

  Trả lời
  1. Hoàng Thiên Bảo says:

   Bạn thử cách này xem thế nào Lá trầu + rau răm + muối sống (muối hột) + bèo hoa dâu.
   Rửa thật sạch bằng nước muối rồi cắt hoặc xé nhỏ tất cả các loại lá trên bỏ vào nồi đun sôi chín nhừ khoản từ 15 – 20 phút, để ấm rồi lấy nước tắm (trước khi tắm nên uống khoảng 1/5 ly rượu nhỏ [loại ly nhỏ dùng để uống rượu] hỗn hợp nước của các loại lá này (Nếu đang mang thai hoặc chuẩn bị có thai hoặc đang cho con bú thì tuyệt đối không nên uống hỗn hợp nước này), sau đó giã nát hỗn hợp các loại lá này rồi lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp lá đã được giã nát này chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da.
   Ghi chú: Số lượng các loại lá được dùng cho mỗi lần nấu nhiều hay ít là tùy thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ (mỗi lần nấu có thể sử dụng từ 7 – 20 lá trầu; từ 10 – 20 lá bèo hoa dâu; từ 2 – 4 nắm rau răm; lượng muối hột vừa đủ mặn (không nên quá mặn); lượng nước từ 2 – 3 lít nước). Mỗi ngày nên tắm và thoa hỗn hợp lá này 2 lần (không nên tắm lại bằng nước sạch ngay mà phải đợi khoản 3 – 4 tiếng đồng hồ sau mới tắm lại bằng nước sạch nhằm giúp cho nước từ hỗn hợp lá này thấm sâu vào những vùng bị vảy nến). Nên ngưng sử dụng các loại thuốc tây điều trị bệnh vảy nến trước đây mình đã sử dụng.
   Muối hột (muối sống)
   Cái này mình sưu tầm được đó, hy vọng sẽ giúp được bạn

   Trả lời
   1. Vân Dũng says:

    Lạ nhỉ, bèo hoa dâu rất là ngứa mà lại có thể chữa được bệnh vảy nến nhỉ?

    Trả lời
 45. Trung Nhân _HUY says:

  Em chỉ muốn nói một điều là thuốc thanh bì dưỡng can thang này thực sự rất là tốt. Mẹ em bị vảy nến mấy năm liền, chữa đông tây y và nhiều nơi mà không khỏi được, thế mà dùng thuốc này lại khỏi. Em là người trực tiếp theo dõi quá trình điều trị bệnh của mẹ em, là người đưa mẹ đến trung tâm để các bác sĩ khám và điều trị cho mẹ. Trước mỗi lần đến em đều chụp ảnh lại tình trạng bệnh của mẹ để xem dùng thuốc có có hiệu quả thế nào. Tháng đầu tiên dùng bệnh chuyển biến hơi chậm, mà tháng này dùng rất tốn thuốc bôi, một tháng phải dùng hết gần 2 lọ, những tháng sau bệnh tiến triển tốt hơn thhif dùng ít tốn hơn. Khi bôi thuốc một thười gian da nó hết vảy, nó mỏng dần hơn rồi nó ăn da non mới thfi nó trở lại thành da bình thường. Từ khi mẹ em chữa khỏi bệnh này thấy tinh thần của mẹ tốt hẳn lên, vui tươi hơn

  Trả lời
  1. Nhật Anh jr says:

   Bệnh này càng stress càng nặng càng nặng

   Trả lời
   1. Nghiên says:

    Ra ngoài mua tuyp thuốc fucina về bôi, loại của Nga sản xuất đấy

    Trả lời
    1. Minh Tuấn says:

     Thuốc này có tác dụng phụ gì không?

     Trả lời
     1. Hà Nguyễn says:

      Thuốc tây còn lo tác dụng phụ, sợ suy gan suy thận hay ảnh hưởng đến dạ dày chứ thuốc đông y làm gì có tác dụng phụ. Thuốc đông y nên điều trị ngày một ngày hai không khỏi được, phải điều trị 1 thời gian bệnh mới ổn định rồi khỏi được. Phải thật lạc quan mới có thể chữa khỏi

 46. Dinh Le says:

  minh co nguoi than bi benh nay rat kho so, nhat la mua hanh kho, dieu tri o benh vien da lieu cu tai di tai lai nhieu lan mac du an uong sinh hoat va kieng khem cac thu rat can than ma khong an thua. nguoi nha nhin thi khong sao nhung ma nguoi ngoai ho nhin bang anh mat ne tranh va ky thi, thuong lam ma cha biet phai lam sao, ai mach dau chua do nhung cung cha co tac dung gi

  Trả lời
  1. Phùng Thiên says:

   Mình nói thật là không có kỳ thị những ai bị vảy nến đâu nhưng mình nhìn mình cảm thấy sợ, mặc dù biết bệnh không lây nhưng để tiếp xúc gần cũng khó

   Trả lời
 47. Xa Em says:

  Nhà em cũng có người nhà bị bệnh này, còn bị biến chứng viêm khớp vảy nến nên bị co cứng các khớp, làm cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy mọi người nếu ai bị bệnh này thì cần phải điều trị sớm đi, đừng có để lâu ảnh hưởng nhiều lắm

  Trả lời
 48. Đăng Phạm Hải says:

  Các bạn ơi . Có ai bit cách nào để trị bệnh vảy nến không ah. Ba mình bị mà ngứa suốt đêm không ngủ dc. Thương wa mà đi bs uong roi đỡ vài ngày lại tái phát tiep.
  Có thuốc bôi hoặc uông gì mách bảo mình với. Xin cảm ơn cả nhà nhiều lắm.

  Trả lời
 49. Nicki CL says:

  Gần đây e bị nổ rất nhiều nút đỏ trên người như cánh tay lòng bàn tay bụng dần đần những nít đấy to dần và có vẩy k biết đây có phải triệu chứng bệnh vẩy nến không ạ. ban đầu nó đỏ xong dần dần to lên như muỗi đốt xong r nó to thành vùng nhỏ và có vẫy trắng r bong như kiểu bị bỏng ấy ạ. Nó bị nhiều chỗ ạ. Liệu em có cần phải đến bệnh viện da liễu để khám và làm các xét nghiệm không?

  Trả lời
  1. Minh Huỳnh says:

   Để biết chỉnh xác hay không thì cần phải đi làm sinh khiết ở bệnh viện da liễu

   Trả lời
 50. Hạnh says:

  Mấy bạn bị bệnh vảy nến cần phải lưu ý những vấn đề sau
  Nhiệm vụ số 1 khi mắc vảy nến phải thải độc, xổ độc, trước khi muốn xổ độc lại phải xem huyết áp của mình là bao nhiêu, thấp hay cao
  Nhiệm vụ thứ 2 phải tập luyện toát mồ hôi, xông hơi, giúp khí huyết lưu thông, thải độc bằng mồ hôi
  Nhiệm vụ phải kiêng ăn, kiêng uống, kiêng rượu, chất lên men, chất kích thích…

  Trả lời
 51. Trường An says:

  Mọi người bị bệnh vảy nến nên bôi dưỡng ẩm, đừng để da khô. Bệnh nặng hơn vào mùa đông vì vậy mình hãy điều trị sớm hơn một chút, như mùa thu nên uống thuốc để ức chế bệnh phát triển vì thế qua quà đông mọi thứ sẽ dễ dàng hơn

  Trả lời
 52. Vũ Thị Hà says:

  Em bị bệnh vảy nến 3 năm, em chữa ở bệnh viện da liễu một thời gian rất dài nhưng không thể khỏi hoàn toàn được. Hiện tại em đang bôi thuốc dibstalic gọi là đỡ tý thôi chứ không được như da bình thường. Thỉnh thoảng bệnh bùng phát rất sợ, nó còn chảy mủ ra, em chả biết phải làm sao

  Trả lời
 53. Nhung Lý_BNH says:

  https://www.bacsiviemdacodia.com/thuoc-chua-benh-a-sung-viem-da-co-dia-vay-nen-hieu-qua-nhat-hien-nay.html bài đọc thêm bài viết này đi, dùng thuốc tây nhiều bị nhờn thuốc, có nhiều tác dụng phụ, không an toàn. Chuyển sang dùng thuốc đông y, loại này dùng rất an toàn và hiệu quả, quan trọng hơn nữa là cần phải kiên trì, có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý

  Trả lời
 54. Ar my says:

  Em bị mụn nước ở trên đầu, cứ cậy ra là nó đóng vảy. Đầu tiên chữa nó đỡ được một chút sau rồi mùa đông đến nó lại bị nặng hơn. Da đầu bong vảy như bị gàu

  Trả lời
 55. Hồng Ánh says:

  Em chữa bệnh tại trung tâm thuốc dân tộc em thấy thuốc rất là tốt. Em chữa khỏi từ năm 2017 đến nay năm 2018 tính ra đã hơn 1 năm không thấy có tái phát. Đến bây giờ mọi người nhìn vào không nghĩ là trước đây em đã từng bị bệnh vảy nến. Khoảng thời gian em chữa ở Trung tâm mất khoảng 4 tháng, em uống thuốc, dùng thuốc tắm và cả thuốc bôi của trung tâm. Một gói thuốc tắm em chia làm 5 lần, mỗi ngày dùng một phần đấy đun với một ít nước, chờ sôi một lúc sau đó để ủ 10 phút rồi pha ra làm nước tắm. Em không có tắm bằng bất kỳ một loại sữa tắm nào hết. Sau khi tắm xong thì bôi thuốc bôi vào, ngày bôi 2 lần. thuốc uống ngày uống 2 túi, trong thời gian dùng thuốc em ăn thật nhiều hoa quả có múi và rau xanh, ăn ít đồ ăn hải sản. Em cứ chữa theo hướng dẫn của bác sĩ như vậy thôi, cũng không có gì đặc biệt cả thế mà em khỏi được bệnh này đó mọi người. Thời gian đầu em dùng thuốc thấy tiến triển rất là chậm nhưng càng sau nó ngấm thuốc rồi tiến triển nhanh hơn, tốt hơn trước nhiều lắm ạ. Bệnh em khỏi không chỉ có em mừng mà bố mẹ và những người thân của em ai cũng mừng cho em hết

  Trả lời
 56. Tâm Trần says:

  Bị vậy sẽ ko hết âu ạ. chỉ là tạm hết và k bị nhứt hay chảy máu thôi ạ… E là người bị na e bị lâu oi 3 năm oi ạ trị rất nhiều Uông thuốc rồi thoa này nọ k hết nà .ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn ạ.. E uống thuốc nhiu quá nên bị ứ nước và mặt mụn Lên nhiều đó ạ… em không biết phải làm sao hết ý

  Trả lời
 57. Trương Anh Văn says:

  Không biết là thuốc thành bì dưỡng can thang này có chưã bệnh vảy nêń dạng giọt khỏi hẳn bệnh ko? em chữa mãi chỉ dăm bữa nửa tháng rồi lại tái lại

  Trả lời

Bình luận

Top