Mối liên quan giữa thức ăn và bệnh tật là không cần phải bàn cãi. Ông bà ta có câu “Bệnh từ miệng mà ra” cũng là ý nói việc ăn uống có thể gây nên bệnh tật và ngược lại muốn bớt bệnh thì ăn uống cần chú ý. Chế độ ăn uống có tầm quan trọng rất lớn trong việc điều trị bệnh tật, đặc biệt là các căn bệnh về da. Những bệnh nhân bị chàm da là những người càng phải lưu ý việc ăn uống thường ngày.

Vậy thì người bị bệnh chàm nên ăn gì cho tốt?

Da của người bị bệnh chàm thường rất khô, chính vì vậy trong chế độ ăn uống cần chú ý bổ sung các loại thực phẩm cung cấp độ ẩm cho da, hỗ trợ việc tái tạo da.

  1. Nhóm thực phẩm giàu chất béo tự nhiên lành tính

– Dầu hạt lanh, đây là loại dầu cung cấp cho cơ thể các axit béo cơ bản, đồng thời còn có tác dụng ngăn chặn việc sản xuất các yếu tố gây viêm nhiễm da. Chính vì vậy người bệnh chàm nên bổ sung dầu này mỗi ngày.

– Dầu cá, dầu cá vốn đã nổi tiếng không cần bàn cãi. Omega 3 trong dầu cá là chất quý giá đối với sức khỏe con người, đặc biệt là tác dụng Office Professional Plus 2013 key của nó với làn da. Không chỉ đối với các bệnh nhân bị bệnh chàm mới cần sử dụng dầu cá mà ngay cả những người có làn da khỏe mạnh cũng chọn dầu cá bổ sung mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho làn da của mình.

– Dầu anh thảo, nếu bạn là một tín đồ làm đẹp bạn sẽ biết dầu anh thảo có sức “oanh tạc” túi tiền phái đẹp như thế nào. Dầu anh thảo giúp ngăn ngừa lão hóa, dưỡng da tràn đầy sức sống từ bên trong nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt nó có tác dụng ngăn ngừa mụn nước trong biểu hiện của bệnh chàm, vì vậy bệnh nhân bị chàm cần đưa dầu anh thảo vào danh mục thực phẩm quan trọng.

  1. Nhóm thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là loại khoáng chất đặc biệt quan trọng với bệnh nhân bị chàm. Bởi vì kẽm có tác dụng làm lành các vết thương mạnh mẽ, hỗ trợ cơ thể sản sinh ra các tế bào mới thay thế các tế bào bị bệnh. Đối với bệnh nhân chàm kẽm sẽ hỗ trợ bệnh bùng phát nặng nề. Kẽm có nhiều trong đậu Hà Lan, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, đậu phộng, ngũ cốc…

  1. Nhóm thực phẩm giàu vitamin

Vitamin đem lại sức sống và năng lượng cho làn da của chúng ta.  Các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin B và đặc biệt là vitamin E có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh chàm da rất tốt.

Vitamin A bệnh nhân chàm có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều các loại thực phẩm có màu vàng và đỏ như cà rốt, đu đủ chín, cà chua…

Vitamin C có trong các loại trái cây họ cam chanh, ổi, sơ ri, dâu tây…

Vitamin B có nhiều trong các loại rau xanh.

Đặc biệt vitamin E có trong các loại hạt, đậu như hướng dương, đậu phộng…

Tóm lại trên đây chúng tôi liệt kê các thực phẩm cơ bản tốt nhất cho người bị bệnh chàm trong việc điều trị. Cần có sự lựa chọn thông minh để mau chóng chấm dứt sự khó chịu của bệnh mang lại.

Người bị bệnh chàm nên ăn gì cho tốt?

Bình luận

Top