Bệnh á sừng hiện đang là căn bệnh khiến rất nhiều hoang mang lo sợ vì nó ảnh hưởng trầm trọng tới vẻ đep thẩm mỹ của con người. Việt nam cũng đang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều nên là cơ hội cho nhiều bệnh phát triển và gia tăng cho các bệnh về da trong đó có bệnh á sừng viêm da cơ địa nói riêng. Mặt khác mức độ ô nhiễm môi trường sống đang ngày càng phức tạp, môi trường cong nghiệp hóa, lạm dụng hóa chất gây hại trong đời sống sinh hoạt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh á sừng viêm da cơ địa.

Thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả

1. Khám tại các trung tâm bệnh viện chuyên khoa liễu của nhà nước.

Khi bạn có những biểu hiện ngứa, nổi dày sừng, mọc mụn nước .. có những biểu hiện của bệnh á sừng thì bạn nên đến các trung tâm da liễu khám và được nghe chuẩn đoán tư vấn của bác sĩ về bệnh.
Việc có các máy móc hiện đại, Các xét nghiệm trên máy móc giúp cho việc chuẩn đoán bệnh được chính xác và có cách điều trị hiệu quả.
Thường các thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh á sừng là lacticara lotion, ghentrizone, fucicort các thuốc này tham gia tích cực vào quá trình điều trị bệnh á sừng nhưng chúng cũng có một nhược điểm là có chứa thành phần là corticoid nó có nhiều tác dụng phụ gây dị ứng da nặng hơn có thể teo da và mất độ đàn hồi của da. Thường sử dụng thuốc khi cân nhắc giữa được và mất của việc điều trị bệnh á sừng để điều trị bệnh.

2. Phương pháp điều trị bệnh á sừng

Dùng thuốc bôi bạt sừng, tạo sừng như axit salixilic, diprosalic, betnoval kết hợp với sử dụng một số loại thuốc kháng sinh tác động ngay tại vùng da bị bệnh hoặc toàn thân bị nhiễm khuẫn, dùng thêm các loại thuốc chống nấm nếu như bệnh nhân có nhiễm nấm như nizoral, imdazol, griseofulvin .. Trường hợp bệnh nặng có thể sử dụng nhóm thuốc kháng histamin hoặc corticoid. Tùy vào mức độ của bệnh mà bệnh nhân sẽ được chuẩn đoán để sử dụng các thuốc điều trị hợp lí
Điều trị bệnh á sừng bằng các bài thuốc gia truyền


Hiện nay có một số các bài thuốc gia truyền chữa bệnh á sừng rất hiệu quả


Thuốc bôi dạng ngoài da

Được chế từ các nguyên liệu thiên nhiên Tinh chất nhân sâm, Tinh chất tầm bốp, Và nghệ có tác dụng làm lành vùng tổn thương, thuốc đi sâu vào biểu bì tế bào da đẩy chân á sừng ra ngoài tránh bệnh tái phát lại sau này.
Thuốc bôi dạng cao

Với thành phần có chứa mật ong , tang bạch bì, bí dao tạo nên một dạng cao chữa á sừng hiệu quả có tác dụng tái tạo tế bào dưới da, Tăng cường sự đàn hồi của da dưỡng.
Đây là một căn bệnh thường mãn tính nên việc điều trị bệnh cần có thời gian dài, cần chuẩn bị tâm lý sống chung với bệnh để tâm lý được thoải mái tạo điều kiện cho việc điều trị hiệu quả hơn nhé! 

Thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả

Bình luận

Top