Bệnh eczema là một căn bệnh ngoài da phổ biến hiện nay, có thể gặp ở bất kì đối tượng nào. Đây là phản ứng viêm lớp nông của da, cấp tính hoặc mạn tính gây ra khá nhiều phiền toái cho người mắc phai, nhất là bệnh gây mất thẩm mỹ cao có thể để lại sẹo nên việc điều trị phòng ngừa căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Muốn biết rõ hơn về căn bệnh này tránh gặp phải những tác hại của bệnh này gây ra thì bạn có thể tham khảo ngay triệu chứng và cách điều trị bệnh này như sau:

Triệu chứng nhận biết bệnh eczema

Để tránh việc nhầm lẫn căn bệnh này với các căn bệnh về da khác thì mọi người có thể tham khảo một số triệu chứng căn bệnh này như sau:
– Bệnh có thể mọc ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể, ở một chỗ, nhiều chỗ hoặc đối xứng…
– Đỏ da; Lúc đầu là ngứa, sau đó nổi lên mảng da đỏ.
– Nổi mụn nước: Bệnh sẽ xuất hiện những mụn nước có đường kính khoảng 1 – 2 mm nổi dần dần trên mảng da đỏ. Mụn nước này rất nông, dễ vỡ, chảy ra chất dịch hơi dính và tanh, giai đoạn này dễ bị nhiễm trùng làm sưng tấy đỏ lên, đau nhức và kèm theo sưng hạch ở gần đó. Đây là giai đoạn cấp tính.
– Xuất hiện đóng vảy, đóng mày: Do những mụn nước vỡ ra tạo thành lớp mày. Giai đoạn này gọi là bán cấp. thời gian về sau những thương tổn trở nặng hơn dày cộm, sẫm màu, ngứa dai dẳng từng đợt.

Dùng thuốc điều trị bệnh Eczema

Để điều trị căn bệnh ngoài da này thường không phải dễ dàng vì khó xác định được bệnh nhân bị hệnh là do một hoặc những nguyên nhân nào. Do đó người bệnh cần phải hợp tác lâu dài, chặt chẽ với bác sĩ da liễu để tìm ra nguyên nhân và loại trừ nguyên nhân gây bệnh từ đó việc điều trị mới mang lại hiệu quả cao.
– Dùng một số thuốc chống dị ứng để giảm cơn ngứa có thể xảy ra như: Pheniramin, Phencrgan hoặc một số thuốc nước không gây buồn ngủ như: Clarityne, Triz, Hismanal, Teldan…v.v…
– Dùng thuốc bôi tại chỗ: Bạn có thể dùng một số loại thuốc bôi  như: thuốc kem, thuốc mỡ như: Eosinc, Castellani, Milian, Synalar, Certihjon Cidermex…v.v…các loại thuốc này sẽ tác động và hạn chế bệnh gây ra trên da ngay tại vùng da bị bệnh.
– Dùng thuốc kháng sinh trị bệnh: Một số trường hợp có thể bị nhiễm khuẩn nặng cần dùng một số loại thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn, nhiễm trùng như: Erythromycin, Baclrim hoặc có thể dùng thuốc chống viêm ngứa như Dexamethason, Prednison…v.v…
Tuy đây là căn bệnh ngoài da nhưng tuyệt đối mọi người không nên xem thường bệnh này bởi nếu như điều trị không hợp lý đúng cách thì bệnh có thể làm cho làn da trở nên nâu xám, gây sẹo về sau.

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ECZEMA

Bình luận

Top