Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu là phương pháp dân gian được lưu truyền qua nhiều đời và cho đến nay vẫn được nhiều người bệnh áp dụng vì tính hiệu quả, an toàn và tiết kiệm mà nó mang lại. Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ mỗi ngày thì có thể áp dụng những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu dưới đây để cải thiện bệnh nhé.

Theo Đông y, ngải cứu còn được gọi là ngải diệp hay thuốc cứu với vị đắng, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng ôn kinh tán hàn, kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, cầm máu, điều hòa khí huyết,… Người ta dùng ngải cứu để chữa các chứng đau đầu, đau họng, đau bụng, ghẻ lở, mụn nhọt và giảm đau nhức trong các chứng bệnh xương khớp như đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

1- Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu và mật ong

Chuẩn bị:

 • 300g lá ngải cứu tươi
 • 3 muỗng mật ong nguyên chất.

Thực hiện:

Đem ngải cứu rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn cùng với mật ong. Sau đó, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Chia nướcthuốc uống 2 lần trong ngày.

Thực hiện liên tục 2 tuần để giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

XEM THÊM: Thuốc và cách điều trị bệnh viêm khớp vảy nến

2- Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu và vỏ bưởi, vỏ chanh

Chuẩn bị:

 • 200g lá ngải cứu khô
 • 1kg vỏ chanh khô
 • 2 vỏ bưởi khô
 • 2 lít rượu trắng

Thực hiện:

Đem ngải cứu, vỏ chanh, vỏ bưởi sao vàng rồi cho vào rượu trắng vào ngâm cùng trong 1 tháng. Mỗi ngày, uống 1 ly nhỏ rượu lá ngải cứu để đẩy lùi những cơn đau thoát vị đĩa đệm.

3- Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu và muối

Chuẩn bị:

 • 300g ngải cứu tươi
 • 1 ít muối hạt

Thực hiện:

Đem ngải cứu tươi rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem ngải cứu rang nóng cùng với muối hạt. Cho ngãi cứu vào 1 miếng vải mỏng và sạch, quấn lại rồi đắp lên vùng lưng bị thoát vị đĩa đệm. Nếu thuốc nguội thì đem rang nóng lại rồi đắp tiếp. Mỗi ngày đắp thuốc liên tục 2-3 lần sẽ giúp giảm đau, chữa thoát vị đĩa đệm.

4- Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu và rượu

Chuẩn bị:

 • 100g ngải cứu tươi
 • 2 chén rượu nhỏ

Thực hiện: 

Cho ngải cứu xào nóng cùng với rượu. Sau đó cho ngải cứu vào vải mùng, buộc lại rồi chườm lên vùng đĩa đệm bị thoát vị. Chờ đến khi hết ấm thì lấy ra. Mỗi ngày chườm 2 lần vào sáng và tối.

5- Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu và giấm

Chuẩn bị:

 • 300g lá ngải cứu tươi
 • 200ml dấm gạo

Thực hiện:

Giã nát lá ngải cứu rồi cho giấm gạo vào trộn đều và đun nóng đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho vào miếng vải mùng bọc lại. Xoa thuốc lên vùng lưng đau khoảng 10 phút rồi làm nóng thuốc lại và xoa tiếp. Áp dụng liên tục từ 1-2 tháng sẽ thấy cơn đau giảm hẳn. 

Trên đây là một số cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu đơn giản bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Trong quá trình điều trị, người bệnh nên kết hợp vật lí trị liệu, châm cứu, xoa bóp để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu lại cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

Bình luận

Top