Thưa bác sĩ!

Cháu bị bệnh vẩy nến thể đỏ toàn thân nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp nào khắc phục bệnh một cách dứt điểm. Hiện cháu đang uống một số thuốc tây giúp bệnh không phát triển nặng hơn thôi chứ cháu không thấy đỡ gì cả. Cháu muốn hỏi liệu bệnh vẩy nến thể đỏ toàn thân có thể điều trị dứt điểm được không? Nếu có thì cháu nên tìm tới đâu để điều trị vẩy nến để nhận được hiệu quả tốt nhất. Cháu xin chân thành cảm ơn! 
( Nguyenhuonggiang_252391@gmail.com) 

Vẩy nến thể đỏ toàn thân trị dứt điểm được không? 

Trả lời:

Chào cháu! Trường hợp của cháu cụ thể chúng tôi vẫn chưa được thăm khám để biết mức độ bệnh đã rơi vào trường hợp nào. Tuy nhiên theo cháu nói là bị vẩy nến thể đỏ toàn thân thì chúng tôi nghĩ cháu đã rơi vào trường hợp nặng.

Tùy vào đặc điểm lâm sàng, bệnh vẩy nến được chia thành nhiều thể như: vẩy nến thể mảng, thể giọt, thể mủ, thể đảo ngược, thể khớp và một trong những thể nặng nhất là đỏ da toàn thân. Vẩy nến khiến toàn thân bệnh nhân đỏ căng, bóng, phù nề, đau rát, đau khớp, vì vậy việc điều trị thường rất khó khăn.
Vẩy nến thể đỏ da toàn thân thường là tiến triển từ vẩy nến thể giọt hoặc biến chứng của các thể nhẹ do điều trị không đúng cách, đặc biệt là do dùng corticoid đường toàn thân. Đối với thể này, da của bệnh nhân đỏ căng, có thể khô, tróc vẩy, chảy nước, toàn thân đỏ như con tôm luộc khiến họ đau đớn, khó chịu. Ngoài ra, vẩy nến thể đỏ da toàn thân còn liên quan đến một số bệnh lý khác như: hội chứng chuyển hóa, bệnh lý tim mạch…
Tuy nhiên cho tới nay khao học vẫn chưa có biện pháp nào có thể đặc trị bệnh này một cách dứt điểm. Việc điều trị cần sự phối hợp cụ thể của các chuyên gia có chuyên môn cao. cùng với việc ăn uống sinh hoạt của người bệnh đặc biệt chính là tạo một tâm lý thoải mái để bệnh được đẩy lùi sớm nhất. Cháu nên tới bệnh viện da liễu trung ương để được chăm sóc bệnh tốt nhất phòng tránh các biến chứng xương khớp nguy hiểm tới tính mạng! 

Vẩy nến thể đỏ toàn thân trị dứt điểm được không?

Bình luận

Top