Sau 2 năm bị căn bệnh vẩy nến “hành hạ” đến nỗi mất ăn, mất ngủ với những đám vẩy sần sùi, khó chịu, cho đến nay, anh Hà Quang H. (42 tuổi) ở xóm Giữa, thôn Thanh Lãng, xã Quảng Thanh, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã thoát khỏi căn bệnh này. Tuy nhiên, đối với anh, đây vẫn là nỗi ám ảnh khó có thể quên trong đời. 

Hết khổ sở vì bệnh vẩy nến

Anh H. như được hồi sinh sau những ám ảnh, khổ sở vì bệnh vẩy nến.
Anh H. bị bệnh vẩy nến là do di truyền ừ bố. Lúc đầu bệnh chỉ lên vài mảng vẩy trắng trên đầu, anh cứ nghĩ do dầu gội đầu nhưng sau đó, các vết vẩy này lan dần khắp lưng, rìa tai, bụng, hai chân và hai tay dày cộm. Bệnh gây ngứa ngáy khó chịu nên anh gãi bằng thích thì thôi. Mùa hè, anh tắm khoảng 3 lần/ ngày cho đỡ ngứa, còn mùa đông, dù trời lạnh nhưng anh vẫn phải cởi áo để bôi thuốc. Về đêm, anh phải ngủ riêng để một mình nằm rộng, gãi cho đã người. 
Không chịu được những triệu chứng của bệnh cứ hàng ngày “phát tác” và hành hạ mình, anh đã tìm đến một bệnh viện ở Hải Phòng để khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ kết luận là anh bị bệnh vẩy nến và hiện nay chưa có thuốc đặc trị, dĩ nhiên anh sẽ phải chung sống với nó đến hết đời. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho anh thuốc uống và thuốc bôi. “Tôi dùng thuốc bôi ngoài một thời gian thì thấy phần da đầu có dấu hiệu đỡ nhưng phần thân người thì không hề có chuyển biến gì”.
Đã mất không ít thời gian và tâm trí cho căn bệnh này nhưng vẫn không có chuyển biến, anh H và gia đình cũng thấy thất vọng và nản chí. Tuy nhiên, những vết sần đỏ thì vẫn “ngang nhiên” lan rộng rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Chính điều đó đã nhắc nhở anh không được bỏ cuộc. Do đó, anh tìm đến các bài thuốc Nam, mỗi lần tốn cả triệu đồng cũng chỉ uống được gần 1 tháng mà bệnh lại nặng hơn, lan ra khắp người, các nốt vẩy dày đặc, ngứa ngáy… Cuối cùng, anh phải đổ bỏ thuốc và sợ không dám dùng nữa.

Tháng 4/2012, anh quyết định lên bệnh viện Da liễu Trung Ương khám. Tại đây, anh được bác sĩ chẩn đoán mắc vẩy nến thể giọt và kê thuốc uống, thuốc bôi về nhà sử dụng. Bệnh có cải thiện, không còn ngứa nhiều, tuy nhiên cứ dừng thuốc thì lại tái phát.

Sau nhiều phương pháp mà bệnh vẫn không khỏi, anh vẫn tiếp tục tìm kiếm các cách chữa khác với hy vọng sẽ có một ngày có thể chữa khỏi được bệnh. Và rồi “trời cũng không phụ lòng người”, một lần tìm hiểu trên mạng Internet, anh thấy thông tin thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang giúp hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến. Anh đã mang thông tin này đến hỏi bác sĩ và được ủng hộ áp dụng. Từ đó, anh đã mua sản phẩm này và bắt đầu sử dụng với 8 viên/ ngày chia 2 lần. Sau khi uống sản phẩm này một thời gian anh thấy vẩy đã không lên nữa, da nhẵn hơn, hết ngứa. Anh chia sẻ: “Trước kia, người tôi như vỏ cam sần, khuỷu tay dày đặc, cộm vẩy hết lên nhưng sau khi uống Kim Miễn Khang thì thấy da nhẵn nhụi, không ngứa nữa, khuỷu tay nhẵn lỳ, thâm lại”.

Trong khi dùng Kim Miễn Khang, anh kết hợp bôi thuốc mỡ mỗi tuần 2 lần. Anh uống Kim Miễn Khang được 50 ngày, da dẻ đã nhẵn nhụi, mịn màng hơn. Hiện nay, căn bệnh vẩy nến của anh đã giả được khoảng 70%. Anh đã không còn cảm thấy ngứa ngày cũng như thấy mặc cảm về những mảng da sần sùi mất thẩm mỹ. Vẩy nến là một căn bệnh khó chữa nên với anh, việc có được kết qua điều trị như hiện nay là ca một thành công và may mắn lớn. Nghĩ lại những tháng ngày qua, anh vẫn chưa hết bàng hoàng và cảm thấy mình như được hồi sinh.

Hết khổ sở vì bệnh vẩy nến

Bình luận

Top