Thắc mắc:

Chào bác sĩ!
Em là Trần Thu Hà,  em mới biết mình mang thai được gần 2 tháng rồi, trước đây một năm em có bị bệnh vẩy nến xảy ra ở vùng tay, sau đó dùng thuốc thì bệnh đã thuyên giảm có thể nói là khỏi, nhưng giờ bệnh lại tái phát lại đúng vào thời kì em đang mang thai. Không biết làm thế nào vì lỡ bệnh nặng hơn em chỉ sợ ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng? Em gửi thư tới đây muốn nhờ các bác sĩ cho em biết, khi mang thai bị bệnh vẩy nến có ảnh hưởng gì tới trẻ không? Liệu có nguy hiểm tới thai nhi không? Em có thể sử dụng thuốc điều trị vẩy nên bình thường được không? Mong các bác sĩ sớm cho em câu trả lời. Em xin chân thành cảm ơn!

Vẩy nến có ảnh hưởng tới thai nhi không? 

Giải đáp thắc mắc:

Chào bạn! Đối với trường hợp của em thì chúng tôi sẽ giải thích như sau: Bệnh vẩy nến không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé nên bạn hãy an tâm. Giữ tâm lý tốt thoải mái cũng giúp bạn trở nên thoải mái hơn sẽ không làm cho tình trạng bệnh vẩy nến tiến triển xấu hơn đó bạn nhé. Việc em muốn điều trị thì cụ thể bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa da liễu để các bác sĩ khám và chỉ định hướng điều trị cụ thể kịp thời để bảo vệ thai nhi nữa. 
Tuyệt đối bạn không được tự ý dùng thuốc bôi hay thuốc uống, Vì các loại thuốc điều trị bệnh vẩy nếu thường chứa corticoid chất này có thể thẩm thấu qua da vào thai nhi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé. Và bệnh cũng có nhiều biến chứng tới xương khớp nên bạn nên thường xuyên tới bệnh viện theo dõi, nhờ các bác sĩ giúp đỡ bạn nhé! 

Vẩy nến có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bình luận

Top