Có thể điều trị vẩy nến bằng phương pháp tự nhiên không dùng thuốc. Những liệu pháp này dùng để điều trị bệnh lâu dài nhằm ngăn chặn và kiểm soát tình trạng bệnh được chuyên gia nghiên cứu đưa ra. Đó là những liệu pháp nào, các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để biết và thực hiện như các cách chữa vẩy nến tại nhà hiệu quả nhé.

Bấm huyệt trị bệnh vẩy nến

Những liệu pháp thay thế hoàn hảo cho thuốc trị vẩy nến

Liệu pháp này nghe có vẻ lạ nhưng lại có tác dụng rất tốt giúp giảm đau, giảm căng thẳng và điều hòa hệ miễn dịch cho người bệnh vẩy nến. Từ xa xưa trong y học Châu Á đã sử dụng biện pháp này để làm giảm đau và tạo sự thư giãn,… chữa trị nhiều căn bệnh. Đông y dùng bấm huyệt giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể. Trong khi đó y học hiện đại nghiên cứu về công dụng làm tăng giải phóng endorphins bằng cách bấm huyệt là một chất giảm đau tự nhiên, gây cảm giác sảng khoái cho cơ thể.

Châm cứu

Tương tự như phương pháp bấm huyệt, châm cứu cũng có tác dụng làm giảm và kiểm soát cơn đau mãn tính cho người bệnh vẩy nến. Châm cứu là dùng kim châm nhỏ nhẹ nhàng châm vào các vị trí trọng yếu của cơ thể giúp điều hòa hệ thống miễn dịch, rất có lợi cho bệnh nhân vẩy nến.

Xoa bóp

Những liệu pháp thay thế hoàn hảo cho thuốc trị vẩy nến

Công dụng của các động tác xoa bóp, masage tác động vào các cơ và mô liên kết trong cơ thể  để làm giảm căng thẳng, lo âu, và giảm đau đớn cho người bệnh. Các chuyên gia cho rằng, xoa bóp giúp giải phóng endorphins vào cơ thể và acid lactic từ các cơ bắp giúp cải thiện lưu thông mạch bạch huyết. Liệu pháp này có thể mang lại lợi ích với cả bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến.

Reiki (giải pháp thư giãn)

Những liệu pháp thay thế hoàn hảo cho thuốc trị vẩy nến

Giải pháp này rất được khuyến khích đối với người bệnh vẩy nến. Các nhà khoa học cho rằng, căng thẳng, stress không phải là nguyên nhân gây bệnh vẩy nến nhưng lại có tác động xấu khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó để điều trị bệnh cần tạo tâm lý thoải mái. Reiki được thực hiện bởi các chuyên gia giúp thúc đẩy cảm giác thư giãn, hạnh phúc, làm giảm lo lắng và mệt mỏi. Điều này rất có lợi cho bệnh mạn tính như vẩy nến. Hoặc người bệnh cần chủ động tạo cho mình tâm lý thoải mái, giảm căng thẳng, lo âu trong quá trình điều tri bệnh.

Liệu pháp thiên nhiên

Trong tất cả các liệu pháp điều trị thay thế thì liệu pháp thiên nhiên là phương pháp tốt nhất trong điều trị bệnh vẩy nến. Các bác sĩ y học cổ truyền tin rằng, điều trị bệnh mạn tính cần điều trị cả căn nguyên và triệu chứng, ngoài ra các liệu pháp tâm lý giúp giảm căng thẳng cũng rất có lợi trong điều trị bệnh.

Những liệu pháp thay thế hoàn hảo cho thuốc trị vẩy nến

Bình luận

Top