Bệnh vẩy nến xảy ra ở cả người lớn và trẻ em do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu được xác định là do di truyền kèm theo các yếu tố như môi trường sống, tiếp xúc hóa chất, chế độ ăn uống,… Để chữa trị bệnh vẩy nến ở trẻ em cũng cần có thời gian, kiên trì, áp dụng kết hợp nhiều phương pháp. Dưới đây là lời khuyên chuyên gia về các giải pháp điều trị bệnh vẩy nến cho trẻ nhỏ.

Hiện nay, các biện pháp được sử dụng trong chữa trị bệnh vẩy nến ở trẻ cũng như người lớn nhằm mục đích làm giảm triệu chứng và ngăn chặn bệnh vẩy nến phát triển. Cụ thể như sau:

Các thuốc bôi tại chỗ

Trẻ bị bệnh vẩy nến bôi thuốc gì nhanh khỏi ?

Đây là liệu pháp dùng phổ biến nhất hiện nay giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh và duy trì ở mức ổn định đến giảm nhẹ bệnh. Các thuốc bôi tại chỗ bao gồm các thuốc chứa dược chất điều trị và các loại kem dưỡng ẩm gồm: thuốc mỡ, Lotion, kem bôi và dung dịch bôi. Các loại thuốc này cần được dùng để bôi cho trẻ từ 2 lần trở lên mỗi ngày, thuốc khá hiệu quả, an toàn cho da bé.

Các loại thuốc uống và thuốc tiêm

Đó là các loại thuốc uống hoặc thuốc tiêm tĩnh mạch. Thuốc này cần có sự chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trước khi sử dụng vì có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Thường thì bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp này khi trẻ nhiều tuổi hơn hoặc chỉ sử dụng trọng một thời gian ngắn. Do đó, phụ huynh không nên tự ý sử dụng thuốc này cho trẻ.

Liệu pháp điều trị bằng ánh sáng

Trẻ bị bệnh vẩy nến bôi thuốc gì nhanh khỏi ?

Các bác sĩ cho biết có thể sử dụng laser và dược chất kích hoạt bởi nguồn ánh sáng đặc biệt. Phương pháp này cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy vậy, phụ huynh có thể tự cho trẻ điều trị bằng ánh sáng tự nhiên bằng cách cho trẻ tắm nắng buổi sáng. Cần chú ý không để trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều vì đây là thời điểm có nhiều tia cực tím ảnh hưởng xấu tới da và khiến cho bệnh vẩy nến nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, lời khuyên là bạn nên đưa trẻ đi dạo trong công viên cùng gia đình hoặc khuyến khích trẻ chơi đùa với bạn bè trong sân nhà sau giờ học.

Thay đổi phong cách sống

Trẻ bị bệnh vẩy nến bôi thuốc gì nhanh khỏi ?

Điều này cũng rất quan trọng trong điều trị bệnh vẩy nến ở trẻ. Nguyên tắc là trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ và luôn giữ ẩm cho da. Bên cạnh đó cần tăng cường các hoạt động thể chất nghỉ ngơi đầy đủ và ăn uống lành mạnh sẽ giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh và ít mắc bệnh tật hơn.

Cha mẹ cũng cần lên kế hoạch điều trị bệnh vẩy nến cho trẻ và giúp trẻ sống chung với căn bệnh này một cách thuận lợi và ít bị ảnh hưởng nhất. Đó là, hãy kiên trì liệu trình và thực hiện các liệu pháp điều trị, không nên nóng vội hay nản lòng. Tạo cho trẻ tâm lý thoải mái để không bị tự ti với tình trạng bệnh của mình. Cảm giác xấu hổ và chán ghét bản thân kèm theo cả những lời chê bai của bạn bè sẽ khiến trẻ tự tách biệt với cộng đồng và trở nên trầm cảm. Một điều quan trọng khác là cha mẹ cần phải phối hợp với bác sỹ để có biện pháp xử trí khi trẻ xuất hiện những cảm xúc và tâm lý tiêu cực do bệnh tật. 

Trẻ bị bệnh vẩy nến bôi thuốc gì nhanh khỏi ?

Bình luận

Top