Lo sợ sinh ra quái thai vì tác dụng phụ chữa vẩy nến của thuốc, tôi đã phải bỏ đi đứa con yêu của mình. Để chữa khỏi bệnh vẩy nến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của tôi cũng suýt rạn nứt. Mọi thứ thật không dễ dàng gì …

Phải bỏ thai trong quá trình chữa bệnh vẩy nến

Khoảng giữa năm 2014, vùng da ở khuỷu tay, đầu gối xuất hiện những lớp vẩy bong ra như nến rồi bong ra những lớp màng rất mỏng. Tôi nghĩ đó là những vùng da hay tì cọ nhiều nên bị bong da nên cũng không để ý lắm. Thực ra nhiều lúc khó chịu tôi cũng gãi và thấy lấm tấm máu. Nghĩ rằng, ai ngứa, gãi nhiều quá mà chẳng chảy máu nên tôi không quan tâm lắm.

Khoảng 1 tháng sau thì không chỉ ở khuỷu tay mà lòng bàn tay, lòng bàn chân, rồi trên da đầu cũng bị đỏ, bong ra những vảy như vậy. Chưa kể tôi còn thường xuyên bị sốt nữa. Lo quá, tôi đi khám bác sĩ da liễu thì được chẩn đoán bị vẩy nến thể đỏ da. Tôi lấy thuốc về bôi theo đơn của bác sĩ. Thuốc chứa corticoid tác dụng chữa vẩy nến khá nhanh. Tôi bôi vào thấy triệu chứng giảm rõ rệt. Tuy nhiên về sau tôi có tìm hiểu trên mạng thì thấy dùng thuốc corticoid lâu dài gây teo da, giãn tĩnh mạch, thâm chí ung thư da và ảnh hưởng nhiều vấn đề khác về sức khỏe nữa nên tôi dừng lại không bôi nữa.

Không dùng thuốc thì tôi tiếp tục khổ sở vì bệnh hành hạ. Những cơn ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn vô cùng. Toàn thân tôi đỏ căng, phù nề, đau rát. Tôi đi điều trị bằng quang trị liệu là một phương pháp chữa vẩy nến khá hiện đại hiện nay. Tôi thuộc tuyp người hiện đại, thích những gì tân tiến, khoa học nên khi sử dụng phương pháp này tôi khá tin tưởng. Hiệu quả đúng như tôi mong đợi, sau khi điều trị thì tôi thấy đỡ hẳn, các triệu chứng dần không thấy nữa. Thời gian cũng kéo dài tới 3 tháng. Thế nhưng đến tháng thứ 4 thì bệnh dấu hiệu vẩy nến lại quay trở lại làm tôi khổ sở.

  

Vẩy nến làm tôi ngứa ngáy, khó chịu vô cùng.

Ai bị bệnh vẩy nến thì biết bệnh ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống như thế nào. Ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn đã đành, nhiều người còn bị mất việc cũng chỉ vì không may bị vẩy nến. Cũng may tôi làm chủ công ty nên không ai sa thải tôi cả. Chỉ có điều gặp gỡ mọi người đều cảm thấy độ tự tin giảm đi rất nhiều.

Tôi tiếp tục đi khám. Tôi vẫn nhớ có lần tại một phòng khám khá lớn, bác sĩ kê cho tôi dùng thuốc Methotrexate. Tôi vô tư uống thuốc mà không biết rằng mình đã mang bầu được 4 tuần. Tôi hỏi bác sĩ phụ sản thì bác sĩ nói nếu tôi tiếp tục giữ thai thì chắc chắn sẽ sinh ra quái thai. Quá lo lắng trước lời cảnh báo của bác sĩ, tôi quyết định bỏ đi cái thai đó. Cho đến bây giờ lương tâm vẫn không ngừng cắn rứt vì việc làm này của mình.

Được mẹ chồng giới thiệu thuốc chữa vẩy nến, bỏ giữa chừng vì không thấy hiệu quả

Trong suốt quãng thời gian hơn 2 năm bị bệnh vẩy nến, tôi nhận được nhiều lời hỏi thăm, lời khuyên chữa vẩy nên bằng thuốc này thuốc kia. Thế nhưng không phải điều gì tôi cũng nghe. Có lẽ 1 phần vì tôi thuộc tuýp người hiện đại, sinh khoa học, nói có sách mách phải có chứng thì tôi mới tin.

Khi tôi đang khổ sở với những cơn đau, khó chịu do bệnh vẩy nến gây ra thì mẹ chồng tôi nghe một bà bạn trong lớp học yoga của bà giới thiệu cho bài thuốc đông y trị vẩy nến tên là Thanh bì Dưỡng can thang. Bà bảo con trai của bà bạn cũng bị vảy nến 5 năm rồi, cũng chữa ở đủ mọi nơi rồi mà cuối cùng dùng bài thuốc này thì khỏi. Bây giờ hàng năm chỉ uống thêm 1 đợt để dự phòng tái phát thôi. Vì bác sĩ ở đó cũng bảo bệnh vẩy nến không thể khỏi được hoàn toàn chỉ có thuốc cho hiệu quả trong thời gian bao lâu thôi. Cái này thì đúng như những gì tôi tìm hiểu trước đó về bệnh vẩy nến.

Từ trước tới giờ tôi không tin vào Đông y nhưng lần này tôi phá lệ vì mẹ chồng tôi biết được chính xác có người thực tế đã dùng và khỏi bệnh. Bài thuốc này có thuốc sắc uống, thuốc bôi ngoài và thuốc ngâm rửa. Không tiện lợi như thuốc tây nhưng sử dụng cũng không quá phức tạp.

Tôi tìm đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang theo lời khuyên của mẹ chồng. (Ảnh bài thuốc)

Tôi dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gần 1 tháng trời mà các vẩy nến không thấy đỡ đi, vẫn ngứa và khó chịu. Trong khi đó, lúc trước tôi dùng thuốc Tây thì ngay sau khi bôi đã thấy đỡ rồi. Lúc đó tôi nghĩ chắc mẹ chồng tôi lại bị người ta lừa Pr cho thuốc đây mà. Thời đại bây giờ thuốc tây hiện đại như thế còn chẳng chữa khỏi, đi nghe lời mấy ông lang bà mế chữa bệnh bằng mấy thứ cây cỏ trộn với nhau chỉ tổ mất thời gian mà chẳng thấy hiệu quả đâu. Nghĩ thế chứ tôi không dám nói gì với bà cả. 

Tôi quyết định dừng không dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang nữa. Đến cuối tuần, có thời gian rảnh, cả nhà tôi đi ăn nhà hàng. Trong bữa cơm, chuyện qua chuyện lại đến chuyện chữa bệnh vẩy nến của tôi. Tôi cũng chia sẻ thẳng thắn với mẹ là tôi không thấy hiệu quả nên không dùng nữa. Bà không nói gì nhưng mặt bà trông buồn so. Lúc trước còn cười cười nói nói vui vẻ, khi biết tôi không dùng thuốc nữa thì chẳng thấy nói gì. Không khí bữa ăn trở nên căng thẳng. Nhưng tôi biết làm sao được, thuốc chữa bệnh chứ đâu phải món ăn mà bảo cố dùng cho mẹ chồng vui. 

Tôi sai bởi dùng thuốc thiếu kiên trì

Từ bữa ăn hôm đó mối quan hệ giữa mẹ chồng và tôi có vẻ gượng gạo. Bà có vẻ không muốn đón nhân sự quan tâm của tôi. Thấy giữa mẹ và vợ như có chiến tranh lạnh, chồng tôi nhảy vào cuộc, bảo tôi chịu khó uống thuốc. Chồng tôi bảo rằng thuốc Đông y tác dụng thường chậm hơn Tây y nhưng được cái là hiệu quả sẽ lâu hơn. Và không chỉ có con của bạn mẹ mà nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn cũng đánh giá hiệu quả của thuốc Thanh bì Dưỡng can thang khá tốt. Vấn đề là phải kiên trì trong 1 thời gian dài. Tôi nghe thấy cũng bùi tai nên nghe lời chồng, uống và bôi thuốc trở lại.

Lần này tôi kiên trì hơn. Dùng thêm khoảng 2 tháng nữa thì tôi thấy có dấu hiệu các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Da đỡ đỏ, vảy nến giảm, và đỡ ngứa hơn nhiều. Dùng thêm nửa tháng nữa thì tôi khỏi hoàn toàn, da lành lặn bình thường như lúc chưa bị bệnh. Tôi gọi điện cho bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc thì bác sĩ bảo nên uống thêm nửa tháng nữa để hiệu quả bền lâu hơn. Tôi nghe lời tiếp tục dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và đến thời điểm này là hơn 1 năm không dùng thuốc thì không thấy bệnh vẩy nến tái phát trở lại. Tôi cũng nghe lời bác sĩ mỗi năm dùng thêm 1 đợt thuốc để ngăn dự phòng bệnh tái phát.

Làn da tôi đã mịn màng trở lại.

Khi khỏi bệnh thấy mình thật có lỗi với mẹ chồng, tôi đã có một buổi nói chuyện thẳng thắn để chia sẻ mong bà thông cảm. Từ lúc đó, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại êm ấm trở lại. 

Tôi mong rằng kinh nghiệm chữa bệnh vẩy nến của mình có thể giúp những bạn đang bị bệnh vẩy nến có thêm thông tin tham khảo để sớm thoát khỏi căn bệnh đầy ám ảnh này.

(Đỗ Thị Lan Anh, 32 tuổi, chủ shop thời trang)

Tham khảo vấn đề cần thiết >> Thực đơn cho bệnh nhân bị bệnh vảy nến

Tôi đã chữa khỏi bệnh vẩy nến như thế nào?

41 Bình luận

 1. Chồng mình bị vảy nến lâu năm, lúc trước chỉ bị ở hai khủy tay, nhưng nửa năm trở lại đây nó lan ra ở sau gáy, cứ bong vảy trắng, rồi sần sần, lấy tay gảy thì bong vảy
  Bây giờ nhìn mất thẩm mỹ vô cùng, mình kêu chồng kiêng rượu bia và không tắm xà phòng một thời gian để chữa khỏi bệnh mà dùng nhiều loại thuốc không có khỏi nên nản quá

  • Em bị vảy nến 3 năm nay rồi, bây giờ em thực sự rất nản về bệnh, em mong muốn có một bài thuốc nào đó có thể chữa được bệnh của em hoặc giảm tình trạng của em xuống bởi vì em bị rất nặng không hy vọng có thể khỏi hết được. Em dùng thuốc mấy năm nay, ăn uống kiêng khem các kiểu mà vẫn vậy :'( :'(

 2. Em chia sẻ về tình trạng vảy nến của mình, em cần được tư vấn cách điều trị
  Em bị vảy nến thể giọt 3 năm nay, bị gần như khắp bụng và lưng, tay chân có một ít, đã chữa ở bệnh viện da liễu và một số bệnh viện khác cũng đã dùng thuốc tây và đông y điều trị một thời gian nhưng sau đó lại tái phát.
  Hiện tại em đang rất tuyệt vọng với bệnh này rất mong có thể nhận được tư vấn
  Em làm công nhân nên thường xuyên phải làm ca không biết có ảnh hưởng gì đến quá trình điều trị bệnh không?

  • Tôi bị vảy nến từ lâu, lúc đầu tôi thấy da đầu có nhiều vảy tôi tưởng mình bị gầu nhưng đến lúc bị nhiều tôi mới đi khám thì được bác sĩ bệnh viên da liễu ỡ nguyễn bỉnh khiêm chẩn đoán là bị vảy nến. hiện giờ tôi đang dùng loại thuốc metrex 2,5mg và bôi thuốc daivonex và gội đầu bằng polytar liquid. Điều trị bằng đơn thuốc này rất hiệu quả, vảy hết rất nhanh chóng nhưng phải cái là cứ ngưng thuốc thì lại có dấu hiệu bị lại. Hiện tại công việc và cuộc sống của tôi đều ổn định, không căng thẳng cũng không có stress nhưng bệnh vẫn cứ dai dẳng, chỉ có bệnh là mối quan tâm hiện nay của tôi cứ hy vọng rồi lại hy vọng. Nay tôi đọc được bài viết về thuốc thanh bì dưỡng can thang này tôi quả thực rất vui mừng vì từ lâu tôi đã có ý định chuyển sang thuốc đông y điều trị tuy nhiên tôi lại chưa tìm được một cơ sở, địa chỉ nào uy tín để đến khám và chữa bệnh. Cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin hữu ích không chỉ với riêng tôi mà còn với những ai đang bị vảy nến để mọi người có thể tìm ra cách điều trị phù hợp với tình trạng của mọi người

   • http://www.chuatribenhviemda.com/thuốc-đông-y-chữa-bệnh-vẩy-nến-hiệu-quả-nhất-hiện-nay.html em có tìm hiểu nhiều thông tin hơn về bài thuốc thanh bì dưỡng căn thẳng của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, bài viết này nói rõ về thành phần của các loại thuốc. Thuốc này có thuốc uống, thuốc bôi. Em cũng đã tìm hiểu từ nhiều người rồi, họ chữa ở đây, phải 3 tháng mới khỏi vì bệnh vảy nến là bệnh mãn tính khó điều trị cộng với thuốc đông y phải chữa lâu dài (ai cũng bảo vậy, không phải mỗi chị Lan Anh đâu) họ bảo không kiên trì khó khỏi lắm. Chỉ cần vượt qua được thời gian đầu tiên khi sử dụng thuốc là sẽ khỏi. Thuốc này một năm phải uống thuốc nhắc lại một tháng để phòng bệnh tái phát, chứ không phải điều trị một lần là khỏi hoàn toàn được (đó là lý do vì sao mà mọi người cứ hay kêu là bệnh này không có thuốc nào khỏi được). Trước giờ em chỉ chữa bằng tây y chưa chữa bằng thuốc đông y lần nào nên lần này em sẽ thử chữa bằng thuốc đông y xem sao, em mong sẽ có kết quả tốt

 3. Em bị bệnh vảy nến đã lâu, trên da có các nốt đỏ càng ngày càng lan rộng, bong vảy và gây mất thẩm mỹ, mùa hè em hay mặc quần áo dài mỗi khi ra ngoài, em cảm thấy rất tự ti mỗi khi giao tiếp với mọi người, khi đi làm em phải dấu bệnh vì sợ nhiều người biết, rồi họ sợ lây nhiễm vì hồi sinh viên em đã bị như vậy, mọi người nhìn thấy hãi nên ít tiếp xúc mặc dù biết không lây nhiễm gì. Em đã chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh cứ thuyên giảm, ổn định một thời gian thì lại tái phát, lần lâu nhất là khoảng 3 tháng. Em biết bệnh này là bệnh mãn tính khó có thể khỏi hoàn toàn được nhưng em muốn hỏi thuốc này có thể kéo dài khoảng thời gian bệnh thuyên giảm và không tái phát không? Được như vậy là em cảm thấy mừng rồi

  • Tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị, bạn không nên lo lắng nhiều, mà nên đến cơ sở để khám và điều trị, stress, căng thẳng càng khiến bệnh trầm trọng hơn

  • Thuốc thanh bì dưỡng can thang này có một lọ bôi màu đỏ và thuốc uống. Tôi đang dùng thuốc này được 2 tháng rồi đã thấy đỡ nhưng mà thuốc có tác dụng hơi chậm

   • đông y thì tác dụng chậm là đúng thôi bác thế nên thời gian điều trị mới là 3 tháng, chứ nếu bác dùng thuốc tây thì lâu là một tháng sẽ khỏi. em mới dùng thuốc này xong, hết liệu trình 3 tháng và giờ đã khỏi, tuy không được hoàn toàn nhưng chỗ da bị vảy nến đã cải thiện được 90%, mà ngứa thì đã hết hẳn. Em chữa bệnh này cũng lâu rồi, lúc đưa mẹ em đến đây chữa dạ dày mới biết trung tâm chữa cả bệnh vảy nến mới chữa. Đúng là dùng thuốc hơi lâu nhưng mà kéo dài được thời gian bệnh tái phát. Bác sĩ dặn chú ý ăn uống và khoảng một năm hoặc năm rưỡi uống thuốc lại lần nữa

 4. Tôi bị vảy nến 3 năm rồi, hiện tôi đang ở sài Gòn, bệnh của tôi có biểu hiện nặng hơn trước đây. Trước là chỉ bị ở vùng da đầu nhưng hiện tại đã lan ra hai bên rìa tai, và cả hai khủy tay, giữa trán phía sau vùng xương cụt. Tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì phải mua ở đâu?

  • Địa chỉ mua thuốc bạn nhé,
   – Số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM
   – Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   Nếu bạn có thời gian thì đến đây, bác sĩ khám cho rồi mới kê thuốc nhé

   • Em chữa vảy nến dùng nhiều thuốc chữa croticoit nên bây giờ da bị rạn nhiều lắm mà vảy nên cũng không có hết phải làm sao bây giờ, em có dùng được thuốc này không, mất tự tin lắm cơ, bị hết bệnh nọ đến bệnh kia

 5. Em mới đi khám tại bệnh viện da liễu thì được chẩn đoán là bệnh vảy nến, ở trán và sau gáy bị nổi sần, coó đóng vảy trắng, em gãi thì vảy bong tróc ra và da đầu có rất nhiều gàu. Em bị bệnh đau dạ dày thì em có thể dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này được không? đây là thuốc sắc hay là viêm nang vậy, em mới bị và chưa lan sang vùng da khác thì phải chữa trong bao lâu sẽ khỏi.

  • Thuốc này chữa bệnh vảy nến hiệu quả này, mà là thuốc đông y nên không có hại cho dạ dày đâu. Thuốc uống là thuốc thang sắc đó, bạn lấy thang thuốc về xong tự sắc lấy uống ngày hai lần, còn nếu bạn không sắc được bạn nhờ bác sĩ sắc đóng thành túi sẵn hoặc cô lại thành các viên cao đen bằng ngón tay. Cái này đi khám bác sĩ giải thích và nói rõ cho, bạn muốn lấy loại nào cũng được, nếu mà lấy loại sắc đóng túi với cao thì phải ngày hôm sau mới được lấy vì còn mất công cô lại, thuốc thang kia chờ bốc 5 phút thì sẽ lấy được luôn
   Thuốc bôi là lọ tròn nhỏ, ghi là bôi viêm da cơ địa ngày bôi hai lần vào chỗ bị vảy nến nhưng nhớ là phải làm sạch chỗ vảy nến trước khi bôi để tránh nhiễm trùng

 6. Em bị vảy nên từ lâu, cứ sức thuốc của bệnh viện da liễu thì hết nhưng sử dụng thuốc ngoài thì không có hiệu quả nó hết bong vảy nhưng lại cứ ửng đỏ hồng là tại sao

 7. Tôi bị bệnh vảy nến nhiều lắm, đã khám và tái khám tại bệnh viện da liễu rất nhiều lần, cứ dùng thuốc nó đỡ nhưng hết thuốc nó lại quay lại, vì cảm thấy không có hiệu quả nên tôi đã không chữa tại da liễu nữa. Cũng ngừng được một thời gian rồi, liệu bệnh này có khỏi được không chứ bệnh này làm tôi khó chịu lắm, ngứa và rụng tóc rất nhiều. Tôi nghe nhiều người khuyên sử dụng head&shoulders lọ màu xanh của mỹ đễ bớt rụng tóc nhưng vẫn rất ngứa và mất thẩm mỹ

 8. Các bạn bị vảy nến lưu ý nhé, đừng có dùng móng tay cào vào những vùng da bị vảy nến, khi nào ngứa quá thì cũng chỉ dùng đầu ngón tay di di hay xoa xoa vào thôi để giảm ngứa chứ đừng có gãi mà tổn thương sẽ gây chảy máu, kích thích bệnh phát triển hơn đấy.
  Các bạn đừng có lạm dụng thuốc nhiều vì bệnh vảy nến là bệnh mãn tính, thời gian điều trị lâu dài và rất rất khó có thể điều trị dứt điểm được nếu không biết cách. Thuốc đông y hay thuốc tây y cũng đều phải kiên trì sử dụng và phải hạn chế sử dụng các loại hóa chất

 9. Em đi khám tại bệnh viện da liễu thành phố Hồ Chí Minh thì được chẩn đoán là bị vảy nến thể giọt. Khắp người em bị nổi những hạt to bằng hạt đỗ, màu nâu thẫm, nhìn kĩ có một lớp trắng bao phủ ở bên ngoài, rất là nhiều mụn to nhỏ có kích thước khác nhau. Em đã chữa 3 tháng không có khỏi. Em đọc được bài viết trên mạng và viết của chị Lan Anh được biết trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc điều trị bệnh vảy nến rất hiệu quả và an toàn, không có tác dụng phụ như thuốc tây. Em muốn dùng thuốc này điều trị thì phải sử dụng trong bao lâu sẽ có tác dung và chi phí điều trị ở đây sẽ như thế nào vậy?

  • bệnh này dùng thuốc ngoại cũng không có khỏi, anh trai mình đang ở Nhật mà chữa ở đấy cũng không có khỏi, tốn không ít tiền vào đấy đâu, mà thuốc ngoại thì đắt. thấy nhiều người chữa khỏi bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nên đang bảo mình đến đấy mua thuốc rồi gửi qua bên ý cho anh

 10. Chế độ ăn uống là vấn đề cần lưu ý cho những ai bị bệnh vảy nến.
  – Nên ăn các loại cá vì trong cá có chất omega 3 rất tốt cho người bệnh, ăn nhiều các loại rau củ quả để bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho da, không nên ăn các thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường.
  – Ngoài ra còn phải tránh không uống rượu bia, cà phê và các chất kích thích để tránh làm tình trạng bệnh càng tệ hơn.
  Không nên để vùng da bị vảy nến tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, chú ý khi sử dụng các loại nước hoa, kem dưỡng da, thời tiết cũng là một vấn đề đấy, bảo vệ da mỗi khi ra ngoài đường

 11. minh bi vay nen 2 nam roi, luc dau bi o dau dau mot it thoi, sau no cu lan dan roi xuong het nguoi, minh da lay thuoc cua da lieu trung uong tat ca 4 lan ca thuoc uong va thuoc boi khong co het. cu o dau moi nguoi gioi thieu thuoc tot thi minh deu den do dieu tri, kho mot dieu la chua mai no khong co khoi. cho em hoi thuoc nay co khoi duoc khong, em muon mua thuoc nay gia ca se la bao nhieu , thuoc co ship khong

 12. Thuốc đông y điều trị bệnh rất hiệu quả nhưng phải kiên trì, ai không kiên trì được khó mà đạt được kết quả tốt. Các bác cứ bảo sử dụng thuốc 2-3 ngày là sẽ khỏi thì chỉ có thuốc tiên thôi. Bệnh vảy nến là bệnh mãn tính đó

 13. Em có một thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp em đó là bệnh vảy nến có di truyền không ạ?
  Em bị bệnh vảy nến từ lâu, chữa cũng đã khỏi một thời gian nhưng hiện tại bệnh đã tái phát. Em nghe nói là bệnh vảy nến có khả năng di truyền, nếu bố và mẹ bị vảy nến thì con cũng có khả năng bị vảy nến, nếu cả bố và mẹ đều bị bệnh thì khả năng di truyền là cao hơn. Làm thế nào để có thể hạn chế khả năng di truyền được ạ?

  • Bệnh vảy nến tuy không lây từ người sang người nhưng lại có khả năng di truyền. Tuy nhiên có thể bố mẹ bị vảy nến nhưng con lại không bị vảy nến vì ngoài yếu tố di truyền ra còn phụ thuộc vào tâm sinh lý, suy nghĩ của mỗi người, suy nghĩ càng tiêu cực, càng stress thì càng điều kiện cho bệnh phát triển, rồi còn môi trường sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt nữa. Cách tốt nhất bây giờ là bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, tập trung điều trị bệnh hoặc sống chung với bệnh một cách hòa bình để bệnh không có phát triển

 14. Em bị vảy nến, đi khám Bs Bệnh viện da liễu cho e bôi Daivonex nhưng em bôi vào thì có cảm giác ngứa ngáy khắp người, chỗ nào bôi thuốc còn rất là rát, đêm khó ngủ là em bị sa

  • bạn đến trung tâm thuốc dân tộc mua, có địa chỉ ở Hà Nội và TP HCM. Nếu bạn không ở gần đấy thì gọi vào số điện thoại 0965 328 155 để mà tư vấn và đặt mua thuốc. Bác sĩ Lâm Anh nhé

 15. Cho em hỏi em bị vảy nến da đầu, ở hai mang tai và ở sau gáy. Em đã dùng Polytar liqud được hơn 1 tháng rồi mà không thấy đỡ, chả có ăn thua gì hết ý mà hiện tại em không có biết phải dùng thuốc gì. Thuốc bôi thì không thể bôi sâu vào trong tận chân tóc nên nó không có đỡ. Mọi người giúp em với
  Em còn bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp

  • Hôm nay mình mua thử một lọ johusons baby shampoo. Không biết gội loại đó thế nào các bạn nhỉ thấy quảng cáo tốt lắm. Gội Polytar mấy tuần ngứa quá chắc là mình không hợp

 16. Em có biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chuyên điều trị về thuốc đông y nhưng không biết là bác sĩ nào cũng trung tâm chuyên về da liễu để em sắp xếp thời gian qua khám vì em thấy hình như các bác sĩ tại trung tâm phải hẹn đặt lịch trước thì phải

 17. Hiện tại mình đang ở Quảng Ninh, anh trai mình bị vảy nến 5 năm rồi, đi khám bác sĩ bảo bị vảy nến toàn thân đã uống nhiều thuốc và bôi như người xung quanh mạch nhưng được 1 time bớt nó lại lên. vừa rồi mình thấy có bạn mách sử dụng cây mần trầu mọi người có thể nói rõ hơn về cách sử dụng không. Trước tư tưởng của anh trai mình còn dễ nhưng chữa mãi không khỏi nen anh cũng nản lắm

  • Tôi cũng bị bệnh này chữa mãi không khỏi nên cũng đang nản đây, mần trầu rồi trầu không cũng chả ăn thua gì đâu. Tốt nhất là kệ nó và thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ một chút thì ok thôi.

 18. Con gái mình 12 tuổi, bé bị bệnh này nên rất mặc cảm, cám ơn bạn đã chia sẻ, bạn có thể cho mình biết địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này và số điện thoại không để mình đưa bé đến khám.
  Trung tâm có làm việc thứ 7 và chủ nhật không, giờ làm việc như thế nào

 19. Cháu bị vảy nến ở da đầu và khủy tay, cháu bị bệnh này đã 3 năm rồi, cháu chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, tuy bề ngoài cháu nói không quan tâm đến bệnh, không suy nghĩ về những lời nói của những người xung quanh nhưng khi mọi người nhìn cháu và nói chuyện thờ ơ với cháu, cháu cảm thấy rất tự ty, trong lòng luôn mặc cảm. Tìnhcờ cháu đọc được được bài viết này của cô cháu rất vui mừng nhưng cháu ở Tuyên Quang rất xa không thể đến khám được, cháu rất muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang về dùng nhưng giờ cháu không biết phải làm thế nào, xin hãy giúp cháu

Bình luận

Top