Chào bác sĩ! xin hỏi bệnh vẩy nến phấn hồng có chữa được không thưa bác sĩ! Trên đầu gối tay và bụng tôi tự dưng xuất hiện những mảng da dày có màu hồng thành từng đám như lòng bàn tay, và đang có dấu hiệu lan sang các vùng da khác, bệnh làm tôi ngứa ngái khó chịu. Thấy mấy người có kinh nghiệm trong xóm nói triệu chứng tôi đang gặp phải là dấu hiệu của bệnh vẩy nến. Tôi có tìm hiểu một số hình ảnh có trên mạng và thấy triệu chứng y chang bệnh vẩy nến. Hiện tôi đang dùng một số mẹo trị bệnh vẩy nến tại nhà nhưng không thấy hiệu quả. Mong bác sĩ giải thích giùm bệnh này có chữa khỏi được không và liệu có lây sang người khác không thưa bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn!
 
 
vay-nen-phan-hong-chua-duoc-khong
Bệnh vẩy nến phấn hồng có chữa được không? 

Trả lời:

Đối với thắc mắc trên chúng tôi xin trả lời như sau: những triệu chứng kể ở trên chưa để đưa tới kết luận bác có bị bệnh vẩy nến hay không, việc chuẩn đoán sai bệnh cũng làm tăng nguy cơ bệnh tiến triển nặng và nghiêm trọng hơn. Vì vậy bác nên tìm tới người có chuyên môn để khám phát hiện bệnh chính xác nhất. Còn đối vơí thắc mắc bẹnh vẩy nến phấn hồng có chữa khỏi không thì vấn đề này còn liên quan tới rất nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, cơ địa của người bệnh hay  vấn đề tâm lý…tuy nhiên một điều chính xác nhất hiện nay đó chính là bệnh do sự suy giảm miễn dịch nên cho tới hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị bệnh vẩy nến nào cho hiệu quả điều trị dứt điểm. Việc điều trị chỉ nhằm hạn chế sự nghiêm trọng cũng như giảm một phần nào đó các triệu chứng của bệnh mà thôi. Vì thế chúng tôi khuyên bác tốt nhất nên tới gặp các bác sĩ để khám và tư vấn chữa bệnh hợp lý nhất sớm lấy lại cuộc sống bình thường.
 
Còn vấn đề bệnh vẩy nến có lây hay không thì chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn không nhé. Vì như đã nói ở trên đây là căn bệnh rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể gây ra nên bệnh hoàn toàn không lây qua tiếp xúc. Tốt nhất bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh da liễu để khám và điều trị bệnh chính xác nhất có thể nhé! Không nên tự ý mua thuốc về bôi mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

VẨY NẾN PHẤN HỒNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bình luận

Top